phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

15/11/2022 - 14:23

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ với hàng xóm, ông Thiện (trú tại Hà Nội) bị người này đánh dẫn đến thương tích phải nhập viện điều trị.

Ngày 15/11, theo nguồn tin của phóng viên, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án hình sự đề nghị truy tố ông Nguyễn Mạnh Cường (SN 1969, trú tại ngõ 214 đường Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì) về tội cố ý gây thương tích. Bị hại trong vụ việc là ông Nguyễn Chí Thiện (SN 1952, hàng xóm ông Cường).

Theo đơn tố giác của ông Thiện, bản thân và ông Cường là hàng xóm ở cách nhau một số nhà. Hai người không có mâu thuẫn, không có quan hệ hay bất hòa.

Tuy nhiên, trong quá trình sinh sống, ông Cường đặt chậu cây cảnh trên phần sân nhà ông Thiện và nhiều lần vô cớ chửi bới và đánh ông này gây thương tích. Trong đó có vụ việc vào 18h30 ngày 10/10/2021, ông Cường đập phá cửa gây hỏng chốt cửa nhà ông Thiện.

Vẫn theo đơn tố giác của ông Thiện, ngày 21/10/2021, khi ông đang dùng điện thoại kiểm tra địa giới trước nhà ở thì bị ông Cường vô cớ chửi bới nặng nề. Sau đó, 2 người xảy ra mâu thuẫn lời qua tiếng lại, ông Cường dùng dụng cụ đựng nước uống đánh nhiều nhát vào vùng đầu ông Thiện dẫn đến thương tích rách da, chảy máu, sưng đầu… sau đó ông Thiện tự về nhà băng bó vết thương. Ngày 28/10/2021, ông Thiện đến Bệnh viện đa khoa Thanh Trì khám thương và làm đơn tố giác hành vi của ông Cường.

Đến ngày 25/11/2021, Cơ quan CSĐT huyện Thanh Trì trưng cầu Trung tâm pháp y Hà Nội với tỷ lệ tổn hại sức khỏe của ông Thiện là 5%.

Tuy nhiên, ngày 28/6, ông Thiện có đơn xin giám định lại. Đến ngày 6/7, Cơ quan CSĐT huyện Thanh Trì có quyết định trưng cầu Trung tâm pháp Y Hà Nội giám định lại tỷ lệ thương tích của ông Thiện. Tại bản kết luận giám định lại pháp y, Viện pháp y Quân đội kết luận, ông Thiện có tỷ lệ thương tổn cơ thể thời điểm giám định là 7%.

Về phía ông Cường, người này cho rằng, khi thấy ông Thiện sử dụng điện thoại và nghi ngờ ông này quay phim chụp ảnh mình, nên 2 bên đã xảy ra xô xát.

Khi làm việc với cơ quan chức năng, lời khai của ông Thiện và ông Cường mâu thuẫn, 2 người này đều giữ nguyên quan điểm của mình.

Theo ông Thiện, việc ông Cường gây thương tích cho mình phải bồi thường trách nhiệm dân sự với số tiền 200 triệu đồng và cơ quan chức năng cần làm rõ hành vi côn đồ của ông Cường để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Quá trình điều tra, ngày 18/7, Cơ quan CSĐT huyện Thanh Trì đã khởi tố bị can Nguyễn Mạnh Cường về tội Cố ý gây thương tích.

Theo TPO


 


 

Tin mới trong ngày