phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

18/09/2017 - 17:06

Sáng 15-9 vừa qua, dự án “Tăng cường năng lực các tổ chức xã hội về quản trị quyền trẻ em” đã có buổi ra mắt ấn tượng tại TP.HCM với sự góp mặt của đại diện hơn 30 tổ chức phi lợi nhuận địa phương làm việc trong lĩnh vực trẻ em tại khu vực phía Nam.

Dự án là kết quả hợp tác giữa Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế (Save The Children International) và Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng LIN.

20170915_084057.jpg

Ra đời trong bối cảnh Luật trẻ em sửa đổi vừa có hiệu lực vào giữa năm nay nhưng những hiểu biết về quyền trẻ em trong cộng đồng và các tổ chức xã hội làm về trẻ em còn hạn chế, dự án “Tăng cường năng lực các tổ chức xã hội về quản trị Quyền trẻ em” sắp tới sẽ tổ chức một chuỗi các chương trình tập huấn nâng cao hiểu biết về quyền trẻ em - dựa trên các quy tắc được Save The Children International nghiên cứu, áp dụng ở nhiều nơi.

Dự kiến từ đây đến cuối năm 2017 dự án sẽ tổ chức 3 đợt tập huấn lớn như tập huấn về Công ước quốc tế về Quyền trẻ em và luật trẻ em Việt nam, Tập huấn về kỹ năng giám sát, báo cáo và quản trị quyền trẻ em, tập huấn về kỹ năng kỷ luật tích cực…

phu-nu-8-du-an-ve-tre-em-anh1.jpg

phu-nu-8-du-an-ve-tre-em-anh2.jpg

phu-nu-8-du-an-ve-tre-em-anh4.jpg
Ban điều hành dự án cũng đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp quý giá từ các khách mời.

Đây cũng là cơ hội để kết nối nguồn lực giữa các tổ chức xã hội đang đứng ra giải quyết nhiều thách thức liên quan đến trẻ em như nạn xâm hại tình dục, bạo hành trẻ em, sự mất cân bằng về cơ hội an sinh, giáo dục, y tế... của trẻ em trong cộng đồng; đồng thời tăng cường sức mạnh phối hợp hỗ trợ lẫn nhau giữa các nguồn lực cộng đồng đang làm việc về trẻ em.

phu-nu-8-du-an-ve-tre-em-anh5.jpg
Buổi lễ ra mắt dự án đã diễn ra trong không khí vô cùng ấm cúng và thân mật.

Buổi lễ ra mắt dự án đã diễn ra trong không khí vô cùng ấm cúng và thân mật. Tại buổi ra mắt, ban điều hành dự án cũng đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp quý giá từ các khách mời - những người tâm huyết và có kinh nghiệm lâu năm trong công tác bảo vệ quyền lợi cho trẻ em.

Hoa Mai


 


 

Tin mới trong ngày