phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

15/02/2020 - 07:52

Hơn 1 thập kỷ với nhiều kỷ niệm không phải là lý do duy nhất khiến anh Nguyễn Phạm Quốc Phương và chị Đỗ Thị Trang Phương xem Sài Gòn 3 là một gia đình lớn, thậm chí còn tốt hơn cả gia đình, mà lý do chính còn vì nơi đây đã luôn chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của anh chị.

Cả hai vợ chồng người Tiền Giang, anh Phương và chị Trang, hiện là công nhân khâu hoàn thành của Sài Gòn 3, đã gắn bó với nơi đây được hơn 10 năm. Miếng đất cắm dùi ở quê mãi mãi không được xây nhà nếu không có sự hỗ trợ của Sài Gòn 3. Hai đứa con, đứa lớp 7, đứa 4 tuổi bị tự kỷ nhẹ… giờ đây không còn là cái gánh quá nặng. Anh Phương, chị Trang đều có gương mặt hiền lành, chất phác và nụ cười tươi. Khi nói về khó khăn của mình, họ không u sầu, buồn bã mà luôn có niềm tin rằng, gia đình mình luôn được tiếp sức…

phunu8-hoc-bong-saigon-3-tiep-suc-the-he-tuong-lai-hinh-anh 5
Vợ chồng anh Phương, chị Trang

Anh, chị có thể chia sẻ về hoàn cảnh gia đình mình?

Chị Đỗ Thị Trang: Năm nay tôi 36 tuổi, ông xã 35 tuổi. Chúng tôi là công nhân ở đây được hơn 10 năm nay, người đầu khâu, người cuối khâu hoàn thành. Chúng tôi có hai con, con lớn học lớp 7, con nhỏ 4 tuổi đang học mầm non. Chúng tôi vô tình biết đứa con nhỏ của mình bị tự kỷ tăng động dạng nhẹ khi đưa cháu đi khám bệnh cảm sốt thông thường. Bác sĩ nhận ra sự khác lạ nên khuyên chúng tôi cho con đi học sớm để hòa đồng với các bạn. Hiện nay, cháu đã đi học được 1 năm nhưng cháu chưa biết nói. Chúng tôi không có khả năng cho con học trường chuyên biệt, nhưng cũng may mắn gửi con được ở trường sơ, theo học lớp bình thường và lớp can thiệp – hòa nhập dành cho trẻ tự kỷ. Học phí cũng được giảm từ 5 triệu còn 3, 5 triệu đồng. Cháu cũng đang tiến bộ dần, biết tự đi vệ sinh, đói cũng biết kêu.

Với cháu nhỏ tự kỷ, chắc hẳn anh chị không có thời gian rảnh?

Anh Phương: Làm việc xong là hai vợ chồng tranh thủ về nhà để gần gũi con, nói chuyện, dắt con đi chơi. Nhà có trẻ nhỏ, mọi đồ đạc trong nhà chúng tôi gọn gàng đơn giản để không có gì nguy hiểm, đèn đóm, đồ vật nhọn đều phải cất nơi cao.

phunu8-hoc-bong-saigon-3-tiep-suc-the-he-tuong-lai-hinh-anh 6
Ông Phạm Xuân Hồng - CT.HĐQT Công ty trao học bổng cho các em

 

phunu8-hoc-bong-saigon-3-tiep-suc-the-he-tuong-lai-hinh-anh 7
Ông Nguyễn Quốc Việt - TGĐ Công ty trao học bổng cho các em

Anh chị có chia sẻ rằng mình may mắn khi có con được nhận Học bổng Sài Gòn 3. Đó là dành cho cháu lớn hay nhỏ?

Anh Phương: Đó là học bổng cho cháu lớn học lớp 7 bởi con rất nỗ lực, tự lập, đạt điểm tốt. Học bổng được trao vào mùa hè 2018, đủ để chúng tôi thanh toán học phí cho con trong 2, 3 năm. Đứa con lớn là niềm hạnh phúc và tự hào của gia đình chúng tôi bởi con biết ba mẹ khó khăn, em không khỏe mạnh nên tự biết lo cho mình. Con tự đón xe buýt và đi học từ năm lớp 6. Buổi trưa, vì không có điều kiện học bán trú nên con bắt xe về nhà ăn cơm bà ngoại nấu, rồi đầu giờ chiều lại bắt xe để đến trường học tiếp.

Hoàn cảnh khó khăn như vậy, anh chị còn được Sài Gòn 3 tiếp sức thêm những gì trong suốt thời gian qua không?

