phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

02/05/2018 - 22:16

Tiến sĩ Lê Văn Tuấn đã dành cả trái tim, dòng máu và sinh mệnh của mình để hiến dâng cho nhân loại những công trình nghiên cứu khoa học kinh điển, những giá trị nhân văn vĩ đại và một nền đạo đức tươi sáng. Mới đây, ông đã được giao thêm nhiệm vụ là người Thủ từ của Nhà thờ Thánh Tổ họ Lê với sứ mệnh bảo vệ, phục dựng, tôn thờ và lưu giữ những giá trị tâm linh vĩnh hằng.   

Tượng đài nhân văn đầu tiên

Ở Việt Nam, tiến sĩ Lê Văn Tuấn nổi tiếng là nhà khoa học với những công trình sáng tạo, nghiên cứu đồ sộ, lớn lao mang tầm thế giới. Nhưng ít ai biết, ông còn được bà con quê hương tin tưởng giao trọng trách là Thủ từ của Nhà thờ Thánh Tổ họ Lê (tại xóm 7, xã Liên Minh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh). Suốt nhiều năm liền, ông miệt mài đi về quê hương Đức Thọ thăm viếng, chăm sóc, tôn tạo Nhà thờ họ Lê trở thành nơi tôn thờ những giá trị tâm linh cao cả. Đây là một sự nỗ lực cố gắng không ngừng của ông để đền đáp công ơn của Bà Chúa, của các bậc Thánh, Tổ tiên của dòng họ và ông bà Nội.

Nhà thờ Thánh Tổ họ Lê dưới thời tiến sĩ Lê Văn Tuấn làm Thủ từ đã được xây dựng và trả lại sự nguyên trạng linh thiêng như khi ông nội Lê Hựu còn sống, cũng như khôi phục gìn giữ một dòng văn hóa thiêng liêng đặc biệt chỉ có ở nơi này.Với sự thành kính các Đấng Bề Trên, với việc xây dựng, phục chế Nhà thờ, Tiến sĩ Lê Văn Tuấn tin chắc rằng điều đó sẽ mang đến một cuộc sống bình yên phát triển cũng như tài lộc, vinh quang và hạnh phúc cho mỗi gia đình, mỗi người dân cần mẫn quê ông.

Chính ông đã tạo nên một hình ảnh cao cả, nhân văn nhưng rất đỗi bình dị của một Thủ từ suốt đời đi theo tiếng gọi của lương tri và sự thánh thiện. Điều này đã được khẳng định trong “con đường Việt Nam nhân văn” do ông khai sáng vào năm 2013. Tính đến nay, đã có hàng trăm đầu báo từ trung ương đến địa phương viết về ông, nhưng dường như vẫn chưa đủ. Với khối lượng kiến thức đồ sộ và uyên bác được chắt lọc bằng mồ hôi, nước mắt bằng những đêm thức trắng nghiên cứu để cho ra đời một con đường Việt Nam nhân văn vượt trên tất cả là tấm lòng nhân ái, sự bao dung, một trái tim đập vì tình yêu con người. Bạn bè, đồng nghiệp và các nhà khoa học gần xa đã nhận định, “con đường Việt Nam nhân văn” đã chảy từ trong dòng máu, huyết quản của tiến sĩ Lê Văn Tuấn. Trên hết, ông chính là một tượng đài nhân văn đầu tiên trên hành trình đi lên của “con đường Việt Nam nhân văn”.

phụ nữ 8-Chuyện thú vị về người Thủ từ được thế giới vinh danh ảnh 1
Tiến sĩ Lê Văn Tuấn bên bài báo của mình được in Inox có kích thước lớn 
 

Đức toàn năng ẩn trong một trái tim lớn

Trong con người tiến sĩ Lê Văn Tuấn hội đủ tất cả những giá trị nhân văn và trí tuệ. Thế giới đã 5 lần vinh danh ông ở công trình khoa học, âm nhạc, hội họa và thế giới cũng nghiêng mình lắng nghe những tuyên ngôn kinh điển của ông về đạo đức toàn cầu. Tại Hội nghị Quốc tế Giáo dục đạo đức toàn cầu do Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam tổ chức, Tiến sĩ Lê Văn Tuấn là người đầu tiên đưa ra tuyên ngôn về đạo đức toàn cầu, thể hiện một cái nhìn sâu rộng, toàn diện về tương lai thời đại.

