phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

04/10/2022 - 12:17

Số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị liên quan tới viêm kết mạc (đau mắt đỏ) tại Bệnh viện Mắt và Da liễu tỉnh Hải Dương gần đây gia tăng.

Hình minh họa.

Theo Bệnh viện Mắt và Da liễu tỉnh Hải Dương, hơn 1 tuần trở lại đây, trung bình mỗi ngày bệnh viện có gần 20 người đến khám và điều trị liên quan tới bệnh viêm kết mạc, trong đó, trẻ nhỏ chiếm 40%.

Những trường hợp đến khám thường đã điều trị tại nhà hoặc có biến chứng. Một số gia đình có nhiều người cùng mắc. Nhiều trẻ nhỏ mắc bệnh đường hô hấp kèm viêm kết mạc. Một số biến chứng có giả mạc, viêm giác mạc gây ngứa khiến trẻ hay dụi mắt, mắt đỏ nhiều.

Theo bác sĩ phòng khám bệnh viện, thông thường vào cuối mùa thu, thời tiết giao mùa là thời điểm thích hợp cho bệnh viêm kết mạc vào mùa. Năm nay, bệnh do virus Adeno có nguy cơ gia tăng gây bệnh lý viêm kết mạc ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là người cao tuổi và trẻ nhỏ.

Bệnh viêm kết mạc có nhiều nguyên nhân gây bệnh, trong đó chủ yếu là do virus Adeno, tiếp đến do vi khuẩn tụ cầu, haemophilus influenzae lây qua tiếp xúc dịch tiết và dị ứng bụi...

Bác sĩ khuyến cáo người dân nên sử dụng vật dụng cá nhân riêng, kịp thời đến cơ sở y tế nếu có triệu chứng của bệnh...

Theo afamily


 


 

Tin mới trong ngày