phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

06/04/2017 - 16:53

Kỹ sư về hưu người Mỹ Bruce Campbell đã mua lại một chiếc máy bay cũ rồi nâng cấp nó lên thành một ngôi nhà, nằm giữa cánh rừng tại bang Oregon, để sống.

Có lẽ, đây sẽ là một trong những ngôi nhà đặc biệt nhất mà bạn từng mơ ước được sống thử - một chiếc máy bay Boeing 727. Người sở hữu "căn nhà" đặc biệt này là một kỹ sư sáng chế về hưu người Mỹ, Bruce Campbell.

Bruce đã mua chiếc máy bay hỏng này và nâng cấp nó lên thành một căn nhà đầy sáng tạo và độc đáo. Chiếc máy bay thương mại 3 động cơ này được đặt trên những cột bê tông kiên cô tại một khu vực rừng thưa, nằm ngoài thành phố Portland, bang Oregon, Mỹ. 

Hiện tại, các thiết bị cơ bản đã được lắp đặt. Tuy chưa có phòng tắm và vệ sinh tích hợp trên máy bay nhưng ông đang xem xét lắp đặt một phòng vệ sinh trên máy bay cũng như nâng cấp lại hệ thống nội thất bên trong như ghế ngồi, đèn điện.

Phụ nữ 8-Chán ở nhà, người đàn ông mua hẳn một chiếc máy bay Boeing 727 cũ nằm giữa rừng để sống ảnh 1
Ngôi nhà giữa rừng của ông Bruce Campbell.
 

Ông Bruce sống ở đây 6 tháng mỗi năm và dành phần thời gian còn ại để sống tại Nhật Bản, nơi ông cũng đang có ý định mua một chiếc máy bay Boeing 747 để biến thành căn nhà như thế này.

Khu đất rộng 10 hecta ông mua tại Oregon có giá khoảng 23,000 USD (hơn 500 triệu) khi ông mua nó thời còn trẻ. Chiếc máy bay có giá đắt khoảng gấp 10 lần, trị giá hơn 5 tỷ đồng.

"Nếu một ngôi nhà thông thường được ví như chiếc Ford, một căn nhà trên máy bay này sẽ là dòng xe Tesla mới hay Porsche Carrera", Bruce cho biết.

Người kỹ sư sáng chế về hưu cũng chia sẻ rằng ông muốn mua những chiếc máy bay cũ không chỉ vì muốn có một nơi độc đáo để ở mà vì không nỡ nhìn máy bay bị hư hỏng nặng và trở thàn đống phế liệu.

Lúc đầu, Bruce chỉ định làm một ngôi nhà trên xe tải nhưng sau khi nghe câu chuyện đã từng có người làm nhà trên máy bay, ông đã thay đổi quyết định.

Với không gian rộng lớn của khoang hành khách, căn nhà của ông Bruce có đầy đủ các thiết bị, đồ dùng cho cuộc sống. Ông đã chuyển hết đồ đạc của mình lên máy bay sinh sống và dự kiến sẽ tiếp tục kế hoạch làm "hồi sinh" những chiếc máy bay cũ của mình. Sau khi biết kế hoạch và "ngôi nhà" đặc biệt của ông, rất nhiều người đã tìm tới đây tham quan.

Phụ nữ 8-Chán ở nhà, người đàn ông mua hẳn một chiếc máy bay Boeing 727 cũ nằm giữa rừng để sống ảnh  2
Chiếc máy bay nhìn từ trên cao.
 
Phụ nữ 8-Chán ở nhà, người đàn ông mua hẳn một chiếc máy bay Boeing 727 cũ nằm giữa rừng để sống ảnh 3
Những đồ đạc, trang thiết bị bên trong máy bay.
 
Phụ nữ 8-Chán ở nhà, người đàn ông mua hẳn một chiếc máy bay Boeing 727 cũ nằm giữa rừng để sống ảnh 4
Căn phòng khá rộng và thoáng.
 
Phụ nữ 8-Chán ở nhà, người đàn ông mua hẳn một chiếc máy bay Boeing 727 cũ nằm giữa rừng để sống ảnh 5
Ông Bruce bên cạnh lối vào ngôi nhà đặc biệt của mình.
 

Theo Thời Đại


 


 

Tin mới trong ngày