phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

23/09/2021 - 09:57

Bệnh viện FV vừa triển khai Trạm xét nghiệm Covid-19 theo mô hình Drive-Thru bằng kỹ thuật RT-PCR đầu tiên tại Việt Nam. Đây là mô hình “xét nghiệm Covid tận xe” rất tiện lợi và an toàn cho người dân, đặt tại siêu thị Mega Market (Metro Quận 2 cũ), phường An Phú, Quận 2, TP.HCM, hoạt động từ 8h00 – 19h00 hằng ngày kể cả thứ Bảy và Chủ Nhật.

Dịch vụ này đã được Bệnh viện FV chính thức đưa vào hoạt động nhằm tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ người dân có nhu cầu xét nghiệm Covid-19 nhanh chóng, an toàn. Bà Nguyễn Thị Lệ Thu – Giám đốc Tiếp thị & Phát triển Kinh doanh Bệnh viện FV cho biết: ‘’Mô hình xét nghiệm Covid-19 Drive-thru đã và đang được triển khai rộng rãi ở Châu Âu, bất cứ nơi đâu người dân cũng có thể tìm thấy trạm xét nghiệm trên đường đi, điều này giúp bệnh nhân có thể tiếp cận dịch vụ thuận tiện, nhanh chóng và an toàn khi có nhu cầu”.

Khách đặt hẹn trước khi đến Trạm xét nghiệm Drive-Thru của FV không cần phải xuống xe để làm thủ tục và lấy mẫu

Dịch vụ Drive-Thru do FV triển khai sẽ giúp lấy mẫu xét nghiệm thuận tiện ngay tại cửa ô tô hoặc xe máy của người dân bởi đội ngũ điều dưỡng được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Mẫu xét nghiệm được phân tích tại Khoa xét nghiệm Bệnh viện FV do Bộ Y Tế cấp phép, cho kết quả trong vòng 24 giờ. Để sử dụng dịch vụ nhanh chóng, người dân có thể đăng ký qua số điện thoại: 033 332 00 33 hoặc trang web của Bệnh viện FV: https://www.fvhospital.com/vi/covid-19/tram-xet-nghiem-drive-thru-covid-19/

Ông T.W (Quận Bình Thạnh, Tp.HCM), một trong những khách hàng đầu tiên của dịch vụ xét nghiệm Covid-19 Drive-Thru của FV chia sẻ: ‘’tôi rất hài lòng với dịch vụ xét nghiệm Covid-19 Drive-Thru của FV, nhân viên tiếp nhận đặt hẹn tư vấn rõ ràng, khi đến lại không phải xếp hàng chờ đợi, thuận tiện và nhanh gọn hơn nhiều so với xét nghiệm tại các bệnh viện’’.

Khách chưa đặt hẹn vẫn có thể đăng ký trực tiếp tại Trạm xét nghiệm Covid-19 Drive-Thru FV

Tìm hiểu thêm thông tin dịch vụ Drive-Thru tại đây https://bit.ly/3tW1FdG

Drive-Thru là sáng kiến mới nhất mà FV triển khai để đồng hành cùng Chính phủ, Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch. Thời gian qua, FV luôn tích cực tham gia các chiến dịch tiêm chủng cho cộng đồng theo sự phân công của Sở Y tế TP.HCM. Tính đến nay Bệnh viện FV cùng Phòng khám Đa khoa FV Sài Gòn đã thực hiện được tổng cộng hơn 60,000 mũi tiêm cho cư dân đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. FV cũng đã triển khai tiêm chủng vắc-xin cho gần 5.000 công dân Pháp và thân nhân tại phía nam.

FV triển khai trạm xét nghiệm covid-19 Drive-Thru lấy mẫu tận xe đầu tiên tại Việt Nam
Vừa thực hiện tiêm chủng cho cộng đồng công dân Pháp, FV cũng vừa tham gia tích cực vào chiến dịch tiêm chủng vắc-xin cho người dân TP.HCM theo sự phân công của Sở Y tế

 

FV cũng đã chủ động đầu tư Hệ thống kho lạnh âm sâu để trữ vắc-xin ngừa Covid-19

Thời gian qua, FV cũng đã chủ động vận hành mô hình “bệnh viện tách đôi” để tiếp nhận điều trị bệnh nhân dương tích Covid-19. Khoa điều trị Covid-19 tại FV gồm có 63 giường chăm sóc thường, 11 giường hỗ trợ máy thở và 15 hệ thống HFNC (Liệu pháp oxy dòng cao qua ống thông mũi).

FV đã tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19

Trong suốt quá trình điều trị, ngoài việc chăm sóc điều trị bệnh lý, các bệnh nhân sẽ được các chuyên gia dinh dưỡng, tâm lý và vật lý trị liệu hỗ trợ nhằm tạo điều kiện giúp bệnh nhân đạt được hiệu quả điều trị cao và mau hồi phục. Bên cạnh đó, mỗi ngày các bác sĩ cũng sẽ sắp xếp kết nối với người thân của bệnh nhân để cập nhật tình hình giúp gia đình bệnh nhân hiểu rõ tình trạng người bệnh.

Với người bệnh có khả năng chủ động cách ly và điều trị tại nhà, Bệnh viện FV triển khai dịch vụ điều trị Covid-19 từ xa để hỗ trợ và đồng hành cùng bệnh nhân trong quá trình điều trị. Dịch vụ cung cấp các công cụ giúp người bệnh tự theo dõi và điều trị trong suốt 12 ngày ngay tại nhà, dưới sự tư vấn của nhóm bác sĩ chuyên ngành, đứng đầu là TS.BS. Võ Công Minh (Trưởng khoa Tai Mũi Họng).

Để xây dựng toàn bộ hệ thống điều trị Covid-19 như hiện tại, Bệnh viện FV đã chuẩn bị kế hoạch từ hơn một năm nay, huy động một lượng lớn cả về nhân lực lẫn tài chính. FV đã cố gắng không chỉ để đáp ứng tham gia chống dịch dựa trên mô hình “bệnh viện tách đôi” theo lời kêu gọi của Sở Y tế TP.HCM, mà còn mang đến một chất lượng điều trị Covid-19 đáng tin cậy cho các bệnh nhân.

Mới đây, cụ V.V.T, một bệnh nhân 86 tuổi đã vượt qua Covid-19 một cách kỳ diệu sau 11 ngày chiến đấu cùng bác sĩ của FV.

Cụ V.V.T và con trai trong ngày xuất viện sau 11 ngày điều trị tại Khoa điều trị Covid-19, Bệnh viện FV

Tinh thần chiến đấu kiên cường trước Covid-19 của cụ V.V.T và thân nhân đã trở thành nguồn động viên to lớn cho tất cả bác sĩ, nhân viên y tế và các bệnh nhân F0 tại Bệnh viện FV, để mọi người được tiếp thêm sức mạnh từng ngày từng giờ chiến đấu trước dịch bệnh.

PHỤ NỮ 8


 


 

Tin mới trong ngày