phunu8_news_0.png

You are here

14/11/2018 - 08:27

Phục vụ sức khỏe là tiêu chí để bán hàng của Apple Watch. Với mẫu đồng hồ thông minh Serie 4, không chỉ nhịp tim của người đeo được hiển thị ngay trên màn hình, mà cả khi chủ nhân lỡ té ngã, đồng hồ cũng sẽ gọi báo động tìm trợ giúp cho nữa.

Trong buổi giới thiệu sản phẩm mới Apple Watch Serie 4 cuối tháng 9 vừa qua, Jeff Williams, Giám đốc Điều hành Táo khuyết đã rất chú trọng đến một tính năng lạ thuộc mẫu đồng hồ thông minh mới của hãng. Chức năng này thoạt nghe tưởng bình thường nhưng lại cực kỳ khẩn thiết. Theo ông, một trong những chấn thương quen thuộc nhất là các trường hợp bị té ngã.

phunu8-deo-dong-ho-thong-minh-apple-watch-serie-4-khi-ban-te-nga-se-duoc-tro-giup-hinh-anh 4

Apple Watch Serie 4 đã được thiết kế lại để tự động phát hiện khi người đeo bị té ngã. Nếu bạn trong trường hợp ấy, đồng hồ sẽ phát tín hiệu hỏi xem bạn có muốn được đưa đi cấp cứu hay không. Nếu “thấy” bạn bất động khoảng 1 phút sau khi té, đồng hồ sẽ tự động gọi dịch vụ cấp cứu và cung cấp địa điểm của chủ nhân cho đơn vị cấp cứu vừa được liên hệ.

phunu8-deo-dong-ho-thong-minh-apple-watch-serie-4-khi-ban-te-nga-se-duoc-tro-giup-hinh-anh 5

Trình bày về các hỗ trợ tim mạch của sản phẩm mới, COO Williams cho biết, Apple Watch Serie 4 bổ sung nhiều tính năng đã được đăng ký cầu chứng ở Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA. Thiết bị đeo sẽ theo dõi nhịp tim người dùng theo nhiều cách thức khác nhau, bao gồm cả báo động cho người đeo khi nó phát hiện nhịp tim của họ hạ xuống quá thấp. Đồng hồ cũng có thể rà tìm những bất thường xảy đến với tim của bạn, kể cả phát hiện tình trạng đồng bộ nhanh hay chậm của rung tâm nhĩ. Tuy chưa có thể điềm chỉ tuyệt đối tất cả mọi trường hợp đáng cảnh báo về tim mạch, nhưng thiết bị đeo mới này cũng rất hữu ích cho những ai không biết tim mình có vấn đề.

phunu8-deo-dong-ho-thong-minh-apple-watch-serie-4-khi-ban-te-nga-se-duoc-tro-giup-hinh-anh 6

Với kích cỡ mặt có hai chiều ngang, dọc là 40 mm và 44 mm, phiên bản Apple Watch này nay đã có thêm các điện cực cho phép bạn thực hiện đo điện tâm đồ. Thao tác rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào ứng dụng Health, đặt ngón tay lên icon hình trái tim kỹ thuật số, đợi 30 giây là sẽ có ngay các thông số phân tích nhịp tim. Mặt hiển thị của đồng hồ cũng có thêm một số biểu tượng nhập liệu mới, chẳng hạn như liên lạc hoặc truy cập nhanh một chạm. Âm lượng loa của đồng hồ mới này nghe to hơn thêm 50%, có hỗ trợ Walkie-Talkie hoặc trợ lý truy vấn Siri. Apple Watch Serie 4 dùng chip S4 64 bit và một bộ xử lý đồ họa GPU mới nên thực hiện nhanh gấp đôi thế hệ Serie 3, còn thời lượng trữ pin của nó dài đến 18 tiếng đồng hồ.                

Nhiệt Kế

(Theo FoxNews.com)

Tin mới trong ngày