phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

11/10/2019 - 11:06

Với mục đích mang đến cho trẻ em Việt Nam những nền tảng học vấn tốt nhất, Trung tâm ngoại ngữ ILA chính thức mở các lớp dạy Toán bằng tiếng Anh với 100% giáo viên nói tiếng Anh trình độ bản ngữ.

Theo nhận định và đánh giá của nhiều nhà khoa học, trong đó có Giáo sư Ngô Bảo Châu, Cách mạng Công nghiệp 4.0 phụ thuộc rất nhiều vào những người… giỏi Toán.

Việc ra mắt chương trình dạy Toán trong năm 2019 của ILA không ngoài mục đích đặt nền tảng chuẩn bị một nguồn nhân lực chất lượng cho kỷ nguyên 4.0. Chương trình dạy được dày công nghiên cứu và xây dựng nhằm mang đến kết quả tối ưu nhất cho học viên ILA trong môn Toán, từ đó tạo tiền đề và nền tảng để phát triển trí thông minh, hình thành tư duy logic, khả năng giải quyết vấn đề… tất cả đều là những kỹ năng mà thời đại 4.0 đòi hỏi.

phunu8-ila-maths-toan-tu-duy-quoc-te-danh-cho-tre-em-viet-nam-hinh-anh 4
Các lớp ILA Maths được dạy bằng tiếng Anh và dành cho trẻ từ 4-10 tuổi

Có 5 lý do khiến ILA Maths, tên gọi của chương trình Toán của ILA, có thể mang đến chương trình học Toán tối ưu nhất.

1. Học Toán từ độ tuổi mầm non

Rất nhiều tài liệu chỉ ra rằng, trí não của trẻ đã có thể phát triển tối ưu đến 90% khi trẻ ở khoảng 4 tuổi, và đây cũng được xem là độ tuổi vàng để bắt đầu tiếp cận những chương trình giáo dục. ILA Maths đã nghiên cứu và cho ra mắt một lộ trình phù hợp cho độ tuổi này, giúp các em bắt đầu với môn Toán một cách dễ dàng và thoải mái, bắt đầu một lộ trình cho việc học Toán từ sớm và chuẩn bị cho những năm đường dài với môn Toán ở trường phổ thông. 

2. Trẻ sẽ không còn xem môn Toán là nỗi sợ hãi

Hội chứng sợ hãi các con số, liên quan trực tiếp đến nỗi sợ học Toán là hội chứng xảy ra với rất nhiều người, trong đó có trẻ em. Điều này thực tế đã làm cản trở và trở thành định kiến của rất nhiều người khi cho rằng khó tiếp cận hoặc rành rẽ những điều liên quan đến các con số. Một thử thách khác: trẻ có thể đạt điểm cao với môn Toán trong trường học nhưng không thực sự yêu thích môn Toán, không tìm thấy niềm vui và động lực đến lớp, từ đó không thể hiểu sâu về cốt lõi của Toán học. 

phunu8-ila-maths-toan-tu-duy-quoc-te-danh-cho-tre-em-viet-nam-hinh-anh 5
Trẻ sẽ tìm thấy niềm vui học Toán ở ILA Maths, từ đó hình thành tình yêu với môn Toán

3. Học Toán bằng tiếng Anh mang đến lợi ích kép

Với 100% giáo viên nói tiếng Anh trình độ bản ngữ, có trình độ cử nhân và đạt chứng chỉ giảng dạy môn Toán, ILA Maths là chương trình tiên phong giúp trẻ có thể đạt lợi ích kép cả trong ngôn ngữ lẫn trong môn toán nói riêng. Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc học ngoại ngữ giúp cho hạch nền trong não tăng cường khả năng chuyển đổi linh hoạt và hiệu quả số lượng từ và ngữ pháp giữa các ngôn ngữ khác nhau. Các kỹ năng này cũng được trẻ sử dụng trong khi tiếp thu các kiến thức Toán học. Việc học Toán và ngôn ngữ đều dựa trên một hệ thống xử lý biểu tượng duy nhất – quy trình cơ bản mà chúng ta giải mã chữ, con số, biểu tượng và rút ra ý nghĩa của chúng. Trẻ học Toán trên nền tảng ngoại ngữ trong những năm đầu đời có thể phát huy tối đa khả năng tiếp nhận ngôn ngữ, cùng lúc với việc xây dựng nền tảng để phát triển tư duy logic, năng lực sáng tạo và tư duy phản biện về sau.

4. Sử dụng phương pháp học Toán hiện đại và hiệu quả nhất

ILA Maths được dạy bằng phương pháp giảng dạy tiên tiến rất thành công ở nhiều quốc gia tiên tiến: CPA. Đây là phương pháp giúp trẻ tiếp cận được các khái niệm Toán vốn được xem là khó và trừu tượng trong thế giới thực, dạy cho trẻ cách khám phá những lý do đằng sau các khái niệm Toán học để tạo ra sự hiểu biết sâu sắc hơn, cũng như rèn luyện các kỹ năng tư duy, phản biện.

Bên cạnh đó, học viên còn được tiếp cận môn Toán dễ dàng và hình thành tình yêu Toán học thông qua phương pháp “Rich” Maths - được kết hợp linh hoạt vào phương pháp CPA, bằng cách sử dụng các hoạt động phong phú nhằm thúc đẩy việc giải quyết vấn đề bằng các kỹ năng mềm của thế kỷ 21 (tò mò, hợp tác, tháo vát và kiên trì). Toán học trong “Rich” Maths thường là những vấn đề có “kết thúc mở” và thường khuyến khích trẻ làm việc cùng nhau để tìm ra câu trả lời, từ đó phát triển khả năng giải quyết vấn đề, sự sáng tạo và kỹ năng tư duy logic phức tạp ở trẻ em. 

Hãy bắt đầu giúp trẻ có một lộ trình học Toán từ sớm

5. Nhận học bổng của ILA Maths

Việc ra mắt chương trình ILA Maths nằm trong mục tiêu mang đến cho học viên ILA một lộ trình giáo dục toàn diện, đón đầu kỷ nguyên 4.0. Với tinh thần khuyến khích niềm đam mê học Toán, ILA Maths dành tặng học bổng trị giá 30% khóa học cho học viên khi đăng ký từ nay đến hết ngày 15/10/2019.

Tham khảo thêm thông tin về chương trình tại: www.ila.edu.vn/ila-maths. Hotline: 1900 6965

Phụ Nữ 8


 


 

Tin mới trong ngày