phunu8_news_0.png

You are here

15/06/2017 - 11:03

Mặc dù, thông qua báo chí, nhiều người biết được hành vi sát hại con trai 33 ngày tuổi của Tr. là do mắc bệnh trầm cảm sau sinh nhưng họ vẫn đặt ra nhiều câu hỏi khác nhau.

Theo kết quả điều tra của cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội, nghi phạm sát hại cháu Vũ Việt A. (33 ngày tuổi, trú tại thôn Đình, xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội) là Phạm Thị Tr. (SN 1997, mẹ đẻ cháu Việt A.).

Bước đầu tại cơ quan điều tra, Phan Thị Tr. đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ngay trong sáng 14/6, cơ quan công an đã dẫn giải Tr. về nhà bố mẹ chồng (nơi xảy ra vụ án - PV) để tiến hành thực nghiệm hiện trường.

Ghi nhận của PV vào chiều 14/6, sau khi hay tin Tr. chính là người đã sát hại con trai, nhiều người dân địa phương tỏ ra rất bức xúc không dám tin vào sự thật. Thậm chí, nhiều người còn lao vào đánh nghi phạm khi chị này được cơ quan công an đưa về thực nghiệm hiện trường.

phu-nu-8-giai-bay-cua-me-chong-khi-hay-tin-con-dau-sat-hai-chau-trai-33-ngay-tuoi-2.jpg
Phan Thị Tr. được cơ quan công an dẫn giải về thực nghiệm hiện trường.
 

Bên cạnh đó, nhiều người cũng đặt ra câu hỏi tại sao một người mẹ lại có thể nhẫn tâm làm việc đó với đứa con mà mình đứt ruột đẻ ra.

Mặc dù, thông qua báo chí, nhiều người biết được hành vi sát hại con của Phan Thị Tr. là do mắc bệnh trầm cảm sau sinh nhưng họ vẫn đặt ra nhiều câu hỏi khác nhau.

Trong chiều 14/6, PV đã cũng đã có cuộc trò chuyện với bà Hoàng Thị Nguyệt (mẹ chồng chị Tr.). Bà Nguyệt chia sẻ, từ khi hay tin dữ cháu trai tử vong đến chiều 14/6, bà không thể nào chợp mắt được, không thiết ăn uống, lúc nào cũng nhớ và tiếc thương cháu trai.

Tâm sự với PV về việc khi hay tin con dâu chính là người đã sát cháu Việt A., bà Nguyệt buồn rầu chia sẻ: "Nếu tình trạng sức khỏe của con bé bình thường như bao người khác thì chắc chắn không thể dung thứ được, nhưng ở đây nó bị bệnh trầm cảm sau sinh nên không làm chủ được hành vi của mình.

Ban đầu khi mới hay tin cũng giận lắm, uất lắm nhưng suy nghĩ lại thấy con bé cũng rất đáng thương.

Chính vì vậy, tôi muốn mọi người đánh giá sự việc này dưới góc nhìn nhân đạo hơn. Tôi đã mất cháu trai, niềm hi vọng của gia đình nhưng tôi cũng không muốn để người khác phải đau khổ thêm..."

Bà Nguyệt cũng cho hay, từ khi về nhà bà làm dâu, Tr. là một người phụ nữ hiền lành, chịu khó, sống nội tâm và ít nói. Tuy nhiên, không ai nghĩ Tr. lại mắc bệnh trầm cảm sau sinh.

phu-nu-8-giai-bay-cua-me-chong-khi-hay-tin-con-dau-sat-hai-chau-trai-33-ngay-tuoi-3.jpg
Phan Thị Tr. trước thời điểm sát hại con trai. (Ảnh: FBNV)
 

Chia sẻ với PV, một người người hàng xóm của gia đình anh Vũ Đình H. (SN 1988, chồng Tr.) chia sẻ, ở địa phương anh H. là một người rất hiền lành và rất yêu vợ thương con.

"Vợ chồng nó không xích mích hay cãi nhau gì đâu. Khi nghe tin vợ nó giết con trai, dân làng ai cũng ngỡ ngàng...", người hàng xóm này chia sẻ.

Còn một người thân thiết với gia đình ông Vũ Đình Lăng (SN 1948, ông nội cháu Việt A.), là người chứng kiến sự việc khi cơ quan chức năng dựng lại hiện trường cho biết: Vào sáng 14/6, cơ quan công an đã đưa bố, mẹ và ông nội cháu Việt A. về nhà riêng để thực nghiệm lại hiện trường.

phu-nu-8-giai-bay-cua-me-chong-khi-hay-tin-con-dau-sat-hai-chau-trai-33-ngay-tuoi-4.jpg
Hàng trăm người dân tập trung trước nhà ông Lăng khi hay tin cơ quan công an dẫn Tr. về thực nghiệm hiện trường.
 

Ông Phan Văn Thành - Trưởng thôn nơi bố mẹ đẻ Tr. sinh sống cho hay, gia đình Tr. rất hoàn cảnh, thuộc diện cận nghèo trong thôn.

Bố bị bệnh thần kinh còn mẹ thì bình thường, hiền lành, chăm chỉ làm ăn.

Cũng theo ông Thành, tuy gia đình nhà ngoại Tr. bố mắc bệnh như vậy nhưng không bao giờ xích mích với hàng xóm, không gây thù hằn cãi nhau với ai.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin mới trong ngày