phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

01/03/2018 - 14:11

Để bảo vệ môi trường, Malibu, thị trấn duyên hải vùng California nước Mỹ, vừa có lệnh cấm sử dụng ống hút và dao nĩa làm bằng nhựa trong các nhà hàng trên bãi biển.

Hôm thứ Hai vừa qua, Hội đồng thị trấn Malibu đã bỏ phiếu ủng hộ lệnh cấm thói quen sử dụng những dụng cụ trên bàn ăn làm bằng nhựa như ống hút, dao nĩa ở các nhà hàng.

phunu8-malibu-cam-vat-dung-bang-nhua-dung-trong-an-uong-de-bao-ve-moi-truong-hinh-anh

Họ làm thế vì lo ngại về tác hại môi trường, sợ rằng những vật liệu plastic ấy sẽ làm vấy bẩn các bãi biển nổi tiếng, đẹp như tranh vẽ ở đây. Bà Laura Rosenthal, Ủy viên hội đồng nhận định: “Làm thế là đúng! Nếu mọi người nhìn thấy tất cả những thứ bằng nhựa quen thuộc đầy dẫy chung quanh mỗi ngày, tôi nghĩ ai cũng sẵn sàng ủng hộ lệnh cấm."

Dự luật có hiệu lực từ ngày 1 tháng 6 tới này là sự bổ sung vào danh sách các điều khoản cấm đã có đối với một số loại vật liệu tại Malibu, chẳng hạn túi nhựa và thùng xốp. Theo The Washington Post, những động thái này là một phần trong chiến lược của thị trấn nhằm loại bỏ tất cả các mặt hàng bằng nhựa dùng một lần ở Malibu. Trong một thông cáo mới ủng hộ lệnh cấm, Thị trưởng Rick Mullen cho biết: "Biển, bãi biển và môi trường xung quanh tự nhiên là một phần cốt lõi của cuộc sống ở Malibu"

phunu8-malibu-cam-vat-dung-bang-nhua-dung-trong-an-uong-de-bao-ve-moi-truong-hinh-anh  5

Từ nay cư dân sống và khách ghé thăm thị trấn Malibu với dải duyên hải dài 21 dặm ở đây chỉ có thể dùng những vật dụng làm bằng vật liệu tự nhiên để ăn và uống. Đồng thời, các công ty sản xuất hàng gia dụng cũng phải cung cấp cho các nhà hàng khách sạn kinh doanh ăn uống ở thị trấn này cũng như người dân các sản phẩm làm từ giấy, gỗ hoặc tre. Lệnh cấm sử dụng đồ nhựa được ban ra vào thời điểm một số doanh nghiệp trong cả nước đã tuyên bố sẽ tiến tới nhiều lựa chọn các kiểu làm ăn thân thiện với môi trường và duy trì bền vững hệ sinh thái hơn.

Nhiệt Kế

(Theo FoxNews.com)


 


 

Tin mới trong ngày