phunu8_news_0.png

You are here

14/05/2018 - 14:40

Một người phụ nữ Nigerian đang khởi kiện hãng hàng không Mỹ (United Airlines) vì đã đuổi cô và hai đứa con ra khỏi máy bay vì có một hành khách phàn nàn về mùi trên cơ thể.

Queen Obima đến từ Nigeria đã đáp chuyến bay từ Lagos, Nigeria đến Ontario, Canada vào ngày 4/3/2016. Theo lịch trình, cô và hai đứa con sẽ quá cảnh lần 2 tại sân bay Bush Intercontinental ở Houston, Texas (Mỹ) để đến San Francisco và từ đây sẽ đáp chuyến bay khác đến Canada, nơi mà các con cô đang theo học. Theo báo cáo của Houston Chronicle, Queen cho biết, cô và gia đình đã lên chuyến bay của United Airlines để bay đến San Francisco. Tuy nhiên, trước khi máy bay cất cánh, một nhân viên của hãng hàng không Mỹ đã buộc cô và hai con rời khỏi máy bay bởi vì một hành khách phàn nàn về mùi trên cơ thể cô.

mua-ve-hang-thuong-gia-3-me-con-bat-ngo-bi-tiep-vien-duoi-khoi-may-bay-vi-loi-phan-nan-vo-ly-cua-hanh-khach.jpg
Người phụ nữ Nigeria bị đuổi khỏi máy bay vì một hành khách phàn nàn về mùi trên cơ thể. (Ảnh: Internet)
 

Người mẹ hai con cho biết, khi lên máy bay, cô được chỉ định ngồi vào hàng ghế của hạng thương gia, nhưng lên đến nơi cô đã thấy một người đàn ông da trắng ngồi ở đó. Tuy nhiên, khi cô đến nói rằng đây là chỗ của mình thì người này từ chối rời khỏi vị trí. Sau khi cô Queen thông báo với tiếp viên, họ cũng đã vào cuộc để đàm phán nhưng người đàn ông đó vẫn từ chối rời khỏi chỗ. Cuối cùng, cô Queen đồng ý ngồi ghế khác gần người đàn ông kia. 

mua-ve-hang-thuong-gia-3-me-con-bat-ngo-bi-tiep-vien-duoi-khoi-may-bay-vi-loi-phan-nan-vo-ly-cua-hanh-khach1.jpg
Người mẹ hai con quyết định khởi kiện hãng hàng không phân biệt đối xử vì cô là người da đen. (Ảnh: Internet)
 

Trước khi máy bay cất cánh, Queen đã đi vào phòng vệ sinh và khi cô quay lại thì người đàn ông kia đã chặn đường, không cho cô bước vào. Ngay sau đó, tiếp viên đến và yêu cầu Queen rời khỏi máy bay. Khi cô hỏi lý do tại sao thì họ nói rằng người đàn ông kia phàn nàn về mùi trên cơ thể của cô. Ông ta nói với nhân viên rằng mình không thoải mái khi bay với cô Queen. Người phụ nữ bức xúc đáp trả rằng những đứa con của cô vẫn đang ở trên máy bay, nhưng tiếp viên cho biết đã có người đưa chúng ra khỏi máy bay. 

Trước sự việc này, Queen đã đệ đơn kiện hãng hàng không Mỹ phân biệt đối xử vì cô là người da đen. Cô nói rằng sẵn sàng trả phí luật sư để đòi lại công bằng và những thiệt hại về mặt tinh thần. Đại diện hãng hàng không Mỹ cho biết họ không thể bình luận gì về sự cố này bởi vì vụ kiện tụng vẫn đang chờ giải quyết.

Theo Helino

Tin mới trong ngày