phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

28/09/2022 - 14:22

Sau hơn một thập kỷ giơ tay phải lên trời để tôn thờ thần Hindu, người đàn ông Ấn Độ nói ông không còn cảm giác gì ở cánh tay.

Mahant luôn trong tư thế giơ tay phải lên trời. Ảnh: Twitter

Mahant Radheypuri Juna Akhara, một Sadhu Ấn Độ (chỉ người theo tôn giáo, từ bỏ cuộc sống trần tục) đã giơ cánh tay phải của mình lên qua đầu suốt hơn 10 năm qua, như một cách tôn thờ thần linh trong đạo Hindu. Gần đây, khi xuất hiện trong một đoạn video trên Twitter, Mahant nói rằng anh ta từng muốn làm điều gì đó cho vị thần mà mình sùng bái và được chú ý. Vì thế, Mahant quyết định giơ cánh tay phải của mình lên và không bao giờ hạ xuống.

Mahant cho biết hiện tại, cánh tay dường như cố định luôn trong tư thế đó, kể cả lúc ngủ, và anh không cảm thấy có bất tiện gì. Khi được hỏi định giơ tay như vậy đến bao giờ, Mahant, sống ở thành phố Allahabad, bang Uttar Pradesh, chia sẻ anh chưa từng nghĩ đến chuyện này. Anh thích cuộc sống như bây giờ và hy vọng tiếp tục giơ tay như vậy đến hết đời.

Trong khi Mahant nói đã giơ tay được hơn 10 năm, những bức ảnh chụp hồi năm 2018 được chia sẻ trên mạng từng chú thích Mahant đã thực hiện hành động này được hơn một thập kỷ. Vì thế đến nay, anh dường như đã giơ tay tổng cộng 14 năm.

Mahant cho hay vài năm đầu là khoảng thời gian khó khăn nhất. Sau đó, các khối cơ bị teo đến mức toàn bộ cánh tay trở nên tê liệt và mắc kẹt ở vị trí bất thường đó. Mahant thậm chí còn tự véo mình trong video để chứng minh anh không còn cảm giác ở tay phải.

Tuy nhiên, Mahant không phải người duy nhất từng giơ tay lên trời trong thời gian dài. Hơn 10 năm trước, một người đàn ông tên Amar Bharati trở thành biểu tượng của người sùng bái thần Shiva (vị thần thứ ba trong ba vị thần lớn nhất của Hindu giáo) khắp Ấn Độ khi giơ tay lên trời suốt 38 năm. Đến nay, Bharati đã giữ tay ở tư thế này được khoảng 50 năm.

Theo Ngoisao


 


 

Tin mới trong ngày