Tiến sĩ Lê Văn Tuấn cho rằng, loài người sẽ chết dưới bàn tay của chính mình nếu không biết trân trọng tự nhiên. Bởi, thiên nhiên là bầu sữa vạn năng đã sinh ra và nuôi sống tất cả con người lẫn muôn loài vạn vật. Thế nhưng, sự tàn phá thiên nhiên đã gây ra hàng loạt hiệu ứng. Hệ quả của nó là thiên tai ngày càng dồn dập đổ ập vào Trái đất với mức độ dữ dội tàn khốc hơn rất nhiều. Việc liên tục đục đẽo, đào xới vỏ Trái đất tìm kiếm năng lượng, tìm kiếm của quý, phá rừng, chặt cây xanh, tiêu diệt các loài sinh vật đến tuyệt chủng, phát triển các khu công nghiệp hiện đại, cùng với khói lửa chiến tranh và thuốc súng… loài người đã phun vào bầu khí quyển và thải vào các nguồn nước hàng tỷ tỷ tấn hóa chất bụi bặm độc hại, hàng triệu triệu tấn dược liệu ô nhiễm khí độc. Và những tia, những sóng độc có màu hay không màu, có mùi hay không mùi, vô tình đã nhốt cả nhân loại vào trong một bể chứa hóa chất đầy nguy hiểm. Điều đó, tuy vô hình, nhưng thực sự đã và đang là nguyên nhân gây nên các thảm họa, kể cả thảm họa hạt nhân.

Đạo đức trong thời đại hôm nay là một trái tim lớn, đập mãi không phải vì lợi ích của bất cứ một hay của một nhóm người nào mà là vì hạnh phúc và những quyền lợi thiêng liêng của toàn thể nhân loại, đồng thời cũng phải là một bộ não uyên bác với khoa học, tư duy logic của tự nhiên. Để trở thành trái tim lớn của nhân loại, Đạo đức toàn cầu phải kết tinh, hội tụ được tinh hoa đạo đức của các nền văn hóa, văn minh khác nhau, của các dân tộc, của các vùng miền trên toàn thế giới. 

Tư tưởng vĩ đại của đạo đức sẽ khó mà được những thế lực phản bội loài người chấp nhận. Tình thương yêu nhân loại, tính quảng đại bao dung của đạo đức sẽ bị đối đầu bởi những tư tưởng ích kỷ, tầm thường và nhỏ mọn. Nhưng tất cả những hiểm nguy, cản trở, phá hoại, chấp nhận hay không chấp nhận, đều không thể ngăn được bước tiến của sự nghiệp đạo đức và Chủ nghĩa Nhân văn mới. Những tuyên ngôn về đạo đức toàn cầu của ông đã được các nhà khoa học đánh giá là kinh điển, có giá trị nhân văn lớn lao.      

phụ nữ 8-Chuyện thú vị về người Thủ từ được thế giới vinh danh ảnh2
Mỗi ngày và cả đêm, ông dều miệt mài nghiên cứu khoa học
 

Là một nhà khoa học thế giới với công trình nghiên cứu về Thiên - Địa - Kinh đã được lưu trữ vĩnh viễn trong kho tàng văn hóa di sản của dân tộc, tiến sĩ Lê Văn Tuấn còn là một nhà soạn nhạc mà gia tài quý giá nhất chính là âm nhạc CROR, đã chinh phục cả thế giới trong nhiều năm qua. 

Âm nhạc CROR là một trong 5 kỷ lục thế giới đã được Liên minh Kỷ lục thế giới trao bằng xác lập trong năm 2015. Năm 2010, âm nhạc CROR lần đầu tiên diễn tấu tại Nhà hát lớn Tp. Hồ Chí Minh và ngay lập tức chinh phục công chúng yêu nhạc, yêu những điều mới lạ trong âm thanh, âm vực…của một tác phẩm âm nhạc vừa là truyền thống vừa là tương lai. Lúc sinh thời, cố Giáo sư Trần Văn Khê chia sẻ: “Không phải từ khi được nghe dòng nhạc CROR mà từ lâu tôi có một cảm tình đặc biệt với nhạc sĩ Lê Văn Tuấn. Đó là một nhà thơ, một nhà soạn nhạc và cũng là một nhà khoa học. Chính cái chắc chắn của khoa học, cái quá ướt át của thơ văn và cái mềm mại của âm nhạc pha trộn trong con người Lê Văn Tuấn đã tạo nên một CROR, một lối nhạc mới, một lối thơ mới để nối lại tình người với nhau”. 

Những gì gặt hái được chưa phải là đích đến, Tiến sĩ Lê Văn Tuấn mong muốn nhiều năm sau và lâu hơn nữa, những công trình khoa học của ông sẽ ngự trị trong lòng mỗi người yêu hòa bình, tự do trên khắp thế giới, để trái đất này chỉ còn sự nhân văn, tình yêu thương và những đam mê vĩ đại.  

phụ nữ 8-Chuyện thú vị về người Thủ từ được thế giới vinh danh ảnh3
Tiến sĩ Lê Văn Tuấn dâng những tước danh và công trình khoa học lên Nhà thờ Thánh Tổ họ Lê
 
phụ nữ 8-Chuyện thú vị về người Thủ từ được thế giới vinh danh ảnh4
Với người mẹ của mình, ông rất mực tôn kính và yêu thương
 
phụ nữ 8-Chuyện thú vị về người Thủ từ được thế giới vinh danh ảnh5
Sách người đồng tính được phiên bản bằng hai thứ tiếng Anh và Việt với kích thước khủng chuẩn bị xác lập kỷ lục Việt Nam
 

July

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày