phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

09/02/2019 - 15:46

Cuộc hôn nhân còn chưa kịp bắt đầu đã kết thúc chỉ sau 3 phút, đây được xem là cuộc hôn nhân ngắn nhất trong lịch sử thế giới.

Khi đã quyết định đi tới hôn nhân, cặp đôi nào cũng mong có được một cuộc sống hôn nhân bình yên, hạnh phúc, có một mái ấm đầy ắp tiếng cười nhưng cuộc đời không như là mơ, đã có rất nhiều cặp đôi đã phải chia đôi ngả giữa đường, không thể giữ trọn lời thề bên nhau đến đầu bạc răng long. Thực tế đã có những cặp vợ chồng "đứt gánh" chỉ sau vài tháng kết hôn nhưng cuộc hôn nhân kéo dài... chỉ 3 phút như thế này thực sự là chuyện "độc nhất vô nhị" trên thế giới.

Theo thông tin từ tờ  Daily mail, một cặp vợ chồng người Kuwait đã kết thúc cuộc hôn nhân của mình sau 3 phút ký giấy đăng ký kết hôn vì một lý do ngỡ ngàng.

cuoc-hon-nhan-ngan-nhat-the-gioi-vua-ky-giay-dang-ky-3-phut-co-dau-doi-ly-hon-ly-do-moi-gay-ngo-ngang.jpg
Cặp vợ chồng người Kuwait đã kết thúc cuộc hôn nhân của mình sau 3 phút ký giấy đăng ký kết hôn vì một lý do ngỡ ngàng - Ảnh minh họa.
 

Theo đó, sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký kết hôn tại tòa án, cô dâu và chú rể bước ra khỏi cửa nhưng không may cô dâu bị vấp và ngã ra đó. Thay vì đỡ vợ dậy và an ủi, chú rể lại buông lời trách móc cô dâu "ngu ngốc, có thế thôi cũng ngã".

Tức giận vì chồng không coi trọng mình lại còn buông lời vô cảm, cô dâu quyết định quay vào trong để xin ly hôn. Thẩm phán tòa án sau khi nghe chuyện đã lập tức đồng ý và chỉ 3 phút sau đó họ đã không còn là vợ chồng nữa. Đây được xem là cuộc hôn nhân ngắn nhất lịch sử đất nước Tây Á này, thậm chí còn độc nhất vô nhị trên thế giới.

Câu chuyện được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và thu hút sự chú ý của rất nhiều người. 

cuoc-hon-nhan-ngan-nhat-the-gioi-vua-ky-giay-dang-ky-3-phut-co-dau-doi-ly-hon-ly-do-moi-gay-ngo-ngang1.jpg
Ảnh minh họa.
 

Một người viết trên Twitter : "Một cuộc hôn nhân không có sự tôn trọng là sự thất bại ngay từ ban đầu". Người khác nói thêm: "Nếu ngay từ ban đầu, chưa sống với nhau mà đây là cách anh ta hành động thì tốt hơn hết là rời xa anh ta càng sớm càng tốt".

Trước đó, một cặp vợ chồng tại Dubai cũng đã "thiết lập kỷ lục cuộc hôn nhân ngắn nhất trong lịch sử" khi chú rể quyết định ly hôn cô dâu chỉ sau 15 phút ký giấy kết hôn.

Tuy nhiên, trong trường hợp này nguyên nhân là do vấn đề tiền bạc và danh dự, cụ thể hơn là khoản tiền hồi môn mà chú rể đã đồng ý trả cho bố cô dâu. 

cuoc-hon-nhan-ngan-nhat-the-gioi-vua-ky-giay-dang-ky-3-phut-co-dau-doi-ly-hon-ly-do-moi-gay-ngo-ngang2.jpg
Ảnh minh họa.
 

Theo thỏa thuận mà chú rể đã ký với bố vợ, anh hứa sẽ đưa cho ông khoảng 27 ngàn USD, chia làm hai đợt sau khi ký giấy kết hôn tại Văn phòng Sharia. Chú rể tiết lộ đã trả số tiền đợt đầu (khoảng 13,6 ngàn USD) ngay tại Văn phòng Sharia, nơi đăng ký kết hôn. Tuy nhiên ngay sau khi ra khỏi Văn phòng Sharia, người bố vợ bất ngờ đòi anh nốt khoản tiền còn lại. Người đàn ông nọ đã nhắc người bố vợ đứng chờ 5 phút để anh vào trong xe lấy tiền.

Tuy nhiên, ông bố khăng khăng muốn chú rể đứng tại đó và gọi người khác vào xe lấy tiền đưa trực tiếp cho ông. Sự việc dần căng thẳng và trở thành cuộc tranh cãi giữa chú rể và bố vợ. Chú rể cảm thấy bị "xúc phạm và hạ nhục" bởi xung quanh mọi người là bạn bè và gia đình.

Tức giận trước thái độ không hợp tác của người bố vợ, anh quyết định quay trở lại tòa án và ly hôn vợ mình chỉ sau chưa đầy 15 phút ký giấy kết hôn.

Theo Helino


 


 

Tin mới trong ngày