phunu8_news_0.png

You are here

08/08/2017 - 23:41

Sau gần 1 tháng kể từ ngày lạc mất mẹ ngay trước cổng bệnh viện Từ Dũ, bé trai khoảng 2 tuổi rất nhớ mẹ, chờ đợi mẹ đến đón về trong vô vọng.

Ngày 8-8, bà Nguyễn Thị Thanh Nga, cán bộ Bình đẳng giới – Trẻ em UBND P.Phạm Ngũ Lão (Q.1, TP.HCM) cho biết, gần 1 tháng nay, cơ quan bà đang nhận chăm sóc bé Nguyễn Phúc Thịnh (2 tuổi) bị lạc mất gia đình vào ngày 11-7 tại BV Từ Dũ. Bà Nga cho biết vì không thể giữ bé ở lâu nên cơ quan đang hoàn tất thủ tục để bàn giao bé Nguyễn Phúc Thịnh cho mái ấm Thanh Bình (xã Long Thới, H.Chợ Lách, Bến Tre) nuôi dưỡng.

phu_nu_8-be-trai-2-tuoi-bi-bo-roi-truoc-cong-tu-du-con-nho-me-lam-con-muon-ve-voi-me.jpg
Bin rất nhớ mẹ, mong sớm được gặp lại mẹ của mình
 

Tuy nhiên, bà Nga rất mong trong thời gian này, người thân của bé sẽ đến đón, để bé được quay trở về nhà sau một tháng xa gia đình. Hiện bé rất nhớ mẹ.

Theo bà Nga, khoảng 23h ngày 11-7, trong lúc đang trực ở BV Từ Dũ (P.Phạm Ngũ Lão, Q.1) các bảo vệ phát hiện một bé trai có làn da trắng, khuôn mặt kháu khỉnh đang đi bộ một mình trước cổng BV. Lúc này, bé mặc áo thun trắng, bên ngoài khoác áo khoác màu xanh dương.

Lúc bị bỏ rơi, bé trai rất sợ hãi, cho biết mình tên Bin, được một chú chở đến bỏ tại nhà banh (nhà bóng) rồi không quay trở lại nữa.

phu_nu_8-be-trai-2-tuoi-bi-bo-roi-truoc-cong-tu-du-con-nho-me-lam-con-muon-ve-voi-me1.jpg
Bin rất dễ thương, kháu khỉnh khi được chăm sóc tại làng Hòa Bình
 

Qua quá trình xác minh ban đầu, UBND phường Phạm Ngũ Lão đã phối hợp cùng với Công an nhiều quận, huyện để xác minh nhưng hơn 1 tháng nay, tung tích về gia đình bé vẫn chưa có.

Trong thời gian gần 1 tháng được chăm sóc tại đây, vì Bin không nhớ rõ họ tên, chỉ biết mình ở khu quận 8 nên các cán bộ đã làm giấy khai sinh cho Bin với tên là Nguyễn Phúc Thịnh, sinh ngày 12-04-2015. Đồng thời, cán bộ cũng đã đưa bé đi khám sức khỏe, chăm sóc tốt cho bé Thịnh.

Trò chuyện với Bin, cậu bé nhanh nhảu nói: "Con tên Bin, 2 tuổi. Con chỉ nhớ mẹ tên Ngân, nhà ở quận 8. Con rất nhớ mẹ, con mong mẹ đến đón con về".

phu_nu_8-be-trai-2-tuoi-bi-bo-roi-truoc-cong-tu-du-con-nho-me-lam-con-muon-ve-voi-me2.jpg
Bin nhớ mẹ, Bin muốn về với mẹ...
 

Hiện bé Bin (Nguyễn Phúc Thịnh) đang ở làng Hòa Bình của BV Từ Dũ trước khi được chuyển xuống mái ấm dưới Bến Tre. Rất mong gia đình, bố mẹ của Bin khi đọc được tin tức này sẽ đến đón bé về vì bé rất mong nhớ bố mẹ, muốn quay trở về nhà sau 1 tháng mất liên lạc.

Mọi người biết thông tin về gia đình bé Bin, xin liên lạc với UBND phường Phạm Ngũ Lão – Q.1 để giúp đỡ bé sớm được về với mẹ.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin mới trong ngày