phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

25/05/2018 - 08:03

Phải làm bố mẹ trẻ con rồi mới hiểu được câu chuyện rất thô mà cũng rất thật của Chu Bảo - ông bố thông thái với kinh nghiệm chăm con đầy mình, nhưng vẫn hốt hoảng chỉ vì... con không chịu đi ị.

"Cách đây ít hôm, vợ yêu của em có lâm bồn, hạ sinh một em bé xinh tươi, mắt to tròn, miệng cười như hoa, lúm đồng tiền sâu như hố bom trên đồi A1 vậy. Em bé lần này của em là con trai, hay đúng hơn như một lần nữa khẳng định rằng em không thể có thêm cơ hội làm ông ngoại nữa vì mục tiêu 2 nhóc của em đã full mất rồi. Thậm chí ngay cả khi tiếp cận với máy siêu âm bảo là đắt nhất Việt Nam thì em y tá vẫn tủm tỉm bảo rằng anh ơi "cháu nhà anh giới tính nam anh nhé". Thế cơ chứ.

con-i-duoc-roi-cau-noi-khien-nhieu-ong-bo-ba-me-nhay-cang-len-vui-mung-con-hon-ca-tin-nhan-bao-luong.jpg
Bé Gấu - nhân vật chính trong tình huống bi hài mà nhiều phụ huynh có con nhỏ đều gặp phải ít nhất 1 lần.
 

Nhưng vấn đề chính là con nhà em từ hôm sinh hạ xong tới giờ vẫn chưa "đi vũ trụ" lần nào... 2 vợ chồng lo lắng, mát xa bụng (trên dưới, trái phải) cho con, mãi vẫn chả thấy gì. Vừa buồn vừa lo, vừa hoang mang, vừa rối rắm. Đi khám bác sĩ đưa ra dự đoán chục loại bệnh, em vẫn không tin. 2 vợ chồng cẩn trọng đưa cháu về nhà chờ đợi. Trộm vía cháu nó ngoan, ăn uống như Thánh Gióng, mà chẳng hiểu sao vẫn chưa đi ị...

Một hôm, hai hôm, lại ba hôm... con vẫn tè xè xè suốt ngày loạn giường chiếu, thỉnh thoảng lại đánh rắm bum bủm, nhưng tuyệt nhiên không có dấu hiệu sản xuất ra cái gì màu vàng. Nhiều lúc quay sang trộm nhìn thấy vợ âu lo buồn buồn mà trong lòng em cũng đau đớn lắm...

Thế nhưng may sao, hôm qua trong lúc đang ngồi chơi game, nghe vợ ú ớ la lên poo poo, nhanh như cắt em đã lao đến chỗ con, và may mắn làm sao, điều mong ước bao lâu cũng đã đến: con em đi ị rồi các bác ạ!".

con-i-duoc-roi-cau-noi-khien-nhieu-ong-bo-ba-me-nhay-cang-len-vui-mung-con-hon-ca-tin-nhan-bao-luong1.jpg
Con trai út của anh Bảo chị Ngân trộm vía chào đời rất khỏe mạnh bụ bẫm...
 

Đó là kỉ niệm vui đến rớt nước mắt của ông bố trẻ hài hước Chu Bảo (Hà Nội) với con trai mới sinh. Anh Chu Bảo và chị Mai Ngân cưới nhau 2016, đã có 1 cậu cả lém lỉnh và đây là em bé thứ 2 chưa kịp đặt tên, mới chỉ có nickname ở nhà là Gấu. Tập đầu của anh chị đã lớn nên hai vợ chồng mới bàn nhau thêm nhóc tì nữa cho vui cửa vui nhà, từng kinh qua 1 lần "chiến đấu" với giai đoạn nuôi con nhỏ mới sinh nên anh Bảo cũng tự tin đầy mình là mọi thứ sẽ ổn.

"Mình hay đọc sách báo nước ngoài, các tài liệu sức khỏe nên rất quan tâm đến việc nuôi con, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe cho con ngay từ những tháng đầu đời. Nuôi cu lớn trộm vía chưa từng gặp sự cố gì sợ hãi cả, vì tất cả kiến thức cơ bản vợ chồng mình đều trang bị kỹ lưỡng rồi.

Với kinh nghiệm bỉm sữa mấy năm giời thì mình quan điểm là chăm con nên bắt đầu từ sự bình tĩnh của bố mẹ, nhất là trẻ sơ sinh, không nên tham khảo bừa bãi từ mấy nguồn truyền miệng không có cơ sở khoa học, hay tin vô tội vạ vào MXH quá nhiều vì mỗi lần như vậy chỉ làm mình thấy hoang mang hơn thôi".

con-i-duoc-roi-cau-noi-khien-nhieu-ong-bo-ba-me-nhay-cang-len-vui-mung-con-hon-ca-tin-nhan-bao-luong2.jpg
... chỉ mỗi tội là mở mắt cả tuần trời cậu vẫn không chịu ị!
 

