phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

30/11/2017 - 13:06

Nhiều người thích “ghi dấu” lên cơ thể của mình bằng những hình xăm để làm đẹp, tạo ấn tượng hoặc có những nguyên nhân khác. Trong thực tế, loại hình nghệ thuật này đã có từ rất lâu đời. Một vài hình xăm có thể chỉ là miêu tả bức tranh đẹp, nhưng số khác thì có ý nghĩa sâu xa đằng sau nó.

Trang Bright Side đã liệt kê danh sách 8 người có hình xăm và những câu chuyện cảm động về nó. Thậm chí ngay cả những người nổi tiếng, đằng sau hình xăm của họ cũng là một câu chuyện tình cảm. Hãy “nghía” hình xăm trên vai của nữ diễn viên gợi cảm Angelina Jolie để biết cô muốn "đánh dấu" điều gì?

1. Nhớ một đứa trẻ không bao giờ lớn

phu_nu_8-ban-se-cam-ngay-8-hinh-xam-nay-neu-biet-nhung-cau-chuyen-ve-no.jpg

Mất con là trường hợp hết sức đau buồn, không giữ được đứa bé khi còn trong bụng mẹ cũng là một sự việc không dễ dàng quên. Mẹ của Nathan Bé Nhỏ không bao giờ nghĩ rằng, cô sẽ không nghe được tiếng cười của con hoặc nhìn thấy cậu bé chập chững tập đi hay bi bô học nói như mình đã từng tưởng tưởng trong những ngày đầu mang thai. Nathan chết trong bụng mẹ lúc thai được 16 tuần. Khoảng thời gian đau buồn qua đi, bà mẹ này đã xăm hình dấu chân bé nhỏ của cậu bé để tưởng nhớ đến con trai.

2. Nói với cậu bé bạn đang "chiến đấu" cùng con

phu_nu_8-ban-se-cam-ngay-8-hinh-xam-nay-neu-biet-nhung-cau-chuyen-ve-no1.jpg

Khi con trai của Josh Marshall là Gabriel được chẩn đoán mắc u sao bào giảm biệt hóa vùng tiểu não, tất cả những gì mà anh có thể nghĩ đến là làm thế nào để con mình có thể vượt qua thời điểm khó khăn này. Gabriel có một viết sẹo dài sau ca phẫu thuật, vì vậy, người cha quyết định hình xăm sẹo là phù hợp nhất để thấy được anh luôn ở bên con trai của mình.

3. Cho con gái của bạn biết được cô bé rất đẹp

phu_nu_8-ban-se-cam-ngay-8-hinh-xam-nay-neu-biet-nhung-cau-chuyen-ve-no2.jpg

Honey-Rae, con gái của Tanya và Adam Phillips đến từ nước Anh, có một vết bớt rất hiếm xuất hiện từ ngón chân lên đến trên đùi. Vết bớt màu hồng và dễ dàng nhìn thấy. Để con gái không cảm thấy mình có sự khác biệt với mọi người, cho dù là một vết bớt hay bất kỳ nét đặt biệt nào trên cơ thể, hai vị phụ huynh này đã chịu đau và mất nhiều giờ để có được hình xăm vết bớt của Honey-Rae. Họ muốn cho con gái biết được cô bé rất đẹp cho dù bất cứ chuyện gì xảy ra. 

4. Tưởng nhớ con trai đã mất

phu_nu_8-ban-se-cam-ngay-8-hinh-xam-nay-neu-biet-nhung-cau-chuyen-ve-no3.jpg

Có một số trẻ sơ sinh chết đột ngột và không rõ nguyên nhân, và cụm từ chuyên môn được dùng để chỉ trường hợp này là SIDS (Sudden Infant Death Syndrome – Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh). Khi điều này xảy ra, các bậc cha mẹ thường tìm những cách khác nhau để vượt qua nỗi đau mất con. Còn với người cha này, có con trai đã qua đời do SIDS, anh đã xăm hình sóng âm tiếng cười của cậu bé lên trên ngực. Cũng là một cách hay để nhớ con!

5. Phù hợp với hình xăm thiết bị trợ thính

phu_nu_8-ban-se-cam-ngay-8-hinh-xam-nay-neu-biet-nhung-cau-chuyen-ve-no4.jpg

Người cha trong bức ảnh trên cho thấy cách anh đã làm để hỗ trợ cô con gái cố gắng hòa nhập với xã hội. Anh đơn giản chỉ xăm… thiết bị trợ thính của con gái lên trên đầu. Tình thương yêu của người cha thường không bao giờ có giới hạn.

6. Những lời cuối cùng của mẹ

phu_nu_8-ban-se-cam-ngay-8-hinh-xam-nay-neu-biet-nhung-cau-chuyen-ve-no5.jpg

Mất cha mẹ luôn là điều khó nắm bắt, thông thường mọi người sẽ đi từ việc không tin người yêu thương đã rời bỏ mình cho đến cuối cùng cũng phải chấp nhận sự thật là họ đã ra đi. Để nhớ người mẹ thân yêu của mình, Taylor Smith đã xăm những lời cuối cùng của bà trên cổ tay. Những từ này được ghi trong tờ giấy nhỏ mà Taylor đã tìm thấy một vài giờ trước khi mẹ cô qua đời.

7. Dấu chân của chú cún cưng

phu_nu_8-ban-se-cam-ngay-8-hinh-xam-nay-neu-biet-nhung-cau-chuyen-ve-no6.jpg

Chó là người bạn tốt nhất của con người. Một số người chủ vì yêu quý vật nuôi của họ mà quyết định “ghi dấu” lên cơ thể mình bằng hình xăm chân của nó. Hãy nhìn hình xăm của Jackie Adamski, đó là bản sao bàn chân của chú chó Skunky. Cô đã viết, “Skunky, mày là một nghệ sĩ thực thụ! Cảm ơn vì đã “vẽ” gần 200 dấu chân trước khi chúng ta có một bản hoàn hảo!”

8. Hình xăm của Angelina Jolie

phu_nu_8-ban-se-cam-ngay-8-hinh-xam-nay-neu-biet-nhung-cau-chuyen-ve-no7.jpg

Ngôi sao Hollywood, Angelina Jolie, cũng có một câu chuyện đằng sau hình xăm nổi tiếng trên vai của mình. Ban đầu cô đã xăm tên của chồng cũ, Billy Bob Thornton, cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài trong 3 năm. Sau đó, Angelina đã xóa hình xăm trên vai bằng laser và thay vào đó là tọa độ địa lý nơi sinh  của tất cả các con mình.

Chân Như 


 


 

Tin mới trong ngày