phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

20/05/2022 - 23:25

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương đang truy xuất nguồn gốc món hàu nướng có dòi được bán tại một quán ăn.

Ngày 20/5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương kiểm tra đột xuất quán ăn Tư Nhớ 11 (phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) để làm rõ việc khách phản ánh món hàu nướng có dòi.

kiem_tra_dot_xuat_quan_an_ban_hau_nuong_co_doi.jpg
Cơ quan chức năng kiểm tra bếp của quán Tư Nhớ 11. Ảnh: Sở Y tế Bình Dương.

Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương Huỳnh Minh Chín cho biết cơ quan này đang yêu cầu cơ quan liên quan truy xuất nguồn gốc số hàu này.

Việc này giúp xác định số thực phẩm trên có được bảo quản đúng quy trình hay không. Cơ quan chức năng sẽ căn cứ vào kết quả kiểm nghiệm nguồn gốc thực phẩm để có hướng xử lý.

Trong quá trình kiểm tra, quán ăn này xuất trình đủ giấy tờ pháp lý về điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện chế biến đúng quy trình.

kiem_tra_dot_xuat_quan_an_ban_hau_nuong_co_doi_1.jpg
Dòi bò trong món hàu nướng mà khách hàng phản ánh.

Sở Y tế Bình Dương khuyến cáo các cơ sở buôn bán, quán ăn hải sản phải kiểm tra nguồn thực phẩm phải tươi, đảm bảo vệ sinh. Người dân cần lựa chọn thực phẩm chế biến chín, nóng để ăn.

Trước đó, ngày 18/5, một nhóm khách khi đang ăn uống tại quán trên thì phát hiện đĩa hàu xuất hiện dòi. Khi nhận được phản ánh, chủ quán đã xin lỗi khách và không tính tiền. Tuy vậy, cửa hàng vẫn chưa giải thích nguyên nhân vì sao hàu có dòi.

Theo zingnews


 


 

Tin mới trong ngày