phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

03/12/2017 - 21:56

Kate Middleton và sắp tới là Meghan Markle đều được ví như những phụ nữ sống trong truyện cổ tích khi kết hôn với người của hoàng gia. Thế nhưng ít ai để ý rằng họ phải tuân thủ rất nhiều các quy tắc để hợp với vị trí của mình.

Chữ ký: Công nương Kate được phép chụp ảnh chung và bắt tay với những người yêu mến mình nhưng tuyệt đối không được ký tặng. Theo quy tắc của hoàng gia thì cô chỉ được ký trên những giấy tờ chính thức mà thôi. Lý do của quy tắc này là vì nữ hoàng Elizabeth lo sợ sẽ có ai đó giả mạo chữ ký để chống lại hoàng gia.

phu-nu-8-quy-tac-hoang-gia-1.jpg

Làm việc: Trước khi kết hôn, Kate có phụ giúp công việc kinh doanh của gia đình nhưng sau khi là người của hoàng gia, công việc của cô là đến những bữa tối từ thiện, thăm các trường học hay tham dự các buổi khai trương bệnh viện. Công nương cũng không thường xuyên xuất hiện trong các sự kiện.

phu-nu-8-quy-tac-hoang-gia-2.jpg

Ăn hàu: Công nương và các thành viên của hoàng gia bị cấm không được ăn hàu hoặc trai, vì lo ngại chúng có thể gây dị ứng hay trở thành thức ăn độc hại khi được lưu trữ trong điều kiện không tốt. 

phu-nu-8-quy-tac-hoang-gia-3.jpg

Không được sơn móng màu quá nổi: Những thành viên nữ của hoàng gia Anh chỉ được sử dụng những màu móng nhẹ mà thôi. Công nương Kate thường chọn hồng dịu hoặc màu nude.

phu-nu-8-quy-tac-hoang-gia-4.jpg

Tài khoản mạng xã hội: Không một thành viên nào trong hoàng gia được sử dụng mạng xã hội ngoài một fanpage do một chuyên gia kiểm soát từ việc lựa chọn hình ảnh tới thông tin đăng tải. Hoàng gia không muốn những thông tin cá nhân bị lộ ra ngoài.

phu-nu-8-quy-tac-hoang-gia-5.jpg

Thể hiện tình cảm nơi công cộng: Nữ hoàng Elizabeth cho rằng sẽ là không thích hợp nếu các cháu của bà thể hiện cảm xúc, tình cảm trước công chúng. Do quy tắc này mà việc giữ khoảng cách giữa vợ chồng công nương Kate và hoàng tử William từng dấy lên tin đồn về việc hai người “không hòa thuận” với nhau.

phu-nu-8-quy-tac-hoang-gia-6.jpg

Đi mua sắm một mình: Kate không bao giờ đi ra ngoài mua sắm một mình nếu không có những vệ sĩ riêng của hoàng gia đi theo. Vì lý do an toàn của tất cả mọi người thì không ai được ngoại lệ cả.

phu-nu-8-quy-tac-hoang-gia-7.jpg

Mặc áo lông thú: Kate là một fan của thời trang lông thú. Thế nhưng sau khi kết hôn, cô chỉ được mặc những sản phẩm làm từ các con thú bị chết vì nguyên nhân tự nhiên chứ không phải là bị giết vì ngành công nghiệp thời trang.

phu-nu-8-quy-tac-hoang-gia-8.jpg

Bầu cử: Công nương cũng như tất cả các thành viên của hoàng gia đều bị cấm đi bỏ phiếu hay ứng cử vào quốc hội. Hoàng gia Anh duy trì cam kết giữ thái độ trung lập và không để chuyện chính trị làm hỏng danh tiếng của mình.

phu-nu-8-quy-tac-hoang-gia-9.jpg

Phong cách ăn mặc: Kate từng yêu thích những bộ quần áo trẻ trung, tươi sáng và rất hợp mốt. Thế nhưng giờ đây cô phải mặc những trang phục chú trọng tôn lên nét thanh lịch, khiêm tốn. Tất cả những gì cô mặc đều được stylist lựa chọn cẩn thận để tránh gây những tranh cãi không đáng có. 

phu-nu-8-quy-tac-hoang-gia-10.jpg

Không được chơi cờ Monopoly: Sở dĩ Monopoly bị cấm là do hoàng gia cho rằng đây là trò chơi xấu xa và vô nghĩa. Và có vẻ như công nương Kate cũng không mấy khó chịu về luật cấm này vì cô thể hiện tài năng chơi khúc côn cầu rất xuất sắc.

phu-nu-8-quy-tac-hoang-gia-11.jpg

Du lịch với gia đình: Hoàng gia có một quy định đó là tất cả thành viên trong một gia đình không được ngồi chung chuyến bay để đề phòng nếu có chuyện bất trắc xảy ra. Tuy nhiên, quy tắc này ngày nay thỉnh thoảng sẽ được “cho qua” vì việc di chuyển đã an toàn hơn rất nhiều. 

phu-nu-8-quy-tac-hoang-gia-12.jpg

Vị trí ngồi: Tất cả các thành viên trong gia đình hoàng gia đều có một chỗ ngồi cố định. Ngoài ra, trong lúc ăn, nếu Nữ hoàng ngừng ăn thì tất cả các thành viên khác cũng phải kết thúc bữa ăn của mình dù đói hay no.

phu-nu-8-quy-tac-hoang-gia-13_0.jpg

Làm tóc: Hoàng gia rất coi trọng hình ảnh bề ngoài của mình, vì vậy không lạ gì khi công nương Kate phải đến nơi làm tóc mỗi 3 tuần một lần. 

phu-nu-8-quy-tac-hoang-gia-14.jpg

Nhạn Hồi


 


 

Tin mới trong ngày