phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

10/05/2019 - 11:33

Có rất nhiều điều mẹ không bao giờ nói ra miệng nhưng trong tận thâm tâm của mình, mẹ luôn muốn bạn biết. Không phải để được hàm ơn, chỉ đơn giản là muốn bạn biết rằng mẹ yêu bạn, hơn tất cả mọi thứ trên đời.

Tình yêu của một người mẹ dành cho con cái là vô điều kiện, không có cách nào thấu hiểu hay ngôn từ nào có thể giải thích trọn vẹn hết những điều tốt đẹp được gọi tên là tình mẹ, mãi cho đến khi bạn trở thành mẹ của một đứa trẻ.

Chúng ta thường nghe mẹ bảo rằng phải khó khăn và cực khổ lắm mẹ mới nuôi được con lớn lên. Thật khó mường tượng ra đó là gì nếu bạn chưa từng làm mẹ. nhưng quả thật ra mẹ bạn đã chịu đựng và trải qua thật nhiều khó khăn, ít nhất là 9 điều sau, nhưng bà sẽ không bao giờ nói cụ thể với bạn:

1. Mẹ đã khóc vì bạn nhiều hơn bạn nghĩ

phunu8-gia-ma-con-cai-hieu-duoc-nhung-gi-me-khong-bao-gio-muon-tho-lo-hinh-anh 4

Khi phát hiện đang mang bạn trong người, khi sinh ra bạn, lần đầu tiên ôm bạn trong tay… mẹ đã khóc vì hạnh phúc, mẹ cũng khóc vì sợ hãi và lo lắng bản thân không chu toàn cho những nhu cầu cần thiết của bạn. Mẹ khóc chỉ đơn giản vì tình yêu sâu đậm mà mẹ dành cho bạn, mẹ khóc vì muốn được gánh vác, chia sẻ mọi đau đớn thay cho bạn nhưng thường bạn lại không nhận ra điều ấy.

2. Mẹ muốn có miếng bánh cuối cùng

phunu8-gia-ma-con-cai-hieu-duoc-nhung-gi-me-khong-bao-gio-muon-tho-lo-hinh-anh 5

Chocolate là món khoái khẩu của bà nhưng khi nhìn thấy ánh mắt chưa hết thèm thuồng của bạn với miếng cuối cùng trên đĩa thì dù vẫn chưa được ăn, mẹ vẫn từ chối dùng và nhường lại cho bạn. Mẹ sẽ hạnh phúc hơn khi nhìn thấy bạn ăn ngon miệng thay vì tự mình ăn nó.

3. Bạn làm mẹ đau

phunu8-gia-ma-con-cai-hieu-duoc-nhung-gi-me-khong-bao-gio-muon-tho-lo-hinh-anh 6

Tất cả những lần bạn dùng móng tay cào vào da thịt mẹ, kéo tóc, cấu véo và cắn núm vú, mẹ đều cảm thấy rất đau. Khi bạn đá mẹ từ lúc còn nằm trong bụng hay đến khi bạn bước vào thế giới của bà ấy, bạn đã không biết bao lần và không thôi làm tổn thương bà, kể cả lúc bạn đã đề huề con cái. Thế nhưng với mẹ, những điều đó luôn luôn có giá trị, bởi mẹ đã có bạn - đứa con thân yêu của mẹ.

4. Mẹ luôn sống trong cảm giác lo sợ

phunu8-gia-ma-con-cai-hieu-duoc-nhung-gi-me-khong-bao-gio-muon-tho-lo-hinh-anh 7

Mẹ lo sợ điều gì đó xảy ra cho bạn nên làm tất cả mọi thứ trong khả năng của mình để bảo vệ bạn, đem đến cho bạn những gì tốt đẹp nhất. Những bước đi đầu tiên, ngày đầu tiên bạn đi học, các cơn sốt giữa đêm, những lần bạn giật mình thức giấc lúc nửa khuya... mẹ luôn ở bên cạnh để bảo vệ bạn. Bà không để ai làm điều đó thay mình vì trong tâm trí bà, không ai có thể chăm sóc bạn tốt hơn bà và có lẽ đó là sự thật.

