phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

23/12/2019 - 13:19

Cậu bé Blake, 7 tuổi, ở bang Texas - Mỹ đã kết thúc bức thư của mình gửi ông già Noel bằng ước mơ: "Cháu cũng muốn có một người cha rất, rất tốt. Ông có thể giúp cháu được chứ?"

Bức thư cảm động trên được cậu bé Blake - đang sống cùng mẹ trong một nơi trú ẩn khẩn cấp dành cho những nạn nhân bạo lực gia đình ở bang Texas - viết cho ông già Noel.

Mẹ của bé Blake cho biết bà tìm thấy thư này trong cặp của con trai mình vài tuần trước, theo tổ chức phi lợi nhuận điều hành nơi trú ẩn cho nạn nhân bị bạo lực gia đình Safe Haven ở hạt Tarrant. Safe Haven cung cấp dịch vụ hỗ trợ chủ yếu dành cho trẻ em và phụ nữ. 

Safe Haven đăng tải hình ảnh bức thư viết tay của bé Blake lên Facebook hôm 18-12 và nhận được hơn 1.000 lượt chia sẻ. 

Trong thư, Blake viết: "Cháu và mẹ phải rời khỏi nhà thôi. Bố cháu điên rồi. Hai mẹ con cháu phải làm hết việc nhà. Bố lấy tất cả mọi thứ mà ông ấy muốn. Mẹ cháu nói đã đến lúc cháu và bà phải rời khỏi nhà để đến một nơi an toàn hơn, không còn bất kỳ sự sợ hãi nào nữa". 

la-thu-dam-nuoc-mat-gui-ong-gia-noel-cho-chau-mot-nguoi-cha-tot-nhe.jpg
Mẹ của bé Blake đã tìm thấy bức thư cảm động trong cặp của em. Ảnh: Văn phòng SafeHaven Quận Tarrant
 

"Cháu vẫn còn sợ" - cậu bé viết tiếp - "Cháu chẳng còn muốn nói chuyện với những đứa trẻ khác. Giáng sinh này ông có đến không? Hai mẹ con không có bất cứ đồ dùng sinh hoạt nào ở đây". Cậu bé đã xin ông già Noel cuốn từ điển, la bàn và đồng hồ đeo tay. 

Bà Emily Hancock, phó chủ tịch tổ chức SafeHaven ở hạt Tarrant, nói với NBC News rằng việc tổ chức chia sẻ tác phẩm đầy cảm xúc của các nạn nhân nhỏ tuổi, những người đang ở trong nhà tạm trú, không phải là chuyện hiếm. 

Tuy nhiên, bà Hancock không thể tiết lộ nhiều thông tin về cậu bé hoặc gia đình vì luật riêng tư. Bà chỉ cho biết họ ở nơi trú ẩn trong khoảng một tháng và chưa biết ngày nào được trở về nhà. 

Bà Hancock cũng chia sẻ tổ chức phi lợi nhuận này không lường được sự xúc động của cộng đồng lại mạnh mẽ đến như vậy. Một dòng tiền và các khoản quyên góp khác như sách, đồ chơi và nhiều mặt hàng trong danh sách nhu cầu tức thời đã được cư dân Texas gửi cho các nạn nhân trong nhà trú ẩn. 

"Điều tuyệt vời là dịp này chúng tôi có thêm rất nhiều nạn nhân dám lên tiếng về những trải nghiệm của họ với bạo lực gia đình" - bà Hancock nói.

Theo nld.com.vn


 


 

Tin mới trong ngày