phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

02/03/2020 - 20:46

Những tấm biển thông báo hay tin nhắn giảm tiền nhà trọ được gửi đến sinh viên đang thuê trọ ở các thành phố lớn khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Hôm nay 02/3, sinh viên một số trường đại học đã quay lại trường học tập sau kì nghỉ kéo dài. Cùng với việc quay lại trường học tập giữa lúc tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, các bạn sinh viên còn có một nỗi lo khác mang tên tiền nhà trọ. Dù gần 2 tháng không ở nhưng tiền nhà vẫn phải đóng khiến không ít sinh viên lâm vào khó khăn. Thấu hiểu được những khó khăn đó, một số chủ nhà trọ đã có một hành động khiến không ít người tán thưởng.

Những hình ảnh về việc giảm tiền nhà trọ cho sinh viên khi quay lại thành phố học tập đã được chia sẻ trên mạng xã hội. Hành động này càng có ý nghĩa trong lúc tình hình dịch diễn biến phức tạp, kinh doanh, cho thuê nhà trọ lại là một trong những ngành nghề chịu ảnh hưởng khá lớn nhưng họ vẫn sẵn sàng giảm tiền trọ cho sinh viên.

dang-lo-lang-vi-phai-dong-them-2-thang-tien-thue-phong-tro-du-khong-o-sinh-vien-chi-muon-quay-lai-truong-ngay-lap-tuc-khi-nhan-duoc-tin-nhan-tu-chu-tro.jpg
Một số nhà trọ đã dán hẳn thông báo về việc giảm tiền thuê phòng trọ ngay tại cổng để người thuê nhà nắm được.
 

Kì nghỉ của sinh viên kéo dài gần 2 tháng, có một số trường có thể hơn. Theo đó, dù về quê nhưng sinh viên vẫn phải đóng tiền nhà. Một bộ phận sinh viên vẫn còn nhận trợ cấp từ phụ huynh thì việc đóng tiền trọ cho nhiều tháng cùng 1 lúc gây ra không ít khó khăn cho phụ huynh. Việc một số nhà trọ giảm giá cho sinh viên phần nào giảm bớt đi khó khăn đó.  

dang-lo-lang-vi-phai-dong-them-2-thang-tien-thue-phong-tro-du-khong-o-sinh-vien-chi-muon-quay-lai-truong-ngay-lap-tuc-khi-nhan-duoc-tin-nhan-tu-chu-tro1.jpg

dang-lo-lang-vi-phai-dong-them-2-thang-tien-thue-phong-tro-du-khong-o-sinh-vien-chi-muon-quay-lai-truong-ngay-lap-tuc-khi-nhan-duoc-tin-nhan-tu-chu-tro2.jpg
Hành động này thậm chí đã được thực hiện từ giữa tháng 2 để sinh viên có thể yên tâm, thoải mái hơn. Chủ nhà trọ còn có tâm hơn khi nhắc nhở sinh viên nhớ tắt hết thiết bị điện để giảm thiểu tiền điện.
 

Những biện pháp giảm tiền trực tiếp hay trừ phí dịch vụ... đang dần được các hộ kinh doanh thuê phòng nhân rộng để chung tay hỗ trợ cộng đồng qua mùa dịch.

Hiện nay, chi phí thuê trọ tại Hà Nội cũng khá cao. Mỗi một phòng trọ từ 15 - 20m2 có giá dao động từ 1,5 triệu đồng đến 2 triệu, chưa kể các dịch vụ khác, tiền thuê có thể tăng thêm. Càng sâu vào trong nội thành, giá phòng càng tăng. Đối với sinh viên chưa đi làm thì giá tiền này không hề nhỏ. Vì thế, nếu được hỗ trợ phần nào chi phí sẽ giúp đỡ được các bạn sinh viên nhiều hơn.

Theo Nhịp Sống Việt


 


 

Tin mới trong ngày