phunu8_news_0.png

You are here

22/01/2019 - 07:40

Không may đánh rơi chiếc balo chứa nhiều tài sản trên đường khiến hai vợ chồng sốt vó đi tìm khắp nơi. Tuy nhiên, khi tuyệt vọng nhất tưởng như đã mất thì lại may mắn được người đàn ông trung niên nhặt được và trả lại sau đó.

Chẳng phải bỗng dưng mà nhiều người dần trở nên hoài nghi về sự tử tế và lòng tốt bụng khi mà mỗi ngày trôi qua, chúng ta phải chứng kiến khá nhiều điều tiêu cực, phải lên tiếng cho rất nhiều điều chưa đúng. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta lại quên đi những điều tử tế do những con người bình thường, nhỏ bé vẫn làm được hàng ngày. 

Câu chuyện của người đàn ông Đ.T mới đây chia sẻ về việc hai vợ chồng đánh rơi chiếc balo là nơi "chứa đựng cả Tết ấm no" vào những ngày cuối năm ngay trên đường đi làm khiến nhiều người xôn xao.

Theo như chia sẻ, trong lúc gần như tuyệt vọng vì không thấy tài sản, thì may mắn đã mỉm cười với hai vợ chồng khi một chú thương binh đã nhặt được chiếc ba lô và hẹn đến lấy lại. Chính câu nói "Alo chú nhặt được túi của cháu, yên tâm không mất gì đâu" đã khiến hai vợ chồng thở phào, cảm kích. 

hai-vo-chong-danh-roi-cai-tet-am-no-tren-duong-va-hanh-dong-cua-chu-thuong-binh-khien-nhieu-nguoi-am-long-nhung-ngay-cuoi-nam.jpg
Đoạn chia sẻ trên mạng xã hôi khiến nhiều người cảm kích. Ảnh chụp màn hình
 

"Tết đến nơi rồi các bác ạ, may là vợ chồng em gặp được người tốt. Chuyện em tóm gọn thế này. Sáng vội đi làm, vợ mua cho em cái bánh mỳ trứng nhưng đột nhiên phát hiện ra cái bị chứa đựng cả Tết ấm no của gia đình mất tích.

Vợ em bắt đầu hoảng loạn còn em thì bảo gọi điện cho người ở nhà và trường của hai đứa con em để kiểm tra nhưng đều nhận được câu trả lời là không có. Vợ em khóc lên khóc xuống, bảo em gọi điện vào máy cô ấy (để trong túi) xem có ai đi đường nhặt được không. May mắn đến với vợ chồng em vào đúng lúc tưởng chừng như vô vọng.

Đầu dây bên kia bắt máy: "Alo chú nhặt được túi của cháu, yên tâm không mất gì đâu". Vợ em vỡ òa như được sinh ra lần nữa. Sau khi tìm đến địa chỉ chú cho, hai vợ chồng nhận lại chiếc túi. 

Vợ chồng cháu cảm ơn chú Thái thương binh đã trả lại cái Tết cho gia đình nhà cháu".

hai-vo-chong-danh-roi-cai-tet-am-no-tren-duong-va-hanh-dong-cua-chu-thuong-binh-khien-nhieu-nguoi-am-long-nhung-ngay-cuoi-nam1.jpg

hai-vo-chong-danh-roi-cai-tet-am-no-tren-duong-va-hanh-dong-cua-chu-thuong-binh-khien-nhieu-nguoi-am-long-nhung-ngay-cuoi-nam2.jpg
Chú trung niên tốt bụng trả lại chiếc balo chứa đựng cả Tết ấm no cho hai vợ chồng
 

Chia sẻ thêm với chúng tôi, anh Đ.T - người đã đánh rơi chiếc balo cho biết vợ chồng anh làm rơi đồ trên cao tốc Thăng Long (Hà Nội), và bên trong cũng có nhiều tài sản giá trị và giấy tờ tùy thân. 

Câu chuyện ngay sau khi đăng tải đã nhận được nhiều bình luận, lời khen từ cộng đồng mạng trước hành động đẹp của bác thương binh già. 

"Cuối năm rồi mà mất mát tài sản là mệt lắm, cảm ơn chú vì hành động đẹp này. Hôm trước mình cũng để quên điện thoại ở quán ăn nhưng may mắn được một bạn nhân viên nhặt được và gọi đến lấy. Xung quanh mình vẫn còn nhiều người tốt lắm", tài khoản D.L bình luận. 

Cách hành xử của người đàn ông lớn tuổi cũng khiến nhiều người cảm kích, và không quên cầu chúc những điều tốt đẹp sẽ đến với chú trong năm mới. 

"Tết này hai vợ chồng đừng quên đến mừng tuổi bác ý nha. Chả biết bác ý giàu nghèo thế nào nhưng dám chắc bác này cực giàu nhân ái. Người tốt vẫn có nhỉ, cám ơn bác đã cho cuộc đời thêm hy vọng", một bạn khác chia sẻ. 

Theo Helino

Tin mới trong ngày