5. Bà biết bà không phải là một người mẹ hoàn hảo

phunu8-gia-ma-con-cai-hieu-duoc-nhung-gi-me-khong-bao-gio-muon-tho-lo-hinh-anh 8

Khi có bất cứ điều gì xảy ra cho bạn, mẹ sẽ quýnh cả lên và thường không còn đủ bình tĩnh để làm gì cả, thậm chí là tự chăm sóc bản thân. Bà luôn muốn trở thành một người mẹ hoàn hảo nhưng bà không làm được, bà cũng chỉ là một con người bình thường có đủ hỉ, nộ, ái ố mà thôi. Với tất cả những gì sai lầm liên quan đến cách cư xử với bạn, bà đã tự trách bản thân đến vài ngàn lần và luôn muốn làm mọi thứ tốt hơn.

Đừng bao giờ để mẹ nghĩ về bản thân mình như thế bạn nhé! Hãy nói với bà rằng mẹ đã là một người mẹ rất tốt.

6. Mẹ đã không biết bao nhiều lần nhìn ngắm bạn ngủ

phunu8-gia-ma-con-cai-hieu-duoc-nhung-gi-me-khong-bao-gio-muon-tho-lo-hinh-anh 9

Mẹ không biết đã thức bao nhiêu đêm để vỗ về bạn đi vào giấc ngủ, chờ bạn yên giấc rồi mới dám đặt lưng xuống nghỉ ngơi. Ngay cả khi lúc đó đã là 3h sáng và bà đau nhức khắp người. Những lúc mất ngủ vì bạn, niềm hạnh phúc vô bờ bến của bà chính là được nhìn ngắm vẻ mặt đáng yêu của bạn khi ngủ.

7. Mẹ đã giữ bạn nhiều hơn 9 tháng 10 ngày

phunu8-gia-ma-con-cai-hieu-duoc-nhung-gi-me-khong-bao-gio-muon-tho-lo-hinh-anh 10

Mẹ giữ bạn mọi lúc mọi nơi ngay khi bạn còn nhỏ, bà đã giữ bạn giữa 2 chân, để bạn tựa vào lòng khi ăn cơm, thậm chí còn giữ bạn trong khi bà ngủ vì đôi khi bà không thể ngủ được mà không có bạn bên cạnh. Mẹ ôm bạn, hôn bạn, chơi với bạn. Bà biết rằng bạn sẽ an toàn và hạnh phúc trong vòng tay của bà nên bà sẽ giữ và ở bên cạnh bạn đến khi nào còn có thể.

8. Trái tim mẹ tan nát mỗi khi bạn khóc

phunu8-gia-ma-con-cai-hieu-duoc-nhung-gi-me-khong-bao-gio-muon-tho-lo-hinh-anh 10

Tiếng khóc và những giọt nước mắt của bạn sẽ làm tan chảy ý chí sắt đá và như là đòn tra tấn bà. Mẹ sẽ làm tất cả mọi thứ để ngăn bạn khóc, chỉ có niềm vui của bạn mới làm lòng bà nhẹ nhõm và cảm thấy an tâm.

9. Bạn luôn là người được ưu tiên hàng đầu

phunu8-gia-ma-con-cai-hieu-duoc-nhung-gi-me-khong-bao-gio-muon-tho-lo-hinh-anh 11

Mẹ quên ăn, mất ngủ và chẳng thèm tắm để dành thời gian chăm sóc cho bạn. Dù cơ thể mệt mỏi, rã rời và chẳng còn sức lực để chăm sóc bản thân nhưng ngay sau khi ngủ dậy vào sáng hôm sau, mẹ sẽ quay lại quy trình cũ, quây quần bên bạn như chưa hề mất đi một chút sức lực nào cả.

Làm mẹ là công việc khó nhất thế gian, mẹ khóc, mẹ đau đớn, mẹ cố gắng và liên tục học hỏi mọi thứ để hoàn thiện bản thân, chỉ vì muốn đem đến những điều tốt nhất cho đứa con thân yêu của họ. Vì vậy, đừng bao giờ ngại ngùng khi nói lời cảm ơn với mẹ, cho mẹ biết bạn cũng yêu và dành cho bà một vị trí quan trọng trong lòng. Tất cả những sự đền đáp mà mẹ bạn cần, không có gì nhiều hơn thế.

Hiền Nguyễn

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày