phunu8_news_0.png

You are here

13/11/2018 - 08:12

Từ đèn để bàn, ổ khóa cửa đến loa kích hoạt bằng giọng nói… các thiết bị gia dụng được hỗ trợ trí thông minh nhân tạo AI nay đang thâm nhập vào mỗi mái ấm và thay đổi lối sống của chúng ta.

Thuật ngữ "Trí thông minh nhân tạo" (Artificial Intelligent - AI ) đang là từ khóa thuộc loại hot nhất hiện nay trong thế giới công nghệ, kỹ thuật số. Từ giờ trở đi, cuộc chạy đua phát triển AI luôn gay cấn ở bất cứ thời điểm nào, nhất là khi các đại gia công nghệ như Facebook, Google hay Tesla đang đổ vốn liếng vào canh bạc tiềm năng này.

phunu8-thiet-bi-gia-dung-duoc-ho-tro-tri-thong-minh-nhan-tao-hinh-anh 4

Họ đầu tư nghiên cứu để cho ra những sản phẩm được mệnh danh là "sẽ làm thay đối phong cách sống của loài người". Điểm lại các mặt hàng đã xuất hiện, dưới đây là 6 thiết bị gia dụng tích hợp AI đang dần trở thành quen thuộc với các thành viên trong gia đình. Chúng đều thuộc loại "nhỏ mà có võ".

Đèn bàn thông minh GE Sol

phunu8-thiet-bi-gia-dung-duoc-ho-tro-tri-thong-minh-nhan-tao-hinh-anh 5

Chiếc đèn bàn này là một sản phẩm được tích hợp AI của công ty GE Lighting, sử dụng ứng dụng dịch vụ thoại Alexa của hãng Amazon. Hình dáng chiếc đèn nhìn hơi giống dạng nhật thực của mặt trời, còn tên gọi được đặt theo ngôi sao gần chúng ta nhất. Đây là sản phẩm lần đầu tiên giới thiệu dịch vụ thoại Alexa trong lĩnh vực mặt hàng đèn thắp sáng không cần hỗ trợ bộ cổng cắm Hub. Đèn cho phép người dùng tạo danh sách mua sắm, chơi nhạc, điều chỉnh nhiệt độ phòng, thậm chí bật đèn ở các phòng khác, chỉ bằng cách sử dụng giọng nói của mình ra lệnh cho đèn hoạt động.

Lò vi sóng thông minh AmazonBasics

phunu8-thiet-bi-gia-dung-duoc-ho-tro-tri-thong-minh-nhan-tao-hinh-anh 6

Đây là một lò vi sóng nhỏ gọn được kết nối với thiết bị Echo giúp nấu ăn dễ dàng hơn. Chỉ cần nói, 'Alexa, hâm lại giúp một tách cà phê', lò nhận lệnh và bắt đầu hâm nóng bằng cách cài đặt thời gian với mức điện sử dụng thích hợp. Khi cài đặt trước chế độ nấu nhanh, gia chủ không cần lo tính toán thời gian nấu nướng, cũng như chẳng phải căn mức nhiệt khi muốn rã đông đậu hay hâm nóng khoai tây.

Ổ khóa cửa thông minh Nest X Yale

phunu8-thiet-bi-gia-dung-duoc-ho-tro-tri-thong-minh-nhan-tao-hinh-anh 7

Là một trong những bổ sung mới nhất cho dòng thiết bị gia dụng thông minh của công ty Nest, ổ khóa X Yale là một chiếc khóa cửa thông minh có kiểu dáng đẹp, giúp gia chủ có thể dùng ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc bảng điều khiển web của Nest để kiểm soát ngôi nhà từ bất cứ nơi đâu. Nó cho phép bạn khóa và kiểm tra trạng thái cửa nhả bằng giọng nói thông qua Google Assistant. Bạn cũng có thể dễ dàng cài đặt và thao tác các tính năng, bao gồm khóa tự động, khóa một chạm và truy bảng ghi chú thời gian xem ai đã khóa, mở cửa và họ thực hiện lúc nào.

Loa thông minh Polk Assist

phunu8-thiet-bi-gia-dung-duoc-ho-tro-tri-thong-minh-nhan-tao-hinh-anh 8

Nếu bạn đang tìm kiếm một dòng loa chất lượng âm thanh tuyệt vời tích hợp phần mềm trợ lý thông minh, Polk Assist là một lựa chọn không thể bỏ qua. Loa có tính năng Google Assistant, có thể trợ giúp với nhiều tác vụ khác nhau, từ cài đặt báo thức đến phát nhạc theo sở thích. Một tính năng thú vị khác là tích hợp Chromecast, cho phép bạn truy cập các audio từ một số ứng dụng tương thích, bao gồm Spotify và Google Play Music.

Vòi nước thông minh Eve Aqua

phunu8-thiet-bi-gia-dung-duoc-ho-tro-tri-thong-minh-nhan-tao-hinh-anh 9

Sản phẩm Aqua biến vòi tưới hoặc vòi nước bồn rửa trong gia đình thành một ổ xả nước thông minh, cho phép bạn điều khiển hệ thống tưới thông qua Siri, qua ứng dụng hoặc bằng các nút điều khiển. Sau một khoảng thời gian đã ấn định, van sẽ tự động tắt. Lịch trình tưới tắm được tạo trong ứng dụng Eve và được chuyển sang Eve Aqua, đảm bảo thiết bị vận hành hoàn toàn độc lập với kết nối Bluetooth hoặc WiFi. Hơn nữa, dựa trên tốc độ dòng chảy của vòi, ứng dụng Eve có thể tính toán mức tiêu thụ nước theo ước định.

Loa thông minh đa dụng Harman Kardon Invoke

phunu8-thiet-bi-gia-dung-duoc-ho-tro-tri-thong-minh-nhan-tao-hinh-anh 10

Được tích hợp phần mềm trợ lý ảo Microsoft Cortana, loa kích hoạt bằng giọng nói Harman Kardon Invoke có thể phát nhạc chủ nhân yêu thích, quản lý thời khóa biểu và các hoạt động, cài đặt nhắc nhở, kiểm tra bản đồ và thông tin giao thông, cung cấp tin tức mới nhất và nhiều tính năng nữa. Nhờ tích hợp Skype, bạn có thể thực hiện cuộc gọi đến điện thoại di động, điện thoại cố định và các thiết bị hỗ trợ Skype khác. Người dùng cũng có thể điều khiển thiết bị gia dụng thông minh trong nhà bằng giọng nói để thực hiện những tác vụ như tắt đèn hoặc điều chỉnh nhiệt độ.

Nhiệt Kế

(Theo economictimes.indiatimes.com)

Tin mới trong ngày