phunu8_news_0.png

You are here

07/05/2017 - 16:55

Sau khi ra trường có công việc ổn định, Hưng đã lập gia đình và có 2 con nhỏ, tuy làm kỹ sư với mức lương cao nhưng Hưng lại lao vào con đường cá độ dẫn tới nợ nần.

Ngày 7/5, Cục Hình sự (C45) Bộ Công An cho biết, vừa phối hợp với Công an tỉnh Trà Vinh bắt giữ nghi phạm Lê Lâm Hưng (SN 1988, ngụ tỉnh Quảng Ninh) để điều tra về hành vi dùng súng cướp hơn 2 tỷ đồng tại ngân hàng Vietcombank ở thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. 

Nghi phạm cuớp ngân hàng là người nghiện cá độ

Theo điều tra, trong thời gian đi học, nghi phạm có tố chất thông minh nên đã thi đậu 1 trường đại học có tiếng. Vào giảng đường đại học, Hưng được bạn bè rủ tham gia vào những trò đỏ đen. Dù nghiện cá độ bóng đá nhưng Hưng vẫn hoàn thành khóa học trên giảng đường đại học. 

Tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư, Hưng nhanh chóng tìm kiếm việc làm ưng ý và cưới vợ cùng quê, có 2 người con. Hưng làm cho Tập đoàn nhiệt điện khoáng sản. 

Năm 2013, Hưng chuyển công tác tới Ban quản lý dự án Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 và cả gia đình đã về thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh thuê phòng trọ để thuận tiện hơn cho công việc. 

Với tấm bằng kỹ sư điện, Hưng có mức lương tương đối cao (khoảng 10 triệu đồng/tháng) nhưng do ham mê cờ bạc nên cuộc sống vẫn bấp bênh. Trong những lần chơi cá độ, Hưng cũng có ăn có thua. Nhưng thua nhiều hơn khiến Hưng bắt đầu lâm vào cảnh thiếu tiền triền miên và phải vay mượn của nhiều người. Thậm chí là vay nóng dân xã hội đen, giang hồ... với mức lãi suất khủng. 

Phụ nữ 8-Chân dung kỹ sư dùng súng giả cướp hơn 2 tỷ đồng tại ngân hàng Vietcombank ở Trà Vinh ảnh 1
Nghi phạm Lê Lâm Hưng (SN 1988, ngụ tỉnh Quảng Ninh) bị bắt giữ
 

Khoảng tháng 3/2017, số tiền thua độ bóng đá của Hưng lên đến con số tiền tỷ. Do là tiền vay nóng nên dân xã hội đen, giang hồ nhiều lần tìm tới hối thúc trả nợ. Do cạn kiệt về tài chính nên nghi phạm đã nảy sinh ý định cướp ngân hàng. 

Sau nhiều lần giao dịch tại ngân hàng Vietcombank ở thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh cách nhà chừng 500m, Hưng bắt đầu quan sát và lên kế hoạch thực hiện vụ cướp.

Trong một lần lên TP.HCM, Hưng đã tìm tới chợ Kim Biên mua 1 khẩu súng bắn bi với giá 500 ngàn đồng và 2 túi xách cùng nhiều vật dụng khác. 

Một mình dùng súng giả thực hiện vụ cướp? 

Sau khi chuẩn bị toàn bộ vật dụng cần thiết cho phi vụ cướp ngân hàng, Hưng quay trở về tỉnh Trà Vinh làm việc như bình thường. Khoảng 15h30 ngày 26/4, khi đang làm việc tại Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 thì Hưng mượn chiếc xe máy Sirius của bạn để đi kiểm tra công trình ở phía ngoài. 

Hưng chạy ra ngoài tháo biển số xe, mặc áo khoác có mũ trùm đầu, bịt mặt và mang theo 2 túi xách đi tới ngân hàng cách đó khoảng 8km để thực hiện vụ cướp táo tợn. 

Chỉ trong vòng 90 giây có mặt tại ngân hàng, Hưng đã dùng súng uy hiếp nhân viên cướp đi hơn 1.5 tỷ đồng và hơn 35.000 USD. 

Phụ nữ 8-Chân dung kỹ sư dùng súng giả cướp hơn 2 tỷ đồng tại ngân hàng Vietcombank ở Trà Vinh ảnh 2
Tang vật công an thu giữ được tại nơi làm việc của Hưng.
 

Thực hiện xong vụ việc, Hưng di chuyển bằng xe máy về nơi làm việc khoảng 10 phút. Trên đường di chuyển, Hưng vứt khẩu súng ở tại khu vực cầu tàu. Sau đó mang tiền về cất giấu tại nơi làm việc, đem áo khoác và túi xách đựng tiền phi tang ở nhiều nơi. 

Hưng trả xe cho bạn của mình, tuy nhiên vẫn mang đôi giày mà mình thực hiện vụ cướp. Những ngày sau đó, y vẫn tiếp tục làm việc, sinh hoạt bình thường coi như chưa có chuyện gì. 

Toàn bộ số tiền cướp được, Hưng dùng để trả nợ cho chủ nợ. Còn dư số tiền USD và gần 100 triệu đồng tiền mặt, Hưng cất giấu tại nơi làm việc. Hàng ngày, nghi phạm vẫn lên mạng nghe ngóng thông tin về vụ việc. 

Sau 10 ngày gây án, bằng nghiệp vụ trinh sát của Bộ Công an phối hợp cùng Công an tỉnh Trà Vinh đã bắt giữ nghi phạm Hưng tại chính nơi làm việc của mình. 

Khi bị bắt giữ, Hưng tỏ vẻ khá bình tĩnh thậm chí còn nói rằng "mấy anh bắt nhầm người". Tai trụ sở công an, bước đầu nghi phạm không chịu thừa nhận nhưng với những chứng cứ có được, Hưng đã dần khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo Thời Đại

Tin mới trong ngày