phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

24/08/2022 - 13:36

Elon Musk chỉ mất 9 phút sử dụng máy bay riêng từ San Jose đến San Francisco, khiến nhiều người phẫn nộ trước lượng khí thải carbon mà tỷ phú đứng đầu công ty ôtô điện thải ra môi trường.

Cuối tuần qua, nhiều người dùng Twitter đã chia sẻ bản đồ chặng bay từ San Jose đến San Francisco của CEO Tesla Elon Musk vào ngày 6/5. Chặng bay dài 35 dặm (56,3 km).

"Elon Musk đã thực hiện chuyến bay 9 phút đến San Francisco từ San Jose", Hayden Clarkin, kỹ sư chuyên về các vấn đề giao thông viết trên Twitter. "Tôi thực sự không còn từ gì để diễn tả", Clarkin nói và đề cập đến việc Musk sử dụng máy bay tư nhân cho chặng siêu ngắn từ Sân bay Quốc tế San Jose đến Sân bay Quốc tế San Francisco. Trong khi đó nếu đi ôtô giữa hai điểm này cũng chỉ mất 40 phút lái xe tùy thuộc vào giao thông.

Bản đồ một chuyến bay của Elon Musk được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Ảnh: Twitter/ElonsJet

Nhà báo Ken Klippenstein của tờ The Intercept đã đính kèm bản đồ đường bay ngắn của Musk và nhắn nhủ với tỷ phú trên Twitter rằng: "Tesla tồn tại để giúp giảm nguy cơ biến đổi khí hậu thảm khốc, ảnh hưởng đến tất cả các loài trên Trái đất".

Năm 2018 Musk từng kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường: "Ngay cả khi niềm tin của bạn vào nhân loại đang chùn bước, thì điều này cũng đáng để quan tâm. Hãy hỗ trợ tạo ra sự khác biệt", Musk viết trên Twitter.

Năm ngoái, Jack Sweeney, một sinh viên đại học 19 tuổi, am hiểu công nghệ, đã thành lập tài khoản Twitter ElonsJet, cung cấp thông tin cập nhật về các chặng bay bằng máy bay riêng của Elon Musk. Khi đó Musk nói rằng điều này khiến bảo mật cá nhân bị ảnh hưởng. Người giàu nhất thế giới đã liên hệ và đề nghị trả 5.000 USD để Sweeney không theo dõi các chuyến bay của mình. Sweeney từ chối lời đề nghị 5.000 USD và đòi tỷ phú 50.000 USD. Musk sau đó cho biết không "cảm thấy phù hợp" khi trả tiền cho điều này và ngừng thượng lượng.

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musks. Ảnh: AFP

Musk không phải là người duy nhất bị chỉ trích vì sử dụng máy bay riêng. Tháng trước, một số người nổi tiếng đã bị chỉ trích vì sử dụng máy bay riêng để thực hiện các chuyến bay ngắn trong khi tuyên bố ủng hộ chống biến đổi khí hậu. Ngôi sao truyền hình Kylie Jenner bị coi là "tội phạm khí hậu" trên mạng xã hội sau khi cô khoe đã đi máy bay tư nhân trong các chuyến bay ngắn 3 phút trong khi đi ôtô mất khoảng 45 phút. Những ngôi sao hạng A khác bị chỉ trích và theo dõi việc sử dụng máy bay riêng bao gồm Taylor Swift, Floyd Mayweather, Jay-Z, Alex Rodriguez, Blake Shelton, Steven Spielberg, Mark Wahlberg và Oprah Winfrey.

Theo Ngôi Sao


 


 

Tin mới trong ngày