phunu8_news_0.png

You are here

19/02/2020 - 13:45

Hồng Kông đã ghi nhận cái chết thứ hai do COVID-19 vào thứ Tư (19/2) là một người đàn ông 70 tuổi, mắc bệnh tiềm ẩn. 

Người phát ngôn của Bệnh viện Princess Margaret nói với Reuters, bệnh nhân là một trong 62 trường hợp nhiễm COVID-19 được xác nhận trong thành phố. Ca tử vong đầu tiên của thành phố từ COVID-19 là một người đàn ông 39 tuổi, đã tới Vũ Hán vào tháng 1.

Các quan chức cho biết người đàn ông đầu tiên mắc bệnh tiểu đường, nhưng đã ổn định cho đến khi tình trạng của ông đột nhiên xấu đi và qua đời vào ngày 4/2. Còn tiền sử bệnh lý của nạn nhân thứ hai chưa được nêu rõ.

hong-kong-co-ca-tu-vong-thu-hai-vi-covid-19.jpg
Nghiên cứu cho thấy vẫn còn khoảng 40% người dân Hồng Kông chưa thực hiện đầy đủ các khuyến nghị về cách ly giao tiếp xã hội để phòng dịch
 

Hôm 18/2, các cơ quan y tế Hồng Kông cho biết, họ đã mở rộng các biện pháp giám sát đối với bệnh nhân có các triệu chứng liên quan đến hô hấp hoặc viêm phổi, những người dự kiến ​​sẽ dùng bộ dụng cụ tự kiểm tra tại nhà. Kết quả có thể có sau ​​hai đến ba ngày.

hong-kong-co-ca-tu-vong-thu-hai-vi-covid-191.jpg
Nhiều người dân và lực lượng y tế Hồng Kông không hài lòng với cách chính quyền thành phố ứng phó dịch bệnh.
 

Số người chết vì dịch coronavirus mới của Trung Quốc đã vượt qua 2.000 vào sáng 19/2 sau khi có thêm 136 người chết. Đồng thời đưa tổng số trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận ở Trung Quốc đại lục lên 74.185.

Theo phunuonline.com.vn

Tin mới trong ngày