phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

07/05/2017 - 10:44

Emmanuel Macron và vợ, Brigitte, gặp nhau ở trường học khi nàng là cô giáo 39 tuổi còn chàng là cậu học trò 15. Năm nay, ở tuổi 64, bà mẹ 3 con Brigitte đã trở thành Đệ nhất phu nhân nước Pháp.

Mối quan hệ giữa tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và người vợ Brigitte Trogneux đang trở thành câu chuyện tình kỳ lạ đầy lãng mạn ngay giữa lòng nước Pháp, một quốc gia nơi mà không có chuyện gì là không thể xảy ra.

phu-nu-8-ky-la-moi-tinh-co-tro-cua-vo-chong-ung-vien-tong-thong-phap- emmanuel-macron-hinh-anh 4

Cặp đôi đã cưới nhau được 10 năm. Họ gặp nhau ở ngôi trường trung học Amiens, khi chàng là một học sinh 15 tuổi còn nàng lúc đó đã 39 – bằng đúng tuổi chàng hiện nay – đang là một nữ giáo viên. Bây giờ cả hai đang sống chung với 3 đứa con.

Mối tình lệch tuổi lệch vị thế bắt đầu khi cả hai cộng tác chung một vở kịch. Mỗi tối thứ Sáu sau các tiết học, họ cùng chăm bẳm vào kịch bản và gắn bó với nghệ thuật diễn xuất trên sân khấu. Chỉ một năm sau, khi chàng 16, họ khởi sự vở kịch tình yêu đầy đam mê của riêng mình, bất chấp tình cảnh cô con gái riêng của Brigitte cũng là bạn cùng lớp với Emmanuel Macron  

phu-nu-8-ky-la-moi-tinh-co-tro-cua-vo-chong-ung-vien-tong-thong-phap- emmanuel-macron-hinh-anh 5

Tất nhiên họ bị gia đình phản đối. Mẹ của Macron nài nỉ Brigitte “buông tha”, trả lại cuộc sống bình thường lấy vợ sinh con đẻ cái cho con trai mình. Brigitte từ chối lời khẩn cầu này trong nước mắt, bà cho rằng mình không thể xa rời người yêu. Cuối cùng, cậu trai được gia đình gửi đi Paris học hy vọng chữa lành con tim yêu tan vỡ. Thế nhưng, Brigitte lại từ bỏ cuộc hôn nhân của mình với một ông chủ nhà băng giàu có để theo lên tận Paris với người tình trẻ.

Bây giờ, ở tuổi 64 nhưng Brigitte vẫn xuất hiện lịch lãm bên người chồng nay đã chững chạc của mình. Ngoại hình thon gọn, ăn mặc phong cách quý phái đúng chất phụ nữ sành điệu Pháp, Brigitte vẫn là một gương mặt thông minh, năng động, đủ chuẩn để nhận vai trò của một Đệ nhất Phu nhân.

phu-nu-8-ky-la-moi-tinh-co-tro-cua-vo-chong-tan-tong-thong-phap- emmanuel-macron-hinh-anh 6

Tuy vậy, hình ảnh của họ vẫn còn vương vấn một vấn đề nhỏ. Dù bây giờ mối quan hệ của hai người xem như đã cân bằng nhưng người ta vẫn khó thể nào quên ngay được những sự thật về cách hai người gặp nhau, yêu nhau ngày xưa, một sự chênh lệch tuổi tác, vị thế hoàn toàn nhạy cảm, nhất là trong môi trường giáo dục đầy khuôn phép.

Dĩ nhiên, thời nào đàn ông cũng hẹn hò, cưới phụ nữ trẻ hơn mình. Sự khác biệt tuổi tác của ông bà Macron chẳng khác gì tình trạng tuổi tác hôn nhân giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Melania Trump. Chỉ có một điều rất khác. Khi gặp người chồng tương lai của mình Melania không phải là cô gái 15 tuổi. Vì nếu đúng như thế, Donald Trump đừng hòng yên ổn chạy đua vào chức vị Tổng thống Mỹ. Hoàn toàn dễ hiểu nếu người dân Pháp phản đối chuyện một thầy giáo “tán” một cô nữ sinh tuổi teen. Nó sẽ bị xem là hành vi lạm dụng quyền mô phạm, một hành vi chiếm hữu gái vị thành niên không thể tha thứ.   

phu-nu-8-ky-la-moi-tinh-co-tro-cua-vo-chong-ung-vien-tong-thong-phap- emmanuel-macron-hinh-anh 7

Thế thì tại sao, khi hai vợ chồng Macron đổi vai, cô giáo 39 tuổi yêu học sinh 15 tuổi, mối quan hệ xem ra có vẻ không là scandal lớn đối với dân chúng. Thậm chí một số nhà bình luận còn ca ngợi cặp Macron vì đã có mối quan hệ tình cảm dựa trên sự bình đẳng tinh thần hơn là dựa vào quan niệm hạn hẹp cách biệt tuổi tác. 

Sự thật vẫn còn những người Pháp chưa chấp nhận được kiểu tình yêu kỳ quặc của vợ chồng Macron. Theo họ, đứa con trai tuổi 16 chỉ là một con ngỗng đực, trông thì có vẻ đã trưởng thành, nhưng thực sự chẳng có kinh nghiệm gì về cuộc sống, chưa thực sự biết chính mình là ai. Trong khi đó, một phụ nữ xấp xỉ tứ tuần hoàn toàn khác hẳn. Theo họ, thời ấy mà cô giáo Brigitte dan díu với một học sinh như Emmanuel không chỉ là sự liều lĩnh mà phải nói là điều hoàn toàn kỳ quái.

phu-nu-8-ky-la-moi-tinh-co-tro-cua-vo-chong-ung-vien-tong-thong-phap- emmanuel-macron-hinh-anh 8

Tuy nhiên, cả các nhân vật chính lẫn những người phê phán đều là những công dân Pháp, nên nét lãng mạn cuối cùng vẫn lấn át tất cả. Cuộc chạy đua chiếc ghế Tổng thống Pháp của Emmanuel Macron vẫn suôn sẻ, không hề bị cản trở bởi mối quan hệ tình cảm ít giống ai này. Bằng chứng là ông đã vượt qua đối thủ Marine Le Pen để trở thành vị Tổng thống trẻ nhất trong lịch sử nước Pháp.

Sói Hồng

Theo dailymail.co.uk


 


 

Tin mới trong ngày