phunu8_news_0.png

You are here

09/09/2017 - 09:36

Ngày 8/9, đám tang đẫm nước mắt của gia đình chiến sĩ Long, người hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ chữa cháy cho nhân dân đã diễn ra trong sự nghẹn ngào của gia đình, đồng đội. Trong đám tang, người vợ trẻ đang mang bầu liên tục khóc ngất gọi tên chồng.

Ngày 8/9, Đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM xác nhận, một chiến sĩ cảnh sát PCCC đã hy sinh trong lúc thực hiện nhiệm vụ chữa cháy tại căn nhà ở đường số 10A khu phố 3, phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân).

Chiến sĩ hy sinh là Thượng úy Phạm Phi Long (31 tuổi) tử vong tại chỗ. Trong ngày tiễn biệt chiến sĩ Long, hàng trăm người bao gồm đồng đội, người dân đã đến tiễn đưa, chia buồn. Mỗi người phụ một việc, người xếp bàn ghế, người chuẩn bị áo quan, vòng hoa,… với mong muốn người đồng đội, người bạn được yên nghỉ và gia đình vơi đi nỗi đau thương.

phu-nu-8-chien-si-pccc-hy-sinh-khi-lam-nhiem-vu-o-sai-gon-1.jpg
Gia đình đau đớn trước thi thể chiến sỹ Long
 

Đứng một góc nhà nhìn về hướng thi hài con trai, mẹ chiến sĩ Long khóc cạn nước mắt trước mất mát quá lớn. Người mẹ gạt nước mắt chia sẻ: "Hôm qua, thằng nhỏ còn gọi điện cho ba nói mua cá về cho cả nhà ăn bữa cơm gia đình. Long còn hứa với con trai sẽ về chơi với con nhưng hôm nay con tôi lại đi mãi".

phu-nu-8-chien-si-pccc-hy-sinh-khi-lam-nhiem-vu-o-sai-gon-2.jpg
Con trai anh Long còn quá nhỏ, chưa cảm nhận được nỗi đau mất cha.
 

Nói xong người mẹ ngồi bần thần, lặng lẽ nhìn những dòng người đến viếng. Trong khi đó con trai bà, anh Long đang "yên giấc" , chiếc mũ ngành đặt ngay ngắn trên ngực, mũ cứu hỏa cũng đặt kế cạnh.

Ngồi kế bên anh là người vợ đang mang thai và bé Ben (con trai đầu 2 tuổi), bập bẹ tiếng gọi "Ba! Ba…", khiến ai cũng nhìn thấy cùng xúc động.

phu-nu-8-chien-si-pccc-hy-sinh-khi-lam-nhiem-vu-o-sai-gon-3.jpg
Lãnh đạo đến động viên gia đình chiến sỹ Long
 

Còn chị L, (vợ anh Long) ngồi đó nắm chặt tay chồng và dỗ dành con trai. Có những lúc chị vén tấm vải nhìn anh Long rồi lại bật khóc gọi tên chồng trong nỗi đau vô hạn.

phu-nu-8-chien-si-pccc-hy-sinh-khi-lam-nhiem-vu-o-sai-gon-4.jpg
Hình ảnh khiến mọi người không kìm được nước mắt
 

Chứng kiến hình ảnh tang thương của gia đình đồng đội, một đồng nghiệp của anh Long nghẹn ngào tâm sự: "Vợ anh Long chỉ còn tháng nữa sẽ sinh, anh bảo là con gái nên mừng lắm, khoe nhà đủ nếp đủ tẻ, hạnh phúc gần như trọn vẹn. Anh Long còn chia sẻ với đồng nghiệp sau khi sinh con vợ chồng cố gắng làm ăn, sửa lại cái nhà cho cha mẹ để tránh bị mưa dột. Vậy mà giờ anh đi rồi…".

Trước đó, khuya 7/9, căn nhà một trệt một lầu nằm ở địa chỉ trên bất ngờ bùng cháy. Thời điểm xảy ra hoả hoạn chủ nhà đi vắng, trong nhà có nhiều hàng hoá, đồ đạc dễ cháy nên lửa bén nhanh, bao trùm căn nhà.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân, huyện Bình Chánh và Đội PCCC Khu công nghiệp Vĩnh Lộc đã kịp thời đến ứng cứu, tích cực chữa cháy.

Trong quá trình chữa cháy, bất ngờ tầng 1 của căn nhà đổ sập khiến một chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ bên dưới hy sinh và 2 chiến sĩ khác bị thương nặng, sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Chiến sĩ hy sinh là Thượng úy Phạm Phi Long (31 tuổi) tử vong tại chỗ; Hạ sĩ Phạm Tấn Quốc (24 tuổi) và Hạ sĩ Bùi Văn Dũng (20 tuổi) bị thương. Cả 3 cán bộ, chiến sĩ đều thuộc Đội chữa cháy chuyên nghiệp khu vực 2 (Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân, TP. HCM).

Theo Thời Đại

Tin mới trong ngày