phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

02/11/2018 - 09:51

Các bác sĩ tỏ ra bối rối sau khi họ tìm thấy một cái muỗng dài 20cm bên trong cổ họng của một bệnh nhân ở Trung Quốc.

Theo đài RT hôm 1-11, bệnh nhân nói trên – chỉ được xác định là Zhang, khoảng 20 tuổi - đã nuốt cái muỗng dài 20 cm trước mặt những người bạn của mình cách đây 1 năm.

Vào tháng 10 năm nay, anh chàng cảm thấy khó thở và đau ngực nên đi khám bác sĩ. Một bệnh viện đa khoa ở Tân Cương cho biết hình ảnh chụp X-quang cho thấy một vật thể kim loại mắc kẹt trong thực quản của Zhang. Hôm 22-10, các bác sĩ phải mất hơn 2 giờ để lấy nó ra ngoài.

Một bác sĩ chia sẻ ông rất ngạc nhiên vì chưa gặp trường hợp nào như thế này trước đây. Trong khi đó, bệnh viện nơi Zhang điều trị nói rằng anh chàng đã gặp may vì các vật thể trong thực quản hoặc dạ dày "có thể đe dọa đến tính mạng".

muong-dai-20-cm-ket-trong-co-hong-1-nam-moi-di-bac-si.jpg
Các bác sĩ tỏ ra bối rối sau khi họ tìm thấy một cái muỗng dài 20cm bên trong cổ họng của một bệnh nhân ở Trung Quốc. Ảnh: RT
 
muong-dai-20-cm-ket-trong-co-hong-1-nam-moi-di-bac-si1.jpg
Ảnh: RT
 

Trong một diễn biến khác, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ 4 người ở miền Trung nước này nghi buôn bán bộ phận cơ thể người.

Cổng tin tức Cqcb.com cho biết trước đó, em gái của một người đàn ông tử vong tại Bệnh viện Nhân dân Ninh Hương, tỉnh Hồ Nam, phát hiện đôi mắt của anh trai mình biến mất.

"Một quả bóng bằng bông được đặt vào mắt trái, trong khi một dụng cụ phẫu thuật được sử dụng để mở rộng hốc mắt bên phải. Nhãn cầu của anh ấy đã bị lấy đi" - người phụ nữ viết trên mạng xã hội WeChat. "Tôi cảm thấy rất buồn. Điều đó quá khủng khiếp".

Hôm 31-10, cảnh sát bắt giữ 4 người, trong đó có cả nhân viên làm việc tại nhà xác của bệnh viện. Ba trong số các nghi phạm đã bỏ trốn tới TP Thiệu Dương, cách Ninh Hương khoảng 240km, sau khi lấy đi đôi mắt của người đàn ông nói trên. Điều tra ban đầu cho thấy có thể họ đã tham gia dường dây buôn bán bộ phận cơ thể người.

Bệnh viện Nhân dân Ninh Hương đã liên lạc với gia đình của người đàn ông để thương lượng về số tiền bồi thường.

Mỗi năm, có khoảng 300.000 bệnh nhân chờ phẫu thuật cấy ghép ở Trung Quốc nhưng chỉ có 10.000 người được tiến hành phẫu thuật vì thiếu các bộ phận cơ thể phù hợp, Nhân dân Nhật báo đưa tin hồi năm ngoái.

Năm 2014, Trung Quốc ngừng lấy nội tạng từ tội phạm bị thi hành án tử hình. Vì vậy, nguồn cung cấp bộ phận cơ thể duy nhất đến từ những người hiến tặng. Năm 2015, 2.776 người trên khắp Trung Quốc đã hiến tạng sau khi họ qua đời. Con số này tăng lên 4.080 người vào năm 2016 và 5.135 người hồi năm ngoái.

Theo nld.com.vn


 


 

Tin mới trong ngày