phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

21/10/2019 - 07:51

Hãng hàng không Qantas (Úc) đã hoàn thành chuyến bay thương mại dài nhất thế giới từ New York, Mỹ đến Sydney, Úc.

Theo đài CNN, hôm 20-10, chiếc Boeing 787-9 Dreamliner của hãng Qantas chở 49 người trên khoang đã kết thúc hành trình từ New York đến Sydney trong 19 giờ 16 phút.

Giám đốc điều hành Tập đoàn Qantas Alan Joyce cho biết: "Đây là lần đầu tiên và thực sự có ý nghĩa đối với ngành hàng không. Hy vọng đây là bản thử nghiệm trước khi đưa vào phục vụ thường xuyên, giúp mọi người đi từ bên này địa cầu sang bên kia địa cầu nhanh chóng hơn".

chuyen-bay-dai-nhat-the-gioi-bay-hon-19-gio-khong-nghi.jpg
Chuyến bay của hãng Qantas từ New York đến Sydney lập kỷ lục dài nhất thế giới. Ảnh: CNN
 

Suốt chuyến bay kéo dài hơn 19 giờ, hãng Qantas cho kiểm tra sức khoẻ của những người trên khoang, vì theo giám đốc Joyce, hành khách trên các chuyến bay đường dài thường cảm thấy mệt mỏi. 

Chuyến bay thử nghiệm kế tiếp sẽ được thực hiện từ London - Anh đến Sydney - Úc vào tháng 11 tới, trong khi một chuyến bay khác từ New York đến Sydney dự kiến trước cuối năm nay.

Qantas đang hy vọng mở các đường bay thẳng từ 3 thành phố của Úc là Sydney, Melbourne và Brisbane đến New York và London trong năm 2022 và 2023.

Cơ trưởng Sean Golding mô tả kết quả chuyến bay kéo dài gần 20 giờ nói trên khiến mọi người hài lòng. Đồng thời, Qantas cũng thu được một số dữ liệu để hãng biến điều này thành dịch vụ thông thường trong tương lai.

Theo nld.com.vn


 


 

Tin mới trong ngày