phunu8_news_0.png

You are here

31/03/2019 - 17:14

Phiên tòa xứ ly hôn của cặp đôi Vũ - Thảo kéo dài, tiêu tốn án phí gần chục tỉ cuối cùng đã kết thúc với nụ cười của anh Đặng Lê Nguyên Vũ và nước mắt của chị Lê Hoàng Diệp Thảo. Hãy cứ khóc đi chị Thảo! 

img_4366.jpg
Bức ảnh chị Thảo bật nước mắt, quệt nước mắt với bàn tay chằng chịt vết chỉ tay hằn sâu đối lập với gương mặt đẹp của chị

Bức ảnh chị Thảo bật nước mắt, quệt nước mắt với bàn tay chằng chịt vết chỉ tay hằn sâu đối lập với gương mặt đẹp của chị. Dù có là nữ doanh nhân chinh chiến thương trường giỏi đến mấy, nhưng không thể kiềm nén nước mắt trước vòng vây báo chí. Bức ảnh này của nỗi bất lực, mất mát, cô đơn.

Dù anh Vũ có thể mỉm cười, dù anh Vũ có thắng thế với tỉ lệ con số 6/4 mà tòa đã tuyên về tài sản. Nhưng công cuộc chinh phạt kinh bang tế thế của anh đã bỏ rơi lại một người phụ nữ. Là mẹ của 4 đứa con của anh. Người đã “tay hòm chìa khóa” cho anh bao năm qua như anh đã thừa nhận ngay tại tòa: “Tiền tôi cô giữ hết!”

Trước đây, mấy người bạn làm luật sư của tôi đều kể rằng, ở các phiên tòa ly hôn thì người tranh giành tài sản thường là đàn ông (xin lỗi những người đàn ông tử tế!). Đàn bà đứng trước tòa phần lớn lo giành quyền nuôi con trước rồi mới đến tài sản. Thế nên, đàn bà thường buông tay hoặc thua cuộc ở kết cục về tài sản. Đàn bà ở các phiên tòa ly hôn thường chỉ thắng ở khoản “quyền” nuôi hết các con. Tôi có không ít lần chứng kiến cô bạn mình bạc tóc chỉ sau mấy phiên tòa. Tài sản bao năm làm đêm làm khuya phải chia cho chồng và ngay sau đó chồng có một đám cưới mới, một cuộc đời mới với một phụ nữ mới và nhanh chóng có ngay con mới. Còn chị cặm cụi miệt mài vừa lo cho con vừa dỗ dành các con trước đám cưới mới tưng bừng của bố.

Bạn tôi, người thua cuộc ở phiên tòa ly hôn giành tài sản tâm sự rằng: “Đàn bà có chiến đấu giành tài sản rồi cũng là để cho các con mình”. Đàn bà rất ít khi giành tiền cho cuộc hôn nhân kế tiếp. Họ giành là để cho con mình. Đàn bà sau khi ly hôn thường muốn giành hết những gì mình có cho con mình, cho cả sự bù đắp của những mất mát của gãy đổ mái nhà sau chia ly. Còn đàn ông sau ly hôn thường cần tiền để làm mới cuộc đời bằng sự nghiệp và phần nhiều bằng cuộc hôn nhân mới.

Trong thời gian phiên tòa xử ly hôn, thi thoảng trong các phát biểu, chị Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chia sẻ rằng chị và các con sẵn lòng đón đợi anh Vũ quay về mái nhà chung. Nhưng hôm nay, phiên tòa đã kết thúc rồi. Hy vọng hàn gắn không còn nữa. Có lẽ, chị không chỉ buồn vì mình thua cuộc về quyền điều hành cà phê Trung Nguyên mà buồn hơn còn bởi vì người “thắng cuộc” trong phiên tòa này hoàn toàn không có dấu hiệu thần kinh bất thường nào cả. Anh Vũ không bị giật dây, cũng  không có “âm mưu” ai đó phá hỏng gia đình chị. Anh hoàn toàn được tòa xác nhận là người bình thường và tỉnh táo. Anh Vũ hoàn toàn thắng vợ ở phiên tòa của pháp luật trong tỉnh táo. Thế nên, chị Thảo còn gì để hy vọng?

Anh vẫn là vua của Trung Nguyên. Nhưng chị không còn là hoàng hậu nữa.

Hãy cứ khóc đi chị Thảo, rồi đứng dậy bước tiếp chặng đường mới.

Khăn Choàng Xanh

Tin mới trong ngày