phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

28/10/2017 - 07:14

Dù mệt đến đâu, chân mỏi đến đâu, thì anh chồng này cũng không từ bỏ việc tự mình cõng vợ lên đỉnh núi cao để hoàn thành tâm nguyện của cô.

Anh chồng này có tên là Trương Ngọc Hoa, sống tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Vợ anh, chị Tống Khánh Hoán nhiều năm về trước không may gặp tai nạn lao động, khiến chị rơi vào trạng thái hôn mê sâu trong 6 năm trời.

Suốt những ngày tháng vợ nằm trên giường bệnh, anh Trương đã không từ bỏ hy vọng rằng vợ mình sẽ thức giấc. Trong quãng thời gian này, anh đã hát những bản tình ca mà chị Tống thích nghe bên cạnh giường của vợ mỗi ngày. Cuối cùng, tình yêu cùng niềm hy vọng của anh Trương đã được đền đáp, vợ anh đã tỉnh dậy sau 6 năm mê man. Dù vậy, chị Tống không còn khả năng đi lại như bình thường nữa, mà phải sống nhờ vào xe lăn.

phu_nu_8-nguoi-chong-cong-vo-khuyet-tat-leo-nui-cao-hon-1500m-trong-8-tieng.jpg
Ảnh: Iqilu
 

Chị Tống kể với chồng rằng nhờ vào giấc mơ được leo núi Thái Sơn (một ngọn núi cách nơi ở của hai vợ chồng không xa) đã giúp chị thức giấc. Chính vì vậy, chị mong muốn được một lần leo lên đỉnh ngọn núi ấy. Nhưng điều này thực sự bất khả thi, vì hiện nay việc đi lại đối với chị còn khó khăn, chứ đừng nói đến việc sẽ leo lên đỉnh của 1 trong 5 ngọn núi lớn nhất Trung Quốc.

Chính vì rất thương vợ, anh Trương tự nhủ với lòng sẽ giúp cô hoàn thành tâm nguyện được leo lên đỉnh núi Thái Sơn dù khó khăn đến đâu. Để cõng người vợ nặng 63kg lên núi, anh Trương đã phải kiên trì tập luyện thể lực trong một thời gian dài.

phu_nu_8-nguoi-chong-cong-vo-khuyet-tat-leo-nui-cao-hon-1500m-trong-8-tieng1.jpg
Ảnh: Iqilu
 

Vào hôm Chủ nhật vừa rồi, cùng với sự giúp đỡ của một số người bạn, anh Trương đã cõng vợ trên lưng trong 8 tiếng đồng hồ để tới được đỉnh núi cao 1.533 mét, hoàn thành tâm nguyện của vợ khi tỉnh dậy sau 6 năm nằm im trên giường bệnh.

phu_nu_8-nguoi-chong-cong-vo-khuyet-tat-leo-nui-cao-hon-1500m-trong-8-tieng2.jpg
Ảnh: Iqilu

Trả lời các phóng viên, anh chồng tuyệt vời này chia sẻ: “Để kiên trì chăm sóc vợ và giữ niềm hy vọng trong 6 năm thực sự là một khó khăn với tôi. Nhưng thật may rằng vợ tôi đã tỉnh lại, điều này khiến tôi hết sức vui mừng. Chuyện tôi cõng cô ấy lên đỉnh núi như tâm nguyện, chính là muốn cô ấy hiểu rằng tôi yêu cô ấy rất nhiều. Dù rằng tai nạn đã khiến em trở nên khiếm khuyết nhưng vẫn còn có anh, còn có gia đình, chúng ta sẽ tiếp tục sống và cùng tạo những kỷ niệm khó quên nhé.” - anh Trương nhắn nhủ với vợ.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, anh Trương chỉ mới 28 tuổi và cặp vợ chồng vừa chào đón con trai đầu lòng. Bây giờ anh đã 44 tuổi, nhưng tình yêu của anh dành cho vợ vẫn nồng thắm và có phần còn nhiều hơn trước khi cô gặp tai nạn. Ắt hẳn vợ anh, chị Tống sẽ rất hạnh phúc vì dù cơ thể không còn lành lặn nhưng bên cạnh cô vẫn còn có người chồng yêu thương hết mực thế này.

Theo Thời Đại


 


 

Tin mới trong ngày