phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

08/11/2017 - 15:31

Sau khi sinh bé trai và được cứu chữa tình trạng băng huyết sau sinh, sản phụ đã dẫn hai con đầu rời khỏi bệnh viện, đến giờ chưa thấy quay lại đón con trai út.

Ngày 8-11, BS Nguyễn Ánh Tuyết, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) cho biết, nơi đây hiện vẫn đang nuôi dưỡng bé trai sơ sinh con của sản phụ T.T.H.Y (32 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) trong lúc người mẹ vắng mặt.

Trước đó vào ngày 24/10, chị Y. chuyển dạ nhập viện với tình trạng tiền sản giật nặng, băng huyết sau sinh do đờ tử cung nguyên phát. Không có gì đáng kể về mặt y khoa, sản phụ đã được cấp cứu kịp thời. Điều đặc biệt là ngoài điều trị cho sản phụ, ê-kíp trực cấp cứu và sản khoa đã thêm phần "bận rộn" hơn khi phải chăm sóc thêm 2 con nhỏ của chị. Một bé trai lớn 8 tuổi và một bé gái nhỏ mới 19 tháng.

phu_nu_8-dan-hai-con-di-kham-benh-san-phu-bat-ngo-dau-bung-de-luon-con-trai-thu.jpg
Hai con đầu của sản phụ Y. được các y tá , điều dưỡng BV Nhân dân Gia Định chăm sóc.
 

Qua trao đổi với BV, sản phụ Y. cho biết chị làm nghề vá lưới thuê, mồ côi ba mẹ từ nhỏ, không họ hàng thân thích. Khi chị Y. đang mang bầu đứa con thứ 3 thì chồng bỏ đi không liên hệ được nữa. Thấy bé gái 19 tháng tuổi có hạch nổi sau ót đã mấy tháng nay, sản phụ dẫn theo 2 con đến Bệnh viện Ung bướu TP.HCM để khám bệnh. Vì mang không đủ tiền khám bệnh, sản phụ nằm ngoài hành lang xin cơm từ thiện.

phu_nu_8-dan-hai-con-di-kham-benh-san-phu-bat-ngo-dau-bung-de-luon-con-trai-thu1.jpg
BV Ung Bướu TP.HCM, nơi sản phụ đưa con gái 19 tháng tuổi đến khám bệnh trước khi bất ngờ đau đẻ.
 

Lúc này, sản phụ có dấu hiệu sinh nên vào BV Nhân Dân Gia Định. Khoảng 3 giờ sáng ngày 25/10 êkíp trực BV tiếp nhận cả ba mẹ con. Mẹ được chuyển lên phòng sanh, hai con ở lại khoa cấp cứu.

Bé trai mới chào đời được 2,5kg, nhỏ hơn so với tuổi thai, bị tím môi nghi nhiễm trùng sơ sinh, đang được theo dõi tại Khoa bệnh lý sơ sinh. Sản phụ sinh thường, sau khi xử lý tình trạng băng huyết sau sinh đã dần tỉnh táo trở lại. Vì không có ai thân thích đi cùng nên hai con của sản phụ ở lại khoa cấp cứu.

phu_nu_8-dan-hai-con-di-kham-benh-san-phu-bat-ngo-dau-bung-de-luon-con-trai-thu2.jpg
Sản phụ Y. nằm tại BV thời điểm sau khi được cứu chữa tình trạng băng huyết sau sinh.
 

Trước hoàn cảnh khó khăn của mấy mẹ con, các BS và điều dưỡng quyên góp tiền lại, thay phiên nhau mua đồ ăn và sữa chăm sóc cho hai cháu nhỏ. Bảo vệ được tăng cường để đảm bảo an ninh an toàn để không xảy ra tình trạng thất lạc hai bé. Không gian phòng cấp cứu trở nên bận rộn hơn khi có hai vị khách nhỏ tuổi. Đồng thời phòng CTXH của BV cũng có mặt để ghi nhận, để tìm mạnh thường quân giúp đỡ viện phí và sinh hoạt phí cho sản phụ.

Vậy nhưng chỉ 2 ngày sau sinh, sản phụ bất ngờ xin dẫn hai con lớn về quê, gửi con út lại BV và hứa sẽ quay trở lại. Đã hơn 10 ngày trôi qua, tin tức của người mẹ vẫn biệt tăm.

Hiện sau nhiều ngày chăm sóc, bé trai con sản phụ Y. đã khoẻ mạnh, không cần phải dùng thuốc. Các y BS ai cũng mong mỏi người mẹ sớm đón con út.

Theo Tri Thức Trẻ


 


 

Tin mới trong ngày