phunu8_news_0.png

You are here

24/05/2017 - 18:20

Lợi dụng sự cả tin, nhóm hứa hẹn làm giấy tờ nhưng bất ngờ chiếm đoạt luôn chiếc jeep của nạn nhân.

Ngày 24.5, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh, Tp. HCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Triệu Hồng (sinh năm 1966, quê Tây Ninh), Lê Văn Miên (sinh năm 1959, quê Tiền Giang) để điều tra hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và Nguyễn Anh Tuấn (sinh năm 1970, ngụ quận Bình Thạnh) với hành vi “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Cụ thể, vào tháng 11/2016, công an quận Bình Thạnh nhận được đơn trình báo của anh Ngô Văn Đông (sinh năm 1982, ngụ quận 1) về việc một số đối tượng đóng giả cò dịch vụ nhận làm đăng ký và đăng kiểm xe hơi để chiếm đoạt chiếc xe jeep của anh. Chiếc xe của anh Đông bị mất giấy tờ đăng ký xe nên anh Đông muốn đổi lại giấy đăng ký xe mới. Thông qua một người quen, anh Đông được giới thiệu gặp nhóm cò của tên Dũng và Miên với giá hứa giúp là 25 triệu đồng.

Phụ nữ 8-Clip: Bắt gọn băng nhóm lừa đảo tinh vi, chiếm đoạt xe sang ở Tp. HCM ảnh 1
Đối tượng lừa đảo tại cơ quan công an
 

Anh Đông giao xe cho nhóm này mang xe đến đội đăng ký xe thuộc phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67), Công an Tp.HCM thuộc quận Bình Thạnh. Anh Đông còn nhờ tài xế riêng đứng chờ trước cổng để lấy xe sau khi hoàn tất các thủ tục. 

Người tài xế chờ lâu không thấy nhóm của Miên giao xe nên đi tìm nhưng không có kết quả, gọi điện liên lạc cho các đối tượng cũng không được. Do đó anh Đông liền trình báo cho cơ quan công an quận Bình Thạnh.

Tiếp nhận trình báo, công an nhận định khả năng đây là nhóm lừa đảo chuyên nghiệp nên xác lập chuyên án điều tra để đấu tranh. Đến cuối tháng 4.2017, ban chuyên án đã xác định được nhóm đối tượng lừa đảo nên lần lượt mời về làm việc và đến nay đã tiến hành bắt giữ ba đối tượng trên. 

Tại cơ quan công an, Tuấn khai mang xe về chung cư Mỹ Phước ở phường 2, quận Bình Thạnh bán lại cho một người khác để lấy 10.000 USD. Kế hoạch lừa đảo được Hồng bàn bạc cùng Miên từ năm 2016 với âm mưu lừa đảo, chiếm đoạt ô tô của người khác trong quá trình mua bán hoặc làm dịch vụ đăng ký giấy tờ. Xe chiếm đoạt được, cả nhóm mang bán lại cho đối tượng Tuấn.

Hoàng Tâm

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày