phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

21/11/2018 - 22:02

Đến nơi, chú đưa đồng hồ lên bảo mình, đi mất gần 30 phút bao kẹt xe, con không chỉ đường là chịu chết rồi. Nói rồi chú đưa tay lên, mình giật mình, tay phải chú chỉ có 1 ngón cái. Chú bảo: "chú đã rất cố gắng đi với tốc độ đó, cảm ơn con đã không hối chú đi nhanh, cảm ơn con".

Trong cuộc sống này, có vô vàn những câu chuyện mà con người ta phải chậm lại một phút, bỏ rơi một nhịp mới có thể thấy được để rồi thấu hiểu, cảm thông. Và như để làm đầy thêm những mẫu chuyện đời thường nhỏ nhắn, dung dị nhưng chứa đựng rất nhiều cảm xúc ấy. Vừa qua, trên một fanpage được đông đảo bạn trẻ theo dõi, một thành viên đã có dịp chia sẻ câu chuyện mà chính bản thân mình đã trải qua. 

chuyen-xe-om-dai-30-phut-ban-tay-phai-mot-ngon-va-bai-hoc-ve-su-nhan-nai-khien-mxh-xuc-dong-manh.jpg
(Ảnh: Facebook)
 

"Sáng nay sợ muộn học nên đặt xe ôm qua ứng dụng. Lúc đặt, mình vẫn mong là 1 anh thanh niên để tiện "phóng" cho không trễ học, nhưng mà là 1 chú cỡ tuổi ba mình đón. Mình có thói quen khi xe ôm gần đến nhà, mình sẽ theo dõi qua bản đồ để tiện chỉ đường cho họ. Xe nào lóng ngóng mình sẽ ra đường vẫy tay luôn, sáng nay cũng vậy.

Lên xe, chú bảo mình chỉ đường, chứ lần đầu tiên chú qua khu này. Mình cũng chỉ đường tắt để không bị trễ học, nói với chú còn 30 phút nữa mình vào học rồi (đường đi ~5.5km). Đến khi vượt qua được đoạn đường đông nhất, chú cứ khen mình chỉ đường tài. Đi đường, chú kể việc chú làm là lắng nghe khách, để có đường đi thuận tiện nhất, kể công việc chú làm 2 năm nay.

Mình sốt ruột muốn xỉu nhưng không giám hối chú, hay bất kỳ chú nào có tuổi mình cũng không dám hối, đến nỗi không dám nhìn đồng hồ luôn.

Đến nơi, chú đưa đồng hồ lên bảo mình, đi mất gần 30 phút bao kẹt xe, con không chỉ đường là chịu chết rồi. Nói rồi chú đưa tay lên, mình giật mình, tay phải chú chỉ có 1 ngón cái.

Chú bảo: "Chú đã rất cố gắng đi với tốc độ đó, cảm ơn con đã không hối chú đi nhanh, cảm ơn con, chúc con đầu tuần học hành vui vẻ thuận lợi nha!".

Trời ơi nghẹn không chịu được, cảm thấy cảm ơn chú vị một buổi sáng ý nghĩa, thêm vào đó, cũng cảm ơn bản thân đã biết kiềm chế sự nóng vội của mình áp đặt lên chú sáng nay".

chuyen-xe-om-dai-30-phut-ban-tay-phai-mot-ngon-va-bai-hoc-ve-su-nhan-nai-khien-mxh-xuc-dong-manh1.jpg
(Ảnh minh họa)
 

Chỉ đơn giản là câu chuyện về một cuốc xe mà đâu đó người ta vẫn đi hàng ngày, nhưng cái kết giàu tính hình ảnh đã khiến cư dân mạng vô cùng xúc động. Rất nhiều thành viên đã bày tỏ cảm xúc cũng như để lại những bình luận chia sẻ.

"Thật sự thích đi xe của những chú lớn tuổi hơn. Vừa đi họ vừa tâm sự đủ thứ với mình làm chuyến đi như 1 sự trải nghiệm rất tuyệt vời, lại được biết thêm nhiều hoàn cảnh của họ".

"Có nhiều người chạy xe ôm rất dễ thương. Cho thêm tiền cũng không cảm thấy tiếc".

Cuộc sống này thật kỳ diệu biết bao! Hàng ngày, nó vẫn mang đến cho chúng ta những món quà vô cùng quý giá mà đôi khi, do vội vàng hoặc vô tình, chúng ta đi lướt qua mà không hề hay biết. Trong vô vàn món quà đó, có một thứ mang tên "cuối cùng". Chưa đến giờ phút cuối cùng, mọi câu chuyện vẫn chưa có cái kết thật sự của nó. 

Chưa đến thời khắc cuối cùng, bản chất thật của vấn đề vẫn là một ẩn số. Và món quà này, chỉ dành cho những cá nhân thật sự xứng đáng, đó là những con người kiên nhẫn, thấu hiểu và biết cảm thông, chia sẻ. Vì cuộc sống là thế nên đôi khi sống chậm lại một nhịp vòng xoay vội vã này không hẳn là một sự thua sút, mà chỉ đơn giản để chúng ta có thể nhìn, nghe, cảm nhiều hơn, yêu cuộc đời nhiều hơn và rồi yêu chính bản thân mình nhiều hơn.

Theo Helino


 


 

Tin mới trong ngày