phunu8_news_0.png

You are here

11/01/2019 - 15:38

Lương cao, du lịch miễn phí, những trải nghiệm sống dạng VIP và các mối quan hệ kết nối để phát triển nghề một cách chuyên nghiệp… đó là vài lợi lộc mà công việc làm bảo mẫu cho con những nhà giàu ở Âu, Mỹ được hưởng.​

5 năm làm bảo mẫu cho những gia đình giàu có ở New York và Los Angeles, Mỹ, Alicia Kacinski cho rằng nghề này đã đem lại cho cô những phúc lợi ngoài mong đợi, từ nhậng lương cao, được đi đây đó, hưởng thụ cuộc sống giới VIP miễn phí đến phát triển các mối quan hệ mới tưởng chừng không đời nào có được.

phunu8-lam-bao-mau-con-nha-giau-troi-tay-hinh-anh 4

Không dễ tìm ra người ngất ngây như lên mây khi được trở thành một bảo mẫu chuyên nghiệp. Thế nhưng, những ngày đơn điệu hết ra lại vào làm việc chăm sóc cho các lớp loe ngoe vài đầu trẻ gửi ở trường lại không thể xem là môt việc làm đáng áo ước. Chỉ khi một bảo mẫu được bước chân vào đúng gia đình thượng lưu giàu có, lúc ấy mới thật sự là chị ta đã như “chuột sa chĩnh gạo” với nhiều ưu đãi nhất cho những phần việc đầy phấn khích cuộc sống. Alicia Kacinski là một điển hình.

Nghề nuôi dạy trẻ của chị bắt đầu sớm với công việc ban đầu quay đi quẩn lại cũng chỉ là vú em và những gì liên quan đến nhiệm vụ chăm sóc con nít. Thế nhưng, nhờ sinh ra trong gia đình có 6 chị em, nên Alicia như có tinh thần trách nhiệm bẩm sinh. Chính những kinh nghiệm quý báu khi thể hiện đức tính này đã dẫn chị đến 5 năm hành nghề với uy tín một bảo mẫu tên tuổi, phục vụ cho nhiều gia đình giàu có ở New York, Los Angeles và Hamptons.

phunu8-lam-bao-mau-con-nha-giau-troi-tay-hinh-anh 6

Trong suốt thời gian làm bảo mẫu nhà giàu, Alicia đã kiếm được khoảng 80 đến 90 nghìn USD, nhiều ít tùy vào các vai trò đặc biệt. Tuy vậy lúc này chị cũng không biết liệu mình có duyên bám nghề này lâu dài hay không, cho dù phúc lợi ngay trước mắt cũng đã khá tốt, chưa kể những khoản “lộc” người ngoài ít biết nằm ẩn đằng sau dành cho những bảo mẫu chuyện nghiệp. Qua tiết lộ của Alicia Kacinski có ba cái lợi thầm kín chính.

Thứ nhất là tầm vóc “ăn theo” cuộc sống VIP của các bảo mẫu không thể tin được. Vai trò chăm sóc trẻ thường là chủ đạo, nhưng bảo mẫu còn đảm đương cả vai trò nội trợ trong nhà nữa. Một khi đã trực tiếp chịu trách nhiệm vừa bảo mẫu vừa tạp vụ, quản gia, tất họ cũng dính dáng đến các hoạt động thường nhật của cả gia đình. Có thể kể, lúc ấy bảo mẫu được đi máy bay hạng nhất như nhà chủ, ăn ở các khách sạn 5 sao Michelin, được phục vụ mức VIP ở các buổi hòa nhạc, hát kịch và triển lãm hay nhất thế giới. Điển hình khi làm bảo mẫu cho các gia đình tại Chelsea, Luân Đôn, Alicia được hưởng những kỳ nghỉ ở biệt trang bên bãi biển, trực tiếp xem Taylor Swift biểu diễn ở một bữa tiệc sinh nhật do gia đình tổ chức, đi chơi Disneyland với đầy đủ các dịch vụ dành cho khách VIP, kể cả các bữa tối có đầu bếp riêng chế biến nấu nướng phục vụ món.

phunu8-lam-bao-mau-con-nha-giau-troi-tay-hinh-anh 7

Thứ đến, mức lương là không thể so sánh. Không tính khía cạnh trải nghiệm công việc thì mức lương đi kèm vai trò bảo mẫu cũng luôn luôn thấy dễ chịu khi đề cập đến. Trong thế giới mà những cá nhân người chủ và con cái họ thuộc loại luôn suy nghĩ trong đầu “tiền không thành vấn đề” thì chẳng có giá nào gọi là quá cao hay cho đủ. Mặc dù nhiều vị trí công việc đòi hỏi bảo mẫu tối thiểu phải có chứng nhận sinh viên, nhưng phần lớn các công việc bảo mẫu sẽ trả gấp đôi, thậm chí gấp ba số lương khởi điểm nếu cô ta tốt nghiệp đại học.

phunu8-lam-bao-mau-con-nha-giau-troi-tay-hinh-anh 5

Cuối cùng là các cơ hội giao tiếp kết nối thật vô giá. Khi cân chắc chọn nghề bảo mẫu Alicia đã phải thông minh suy tính trước sau. Cô lên kỹ lưỡng kế hoạch lộ trình nghề nghiệp rõ ràng để lỡ có đi chệch hướng cũng không quá tệ hại. Theo cô, trong nghề này, gia đình nào cũng cho bạn biết các vai trò nội trợ chỉ là phụ, nhưng thực ra, khi lũ trẻ lớn lên, các việc trong nhà lại trở thành chính. Khi những mối giây gắn bó phát triển, thế giới kinh doanh, tài chính, nghệ thuật, giáo dục và hơn thế nữa có thể mở ra nếu bạn duy trì được mối quan hệ tốt với chủ nhà. Với Alicia Kacinski , một lúc nào đấy cô muốn nhảy việc, chỉ cần lời phê chứng nhận tốt của các ông chủ gia đình đầy ảnh hưởng trong thế giới thượng lưu trên CV tuyển trạch phỏng vấn, cô ấy dư sức có một vị trí tốt trong công việc mới để tiếp tục gầy dựng sự nghiệp. 

  Khăn Choàng Xanh

(Theo businessinsider.com)

Tin mới trong ngày