phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

03/06/2018 - 11:57

Một bà mẹ người Anh đã không lường được mình phải mất đến 3 năm để giải quyết hậu quả mà cô con gái nghịch ngợm trong vòng 15 phút.

Chắc hẳn đối với những gia đình có con nhỏ, bố mẹ đều đã quen với những cảnh tượng như thoắt cái đã thấy con đang cầm thứ gì đó nguy hiểm hay chỉ lơi là vài phút đã phát hiện ra con nghịch ngợm. Vậy nên những cha mẹ giàu kinh nghiệm thì còn thấm điều này hơn cả: có thứ còn tệ hơn nhiều so với bọn trẻ ầm ĩ: đó là những nhóc tì im lặng! Sự thiếu vắng tiếng động, dù chỉ trong 1 phút, cũng đủ để báo động với các bậc phụ huynh 1 điều: con cái họ đang bí mật làm 1 hành động "nguy hiểm" nào đó.

Nhưng cặp bố mẹ người Anh Sharon và Shane cũng không thể ngờ rằng chỉ rời mắt khỏi cô con gái nhỏ Molly 15 phút để làm việc nhà, không ngờ rằng vài phút để con chơi 1 mình không khác gì bình yên trước cơn bão.

de-con-tu-choi-trong-nha-15-phut-ba-me-mat-3-nam-de-xoa-sach-dau-tay-con-in-len-khap-nha.jpg

Tất cả bắt đầu khi Sharon Edman, một bà mẹ 3 con đến từ New South Wales, Anh đang giặt đồ trong phòng vào tháng 4/2015, thì cô con gái thứ 2 Molly đã bước vào nhà tắm và lén lấy 1 hộp sơn màu tím đậm rồi "vẽ lại" căn nhà.

Bà mẹ kể lại mình chỉ ra khỏi phòng 15 phút để giặt quần áo ở một phòng khác. Lúc đó mọi thứ hoàn toàn yên ắng, Molly chẳng tạo ra tiếng động gì. Bản thân Sharon cũng vô cùng hoài nghi.

Và khi cô trở lại để xem tình hình con gái nhỏ, Sharon đã bàng hoàng phát hiện ra kế hoạch thầm lặng của con gái. Molly đã nhúng tay vào sơn và để lại những hàng dấu tay màu tím trên những bức tường trắng sạch quanh toàn bộ tòa nhà.

de-con-tu-choi-trong-nha-15-phut-ba-me-mat-3-nam-de-xoa-sach-dau-tay-con-in-len-khap-nha1.jpg

de-con-tu-choi-trong-nha-15-phut-ba-me-mat-3-nam-de-xoa-sach-dau-tay-con-in-len-khap-nha2.jpg

de-con-tu-choi-trong-nha-15-phut-ba-me-mat-3-nam-de-xoa-sach-dau-tay-con-in-len-khap-nha3.jpg

Sau vài phút "đứng hình", việc đầu tiên Sharon làm là chụp ảnh lại tang chứng vật chứng. Tuy nhiên Sharon chẳng thể giận nổi được vì Molly tỏ ra cực kỳ hãnh diện về bản thân và cho biết chính mình đã vẽ lên tường: "Con bé cố tình chọn màu tím vì nó biết tôi thích màu này".

Khi xem xét tỉ mỉ, Sharon phát hiện không một phòng nào không có dấu tay của con gái dọc từ phòng khách tới phòng bếp và phòng ngủ, trên khuỷu tay và mặt mũi của Molly cũng đầy vết sơn màu tím đậm.

Vậy nhưng phải mất đến 3 năm sau, Sharon cùng chồng mới có thể xóa hết dấu sơn trên tường mà con gái tạo ra. Trước đó dù đã cố gắng bằng mọi cách nhưng vết sơn chỉ mờ đi khiến họ khá đau đầu.

de-con-tu-choi-trong-nha-15-phut-ba-me-mat-3-nam-de-xoa-sach-dau-tay-con-in-len-khap-nha5.jpg

Đến giờ, Molly đã 7 tuổi và vẫn còn thích vẽ. Tuy nhiên, nhờ nỗ lực của cha mẹ, cô bé đã chuyển sang vẽ trên giấy thay vì vẽ lên tường như trước nữa. Còn Sharon tỏ ra vô cùng tự hào khi con gái là một cô bé sáng tạo.

Theo Helino


 


 

Tin mới trong ngày