phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

22/08/2022 - 10:34

Tòa án Trung Quốc yêu cầu một người đàn ông bồi thường 1.500 USD cho nữ đồng nghiệp, sau khi anh ta chào hỏi bằng cái ôm quá mạnh, khiến cô bị gãy ba xương sườn.

Câu chuyện kỳ lạ bắt đầu từ tháng 5/2021, khi người phụ nữ ở thành phố Nhạc Dương, tỉnh Hồ Nam, đang tám chuyện với một đồng nghiệp tại chỗ làm thì một nam đồng nghiệp khác tiến đến, ôm chặt cô để chào hỏi. Anh ta ôm mạnh tới mức cô phải hét lên vì đau. Cảm giác đau đớn vẫn còn nguyên kể cả khi cô về nhà. Thay vì đi khám ngay, cô dùng dầu nóng xoa lên ngực và đi ngủ sớm.

Năm ngày sau, cơn đau không giảm mà còn nặng hơn, khiến cô phải đến bệnh viện kiểm tra. Kết quả chụp X-quang cho thấy cô bị gãy tới ba chiếc xương sườn, gồm hai chiếc ở bên phải khung xương sườn và một chiếc ở bên trái. Cô phải nghỉ việc và mất đi một khoản thu nhập, ngoài ra còn phải chi một khoản đáng kể vào tiền viện phí và dịch vụ chăm sóc vết thương.

Hình chụp x-quang cho thấy cô gái bị gãy ba xương sườn. Ảnh: O.C

Trong thời gian chờ phục hồi, cô hẹn gặp nam đồng nghiệp đã vô tình làm gãy xương sườn mình, cố gắng giải thích và đưa ra cách giải quyết hợp lý. Tuy nhiên, hai bên không đạt được thỏa thuận nào, do người đàn ông khẳng định cô không có bằng chứng cho thấy những chiếc xương sườn gãy là do cái ôm thân thiện của anh ta gây ra.

Cuối cùng, cô gái quyết định đâm đơn kiện nam đồng nghiệp lên Tòa án Yunxi, thành phố Nhạc Dương, đòi được bồi thường vì những tổn thất tài chính mà cô phải gánh chịu sau cái ôm siết trên.

Mới đây, thẩm phán yêu cầu nam đồng nghiệp trên bồi thường cô gái 10.000 nhân dân tệ (1.500 USD) vì vô tình làm gãy xương sườn của cô bằng cách ôm quá chặt. Tuy không thể chứng minh cái ôm này đã khiến cô gái bị gãy xương sau 5 ngày, tòa án cho hay không có bằng chứng nào cho thấy trong thời gian đó, cô tham gia hoạt động nào có thể gây tổn thương cho xương. Ngoài ra, một số đồng nghiệp khác khai họ cũng thấy phản ứng đau đớn, nhăn nhó của cô gái sau cái ôm trên.

Câu chuyện trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội Trung Quốc. Hầu hết mọi người bày tỏ sự cảm thông với hoàn cảnh của cô gái và khuyên những người khác nên kiềm chế hành động khi chào hỏi bạn bè hay đồng nghiệp để tránh gặp tình huống tương tự.

Theo Ngôi Sao


 


 

Tin mới trong ngày