phunu8_news_0.png

You are here

08/04/2019 - 13:48

Sau khi nhặt được túi xách gồm tiền và tài sản trị giá khoảng 40 triệu đồng, một cựu chiến binh nhờ con đăng Facebook tìm chủ nhân trả lại.

Ngày 8-4, ông Trần Văn Thành (54 tuổi; ngụ xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) cho biết gia đình ông vừa trao trả lại số tài sản mà nhóm du khách trẻ mang quốc tịch Anh đánh rơi khi đi du lịch.

cuu-chien-binh-ngheo-nho-con-dang-facebook-tra-lai-tien-nhat-duoc.jpg
Nhóm du khách Anh vui mừng khi nhận lại được tài sản từ gia đình cựu chiến binh Trần Văn Thành (Ảnh: Nguyễn Tố).
 

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 6-4, trên tuyến đường đoạn qua thôn Tám Đông, xã Mỹ Thắng, ông Thành phát hiện một túi xách màu đen, trong đó có 23 triệu đồng tiền mặt, 1 camera mini cùng hộ chiếu và nhiều loại giấy tờ tùy thân khác trị giá khoảng 40 triệu đồng nên mang về nhà nhờ con gái đăng lên Facebook thông báo tìm người đánh rơi.

Trong khi đó, sau khi đánh mất túi xách, anh Rupert Toms cùng 4 người bạn đều mang quốc tịch Anh, vẫn đang loay hoay hỏi thăm, tìm kiếm khắp dọc đường mà họ đã đi qua. Không tìm được, anh Rupert Toms cùng bạn đến một quán cà phê ven đường ở xã Mỹ An (huyện Phù Mỹ) và được chủ quán cùng thực khách ở đây giúp đỡ.

Nhờ cộng đồng mạng chia sẻ thông tin, anh Rupert Toms đã liên hệ được với ông Thành. Sau khi xác minh, gia đình ông Thành cùng đại diện chính quyền địa phương, cơ quan chức năng đã trao trả lại tài sản cho anh Rupert Toms cùng nhóm bạn của mình.

Được biết, ông Thành là một cựu chiến binh, có 5 người con, gia cảnh còn nhiều khó khăn.

Theo nld.com.vn

Tin mới trong ngày