phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

04/11/2017 - 15:30

Đối với cậu bé 8 tuổi ở Mỹ, ngày 23/10 có thể sẽ trở thành này buồn nhất trong cuộc đời, thế nhưng nghĩa cử ấm lòng của một chú cảnh sát đã khiến cậu bé vui lên.

Vào buổi chiều ngày 23/10, cảnh sát Darryl Robinson (28 tuổi) ở Green Bay thuộc tiểu bang Wisconsin nhận được điện thoại của trường tiểu học Howe cho biết tất cả các học sinh đều đã tan học và về nhà rồi, chỉ còn lại một cậu bé không có ai đến đón.

Nhân viên trực ban ở trường đã tìm thông tin của cậu bé và phát hiện ra mẹ của cậu bé đã đi tù và không có thông tin liên lạc khẩn cấp với người thân khác. Bởi vì không liên lạc được với người nhà nên trường cầu cứu cảnh sát để họ cử người đến đưa cậu bé về nhà.

Cảnh sát Robinson lập tức đến trường, sau khi gặp cậu bé thì mới liên lạc được với ông nội của cậu nhưng vì ông đang bị thương và phải chăm sóc cho hai em khác nên không đến đón cháu được.

Anh Robinson còn biết được rằng ngày hôm đó là sinh nhật 8 tuổi của cậu bé. Viên cảnh sát cảm thấy buồn trước tình cảnh của cậu bé nên đã quyết định tặng một món quà sinh nhật đặc biệt để làm cho cậu bé vui.

phu_nu_8-cau-be-8-tuoi-tan-hoc-khong-co-ai-den-don-vien-canh-sat-my-hanh-dong-am-long.jpg
Viên cảnh sát Darryl Robinson. (Ảnh: Fox11 News)
 

Được sự đồng ý của ông nội cậu bé, chú cảnh sát Robinson đã đưa cậu bé đi chơi bằng xe cảnh sát, tặng cho bé vài tấm thẻ thành viên của đội bóng bầu dục Green Bay “Anderson Packers” và còn đưa cậu bé đi ăn ở McDonald.

Anh Robinson cho hay: “Trên đường đi cậu bé rất thích thú và còn cảm thấy rằng được ngồi xe cảnh sát rất là ngầu, tôi nghĩ rằng cậu bé mừng sinh nhật như thế này hẳn là rất vui”.

Sở cảnh sát Green Bay đã đăng tải câu chuyện viên cảnh sát Robinson đưa cậu bé đi ăn mừng sinh nhật lên Facebook và “rất tự hào khi anh ấy là một phần của Sở cảnh sát Green Bay”, bài viết này nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của mọi người, các cư dân mạng liên tục gửi lời nhắn khen ngợi sự ấm áp và thiện ý của anh Robinson.

phu_nu_8-cau-be-8-tuoi-tan-hoc-khong-co-ai-den-don-vien-canh-sat-my-hanh-dong-am-long1.jpg
Sở cảnh sát Green Bay đã đăng tải câu chuyện ấm áp này.
 

Anh Robinson cho hay cậu bé này khiến anh nhớ lại lúc mình còn nhỏ, anh cũng sinh ra trong một gia đình mẹ đơn thân và tình trạng gia đình cũng khá hỗn loạn, anh cho rằng hoàn cảnh sống như vậy ảnh hưởng vô cùng lớn đến trẻ nhỏ.

Anh Robinson từng được cựu cảnh sát Bill Bongie của sở cảnh sát địa phương quan tâm, nhờ vậy mới khiến anh trưởng thành và trở thành cảnh sát nhằm cống hiến cho nơi mà anh sinh sống.

Theo trithucvn.net


 


 

Tin mới trong ngày