phunu8_news_0.png

You are here

29/05/2021 - 08:26

Rất nhiều ứng viên cho rằng chỉ cần thực hiện xong buổi phỏng vấn xin việc là đã xong và họ không cần phải làm gì cho đến khi nhà tuyển dụng liên hệ lại. Nhưng thực tế, kể cả sau buổi phỏng vấn, bạn vẫn có những cách khác nhau để tăng cơ hội trúng tuyển cho mình, cụ thể là những điều sau.

Khẳng định sự quan tâm

Khẳng định lại mong muốn được làm việc và cống hiến tại công ty là điều bạn nên làm vào thời điểm cuối cùng của buổi phỏng vấn tìm việc làm tại TPHCM, Hà Nội hay bất cứ nơi nào khác.

Điều đó thể hiện khát khao của bạn, sự nghiêm túc của bạn với công việc, với buổi phỏng vấn. Đặc biệt, trước khi bước ra khỏi phòng, bạn hãy mạnh dạn hỏi về quy trình tiếp theo nếu cuộc phỏng vấn có nhiều vòng. Câu hỏi này giúp bạn nắm vững quy trình buổi phỏng vấn thay vì phỏng đoán, mơ hồ vừa giúp bạn thể hiện sự chuyên nghiệp của một ứng viên.

thu-cam-on-sau-phong-van-2.jpg
Cách ghi điểm với nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn xin việc

Chủ động thiết lập mối quan hệ

Chủ động là kỹ năng luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao ở ứng viên, nó thể hiện ở ngay kỹ năng xin thông tin để thiết lập liên hệ khi cần và mối quan hệ sau buổi phỏng vấn.

Thường ở phần đầu của buổi phỏng vấn xin việc, nhà tuyển dụng sẽ giới thiệu về bản thân. Nếu là ứng viên tinh ý và chuyên nghiệp, bạn nên ghi lại thông tin cá nhân của họ. Cuối buổi, bạn có thể thiết lập thêm mối quan hệ với các nhà tuyển dụng bằng cách xin danh thiếp, số điện thoại cũng như thông tin để bạn liên hệ khi cần sau buổi phỏng vấn. Điều này giúp bạn có được mối quan hệ với nhà tuyển dụng, và có thể thông qua họ để biết thêm thông tin kết quả hoặc quy trình tiếp theo của buổi phỏng vấn.

Viết mail cảm ơn

Cách được phần lớn ứng viên chuyên nghiệp sử dụng ngay sau khi kết thúc buổi phỏng vấn là viết email cảm ơn. Thời điểm tốt nhất là trong 24 giờ sau khi kết thúc buổi phỏng phấn. Trong thư, bạn nên gửi lời cảm ơn tới toàn bộ ban phỏng vấn khi cho bạn cơ hội được thể hiện năng lực, chuyên môn… Bạn cũng hoàn toàn có thể chia sẻ thêm quan điểm về nội dung mà bạn và nhà tuyển dụng đã trao đổi nhưng bạn chưa hài lòng; hoặc vấn đề nhà tuyển dụng quan tâm.

Bạn nên cá thể hóa lời cảm ơn tới từng người, nếu ban tuyển dụng có nhiều người, bằng cách nhắc tới tên họ. Điều này không chỉ giúp bạn thể hiện thêm kỹ năng quan sát, ghi nhớ của mình mà còn tạo ra thiện cảm rất tốt với các nhà tuyển dụng. Nếu bạn thuộc nhóm những ứng viên tài năng thì rất có thể sau email này, cơ hội trúng tuyển của bạn rõ rệt hơn rất nhiều.

thu-cam-on-sau-phong-van-3.jpg
Cách ghi điểm với nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn xin việc

Thực hiện đúng cam kết, lời hứa trong buổi phỏng vấn

Nếu như trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng có đề nghị bạn cung cấp thêm những thông tin để hoàn thiện hồ sơ hay bằng cấp, thành tích, một dự án cụ thể bạn đã làm thì bạn nên gửi nó sớm nhất có thể.

Ngược lại, nếu bạn có hứa hẹn gửi những tài liệu, nội dung gì cho nhà tuyển dụng thì bạn nên thực hiện đúng lời hứa đó. Kể cả trong buổi phỏng vấn, nếu nhà tuyển dụng có những quy định về việc bảo mật, giữ kín thông tin thì điều bạn nên làm là giữ đúng những cam kết.

Biết kiên trì chờ đợi và tuân thủ lộ trình nhà tuyển dụng

Bạn không nên thụ động chờ đợi kết quả buổi phỏng vấn mà không có động tĩnh hoặc tìm cách liên hệ nào. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá sốt ruột, liên tục liên hệ với nhà tuyển dụng hay bộ phận liên quan công ty để hỏi thông tin và hối thúc họ.

Nếu bạn đã liên hệ và nhận được phản hồi là sẽ có kết quả vào thời gian cụ thể thì cách tốt nhất là bạn nên kiên trì chờ đợi và tuân thủ lộ trình, quy định mà nhà tuyển dụng đã trao đổi.

logo-1200-careerlink.png
Cách ghi điểm với nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn xin việc

Lịch sự và tôn trọng

Trong trường hợp bạn bị loại ngay sau buổi phỏng vấn kết thúc thì cũng không có nghĩa mọi thứ đã kết thúc. Điều mà bạn nên làm là viết email gửi lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng và công ty đã cho bạn cơ hội được trải nghiệm, được đánh giá lại bản thân. Rất có thể việc thay đổi cơ cấu, dịch chuyển hoạt động kinh doanh tại thời điểm nhất định nào đó, bạn là nhân sự được nhớ đến đầu tiên. Vì thế, bạn nên tạo thiện cảm và giữ mối quan hệ tốt đẹp với nhà tuyển dụng và công ty.

Hành trình sau buổi phỏng vấn xin việc nếu bạn làm tốt, rất có thể đó chính là lý do khiến bạn được chọn mà ứng viên khác bị loại dẫu trước đó, họ có nhiều tiềm năng hơn bạn.

Nguyễn Lý

Tin mới trong ngày