Thế là vợ chồng anh cứ thong thả bầu bí, mua sắm đồ cho bé thứ 2, không hồi hộp lo lắng như tập đầu. Tuy nhiên, trước khi đối mặt với "khủng hoảng con không ị" thì cái ngày mà cu Gấu ra đời cũng làm ông bố trẻ toát mồ hôi.

"Đúng tối thứ 7 ngày 12/5 thì mình đi đá bóng theo lịch quen, chả hiểu sao hôm đó cũng lo lo vì sát ngày vợ đẻ rồi. Đá được một lúc lại ra nhìn điện thoại xem có ai gọi không để phóng về nhà, cuối cùng quyết định về sớm hơn 1 tiếng. Chả hiểu sao đi được nửa đường thì trời đổ mưa to, mọi người đi đường đều nấp dưới chân cầu hoặc vỉa hè trú, nhưng linh tính thế nào mình vẫn quyết về nhà bằng được.

Nửa đường suýt nữa xe chết máy, may quá vẫn đi tiếp được, về tới nhà thở phào thấy vợ vẫn chưa hiện tượng vỡ chum. Lại ngồi chờ đến khoảng 12h đêm... Vợ có cơn đau nhiều hơn, dấu hiệu sắp vỡ ối. Căng nhất là hôm đó thằng nhóc lớn nhà mình lại sốt nữa, quýnh quáng gửi ông bà xong 2 vợ chồng mới ôm nhau chạy thẳng vào viện.

Động viên vợ các kiểu từ 1h30 sáng tới khoảng 7h23' thì sinh cháu, mình ở ngoài nghe tiếng oe oe sốt hết cả ruột, đợi mấy phút mới được vào, thấy vợ con an toàn là cực kỳ mãn nguyện. Cu Gấu nhăn nheo như con chuột, tự nhiên xúc động tràn trề luôn".

con-i-duoc-roi-cau-noi-khien-nhieu-ong-bo-ba-me-nhay-cang-len-vui-mung-con-hon-ca-tin-nhan-bao-luong3.jpg
Hóa ra cậu nhóc Gấu cũng có khả năng làm nên chuyện "vĩ đại" khiến bố mẹ nháo nhào đấy chứ nhỉ!
 
con-i-duoc-roi-cau-noi-khien-nhieu-ong-bo-ba-me-nhay-cang-len-vui-mung-con-hon-ca-tin-nhan-bao-luong4.jpg
Vậy là gia đình anh Bảo chính thức vui vẻ đón thêm thành viên thứ 4 rồi.
 

Bế được Gấu về nhà thì vợ chồng anh Bảo không mất ngủ vì con quấy, nhưng lại nhấp nhổm vì 2 ngày cu cậu mới ra 1 chút phân su, rồi tận mấy hôm sau chẳng thèm ị gì hết. Gấu vẫn bú mẹ đều đều, no bụng thì lại lăn ra ngủ, mang đi khám thì bác sĩ khuyên nên thụt cho ra, đỡ lo lắng, nhưng vợ chồng anh Bảo muốn con được "đi vũ trụ" một cách tự nhiên.

Chỉ vì mong con ị cho một bãi mà đi làm anh Bảo cũng không thấy yên tâm, cứ chốc lát lại nhắn về hỏi vợ "Con ị chưa ị chưa???", khiến ai nghe thấy cũng phải nhín cười vì ái ngại. Phải lên chức bố mẹ rồi mới hiểu, con không ăn đã lo lắm rồi, con không ị lại càng chán đời hơn! "Đầu vào" ngon lành ổn định, nhưng "đầu ra" thì chẳng thấy sản phẩm đâu, cũng vò đầu bứt tóc điên đảo lắm ấy chứ chẳng đùa. Mãi đến khi ngửi thấy mùi thum thủm trong bỉm con, nói vui như anh Bảo thì "cầm cục phân của con trên tay ấm nóng mới cảm thấy sung sướng hơn nhặt được vàng ròng"!

Mỗi một mẩu chuyện nhỏ vui vui thôi nhưng anh Bảo đã nói thay nỗi lòng của hàng triệu bố mẹ trẻ khác. Khi vợ mới sinh con thì đến việc nhỏ nhất, bình thường nhất mỗi ngày cũng dễ trở thành nỗi âu lo, con ốm đau hay có biểu hiện lạ là cả thế giới cũng không còn điều gì khiến phụ huynh nở nụ cười. Phải không các bố mẹ?

Theo Helino


 


 

Tin mới trong ngày