Anh Phương: Chúng tôi có mảnh đất nhỏ ở quê nhà Tiền Giang nhưng mãi không có tiền xây nhà. Quỹ Người Sài Gòn 3 của công ty đã hỗ trợ cho chúng tôi 50 triệu đồng để xây nhà. Căn nhà mơ ước này vừa được bàn giao tháng 8/2019. Là công nhân gắn bó cũng lâu năm, năng suất lao động tốt và hoàn cảnh khó khăn nên may mắn được công ty hỗ trợ.

phunu8-hoc-bong-saigon-3-tiep-suc-the-he-tuong-lai-hinh-anh 8
Ban lãnh đạo Công ty trao học bổng cho các em

Vậy có thể nói Sài Gòn 3 đã yêu thương hai anh chị như gia đình ruột thịt?

Chị Trang: Tôi thấy Sài Gòn 3 như gia đình lớn của mình, thậm chí còn tốt hơn gia đình. Nơi đây hỗ trợ cho công nhân hết mình. Có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn đã được công ty giúp đỡ chứ không riêng gì gia đình tôi. Có bất kỳ khó khăn gì, chúng tôi đều có thể chia sẻ được với Công đoàn.

Anh, chị có đề xuất gì với ban lãnh đạo về chế độ dành cho nhân viên?

Anh Phương: Không, hiện tại được quan tâm như vậy là chúng tôi quá vui rồi. Chúng tôi mong công việc luôn ổn định, công ty lúc nào cũng có nhiều đơn hàng để chúng tôi có lịch làm việc dày đặc, thu nhập tốt.

phunu8-hoc-bong-saigon-3-tiep-suc-the-he-tuong-lai-hinh-anh 8
Bà Nguyễn Thị Vân - GĐ điều hành sản xuất trao học bổng cho các em

 

phunu8-hoc-bong-saigon-3-tiep-suc-the-he-tuong-lai-hinh-anh 9
Bà Trần Thị Tước Nguyên - Trưởng phòng Nhân sự Công ty trao học bổng cho con em CB-CNV

Nếu nhớ về một kỷ niệm tại Sài Gòn 3, anh chị nhớ về kỷ niệm nào?

Chị Trang: Các bạn đã mua bánh kem, trái cây, mang ra khuôn viên công ty để tổ chức sinh nhật cho tôi. Đó là kỷ niệm mà tôi không bao giờ quên.

Anh Phương: Tôi cũng được các anh chị đồng nghiệp tổ chức sinh nhật vào năm tôi 33 tuổi. Thật vô cùng xúc động vì mãi đến năm 33 tuổi, lần đầu tiên tôi mới được ăn bánh kem.

phunu8-hoc-bong-saigon-3-tiep-suc-the-he-tuong-lai-hinh-anh 4
Chương trình trao Học bổng cho CB-CNV Công ty Sài Gòn 3 năm 2019 - 2020

Học bổng Sài Gòn 3 được hình thành từ ngân sách của Công ty Cổ phần May Sài Gòn 3 và từ tấm lòng, sự đóng góp của các cá nhân thành viên Hội Đồng Quản trị/Ban Điều hành Công ty. Công Đoàn cơ sở cùng Đoàn Thanh niên được giao nhiệm vụ tiếp cận, tìm hiểu hoàn cảnh của CB-CNV khó khăn để chọn và tổ chức lễ trao học  “Học bổng Sài Gòn 3”. Học bổng được  trao như một sự tiếp sức kịp thời cho Anh/Chị/Em CB-CNV May Sài Gòn 3 có hoàn cảnh khó khăn trong việc chăm lo việc học cho con mình trước thềm năm học mới. Bên cạnh đó, học bổng còn nhằm động viên các em cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập cũng như phấn đấu cho tương lai sau này.

Năm 2019:

  • Công ty trao 196 học bổng với tổng giá trị: 166.500.000 đồng từ nguồn kinh phí của Công ty.
  • Cá nhân thành viên Hội Đồng Quản trị/Ban Điều hành đóng góp trao 30 suất học bổng cho 30 trường hợp khó khăn nhất trong số 196 trường hợp trên với tổng kinh phí: 60.000.000 đồng.           

Quỹ “Người Sài Gòn 3” vẫn đang và sẽ tiếp tục các hoạt động tích cực với các hình thức chăm lo như: hỗ trợ công nhân xây nhà mới, sửa nhà, trả viện phí khi ốm đau, tai nạn, hỗ trợ hoàn cảnh ngặt nghèo, cho mượn trả dần không thu lãi…

 

Phụ Nữ 8


 


 

Tin mới trong ngày