phunu8_news_0.png

You are here

06/12/2018 - 16:15

Là một phụ nữ luôn ủng hộ những nạn nhân bị xâm hại tình dục, đặc biệt ở những vùng chiến sự, nữ diễn viên Angelina Jolie cũng lo lắng cho cả đám trẻ nhà mình, nên cô đã giáo dục và hướng dẫn các con đối phó với mối nguy này.

Khi nói với các con, cả trai lẫn gái, về vấn nạn bạo hành tình dục, nữ diễn viên đoạt gỉai Oscar cho rằng, muốn chống lại nó một cách hiệu quả, mọi người phải bắt đầu đả thông tư tưởng cho trẻ ngay tại nhà mình.

phunu8-angelina-jolie-noi-gi-voi-cac-con-ve-nan-xam-hai-tinh-duc-hinh-anh 4

Vào năm 2012, trong Chương trình Sáng kiến Thời kỳ Toàn cầu Xung đột, nữ diễn viên 43 tuổi người Mỹ, Angelina Jolie, đã cùng Ngoại trưởng Anh, William Hague, lập ra tổ chức Phòng chống Bạo lực Tình dục. Nhiệm vụ của Tổ chức là tìm cách, không chỉ ngăn chặn bạo hành tình dục, mà còn hô hào giúp đỡ xóa bỏ sự kỳ thị mà những người sống sót phải đương đầu sau khi bị hãm hiếp và tấn công.

Cô chia sẻ với tạp chí Marie Claire: “Bạo hành tình dục trong bối cảnh xung đột chiến tranh vẫn còn là một chủ đề cấm kỵ. Nam, nữ sống sót, và con cái của họ sinh ra từ cuộc hãm hiếp, thường bị đối xử như những người làm điều gì đó lỗi lầm. Họ bị hắt hủi và bị kỳ thị, trong khi những tay tấn công họ lại nhởn nhơ không bị trừng phạt. Đó là điều phải thay đổi, và phá bỏ điều cấm kỵ phải là một phần trong những thay đổi ấy”.      

phunu8-angelina-jolie-noi-gi-voi-cac-con-ve-nan-xam-hai-tinh-duc-hinh-anh 5

Nữ diễn viên đã chia sẻ với chồng cũ, Brad Pitt, và 6 đứa con 3 trai 3 gái của mình. Cô khuyến khích mọi người giao tiếp cởi mở với con cái để giáo dục chúng hiểu về bạo hành tình dục, cũng như biết cách để ngăn chặn tội ác ấy. Cô giải thích về những ý đồ và hành động của mình: “Tôi không chỉ nói chuyện với những bé gái của mình, mà có mặt cả anh em trai chúng nữa. Điều ấy có lẽ là sự khác biệt quan trọng đầu tiên. Đây không phải là vấn đề của riêng đàn bà con gái, nên giải pháp hữu hiệu phải dành cho cả nam lẫn nữ, cả cho bé gái lẫn bé trai. Vấn đề không chỉ là đàn ông và con trai cũng là nạn nhân của thứ tội ác như vậy, mà cả những ai đang gây ra chúng cũng cần phải có người đàn ông khác nhắc nhở muốn là đàn ông thực sự phải như thế nào. Đó là một nam nhân có mối quan hệ lành mạnh với phụ nữ. Cả xã hội cần phải hiểu rõ ràng rằng, không được dung thứ cho hành vi bạo hành tình dục dưới mọi hình thức”.  

phunu8-angelina-jolie-noi-gi-voi-cac-con-ve-nan-xam-hai-tinh-duc-hinh-anh 6

 Khăn Choàng Xanh

(Theo FoxNews.com)

Tin mới trong ngày