phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

11/11/2019 - 18:53

Người tiêu dùng Trung Quốc đã chi khoảng 12 tỉ USD chỉ trong vòng 60 phút kể từ khi chương trình mua sắm trong Ngày Độc thân (11-11) của Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba bắt đầu.

Con số này gần bằng 1/2 tổng doanh thu trong cả ngày đặc biệt này hồi năm ngoái là 30,8 tỉ USD.

Lễ hội mua sắm Ngày Độc thân 11-11 của Alibaba được xem là lễ hội mua sắm lớn nhất thế giới vào dịp này. Đặc biệt, lễ hội năm nay dự kiến được theo dõi chặt chẽ bởi nó là thước đo tâm lý người tiêu dùng sau 16 tháng cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung chưa có hồi kết và trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại.

Theo ghi nhận của tờ South China Morning Post, doanh thu mở bán trong ngày này nhanh chóng cán mốc 8,16 tỉ USD, tổng doanh thu mà Alibaba đạt được trong Ngày Độc thân hồi năm 2014, chỉ hơn 17 phút trong năm nay.

bat-chap-thuong-chien-dan-trung-quoc-chi-manh-trong-ngay-doc-than.jpg
Sự kiện khai mạc lễ hội mua sắm hôm 11-11. Ảnh: SCMP
 

Alibaba đã tổ chức sự kiện mua sắm Ngày Độc thân đầu tiên vào năm 2009 như một chiến dịch quảng cáo, nhưng giờ đây nó đã thành một chương trình về chi tiêu tiêu dùng tập thể của Trung Quốc. 

Năm ngoái, người tiêu dùng đã chi số tiền mua sắm cao hơn 4.000 lần so với sự kiện Ngày Độc thân đầu tiên được tổ chức. Tại Trung Quốc, nhiều người độc thân bắt đầu tự hào về bản thân trong Ngày Độc thân, đang được xem là ngày chống lại ngày lễ tình nhân.

Tương tự ngày Thứ Sáu Đen và Thứ Hai Điện Tử tại Mỹ, Ngày Độc thân tại Trung Quốc nhanh chóng phát triển thành sự kiện bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới.

Lễ hội mua sắm kéo dài 24 giờ trong năm nay khởi đầu với màn biểu diễn của ngôi sao nhạc pop người Mỹ Taylor Swift và những người nổi tiếng ở đại lục như Jackson Yee. Dù vậy, đây là lần đầu tiên Ngày Độc thân của Alibaba vắng bóng người đồng sáng lập Jack Ma sau khi ông từ chức chủ tịch vào tháng 9.

Một cuộc khảo sát gần đây của công ty tư vấn quản lý Oliver Wyman cho thấy hơn 50% người tiêu dùng có kế hoạch chi tiêu nhiều hơn trong Ngày Độc thân năm nay so với năm ngoái, với mức tăng chi tiêu dự kiến ​​là 10%. 

Khoảng 60% trong tổng số người được hỏi cũng cho rằng họ dự định mua các sản phẩm nhập khẩu bất chấp cuộc chiến thương mại đang diễn ra.

Theo nld.com.vn


 


 

Tin mới trong ngày