phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

16/08/2022 - 15:10

Đây là món đồ quý giá được con gái Nữ hoàng Anh thường xuyên sử dụng trong các sự kiện trang trọng.

Công chúa Anne, con gái duy nhất của Nữ hoàng Anh sở hữu rất nhiều đồ trang sức tuyệt đẹp. Bên cạnh đó, bà cũng được sử dụng nhiều món đồ có giá trị trong bộ sưu tập đồ sộ của Nữ hoàng Anh.

Mặc dù vậy, ít ai biết rằng, có một món đồ Công chúa Anne đặc biệt yêu thích, thường xuyên lựa chọn khi bà còn trẻ cho đến tận bây giờ.

Công chúa Anne sử dụng bông tai ngọc trai trong tang lễ cha mình vào năm ngoái.

Món đồ đặc biệt

Bông tai ngọc trai Grima, chính là phụ kiện luôn được Công chúa Anne sử dụng trong những sự kiện trang trọng hoặc đặc biệt ý nghĩa. Bà từng dùng món đồ trang sức này khi có chuyến công du đầu tiên ra nước ngoài và tại tang lễ của cha, cố Hoàng tế Philip, vào năm ngoái.

Đôi bông tai có điểm nhấn là viên ngọc trai ở giữa, xung quanh là vàng và kim cương được thiết kế theo hình một chiếc lá. Đôi bông tai được đánh giá là tinh xảo và trang nhã, Công chúa Anne đã bắt đầu dùng nó kể từ những năm 1960.

Khi còn trẻ, Công chúa Anne sử dụng đôi bông tai này rất nhiều lần.

Dù nó không phải là món đồ có giá trị nhất trong bộ sưu tập nhưng công chúa Anne luôn chung thủy với đôi bông tai này. Theo truyền thông Anh, bà Anne yêu quý và trân trọng món đồ này vì đó là món quà mà vợ chồng Nữ hoàng Anh tặng cho con gái cưng.

Trong hôn lễ với người chồng Timothy Laurence vào năm 1992 hay khi tham dự đại lễ Bạch Kim mới đây, Công chúa Anne cũng chọn "bảo vật" yêu thích này.

Công chúa Anne sử dụng bông tai đặc biệt trong hôn lễ năm 1992.

Ai là người tạo ra tuyệt tác Grima?

Đôi bông tai ngọc trai của Công chúa Anne được tạo bởi nhà thiết kế trang sức huyền thoại Andrew Grima. Ông sinh năm 1921 ở Ý và qua đời vào năm 2007 tại Thụy Sĩ.

Grima được biết đến là "bậc thầy trang sức" với nhiều khách hàng là người nổi tiếng như Jacqueline Kennedy, Công chúa Margaret và các thành viên khác của hoàng gia Anh.

Danh tiếng của Grima không ai có thể địch nổi. Ông là thợ kim hoàn duy nhất giành được Giải thưởng Công tước xứ Edinburgh cho Thiết kế thanh lịch và giành được 13 Giải thưởng Quốc tế Kim cương De Beers - nhiều hơn bất kỳ thợ kim hoàn nào khác trong lịch sử.

Nhà thiết kế trang sức huyền thoại Andrew Grima.

Do đó thật dễ hiểu vì sao mà vợ chồng Nữ hoàng Anh lại tin tưởng để bậc thầy Grima tạo ra chiếc bông tai tuyệt đẹp dành tặng cho Công chúa Anne. Cho đến ngày nay, món đồ vẫn rất hợp thời, giúp con gái Nữ hoàng Anh luôn tỏa sáng trong sự kiện.

Max Stone, giám đốc điều hành của hãng trang sức xa xỉ Steven Stone chia sẻ về đôi bông tai của bà Anne: "Được tạo bởi huyền thoại Andrew Grima, hoa tai ngọc trai Grima có thiết kế hiện đại.

Nó được vợ chồng Nữ hoàng Anh tặng cho con gái vào những năm 1960. Đây là một trong những món đồ trang sức được Công chúa Anne sử dụng lâu nhất và có giá trị tình cảm rất lớn.

Giá bán lẻ cho một đôi bông tai giống như của Công chúa Anne sẽ ở mức cao nhất là 3.600 USD (84 triệu đồng)".

Theo afamily

Theo afamily

 


 

Tin mới trong ngày