phunu8_news_0.png

You are here

29/12/2016 - 07:45

Đây là những việc được rất nhiều người trên thế giới tin tưởng và truyền tai nhau.

Khoảnh khắc chuyển giao năm mới và năm cũ, cũng là lúc người ta mong muốn “tống khứ” những chuyện không vui để chào đón một khởi đầu mới. Thực tế, ở nhiều nơi trên thế giới vẫn tồn tại niềm tin vào những việc làm đón năm mới để nhận về may mắn, hạnh phúc và những điều lành tốt đẹp.  

1.    Hôn ai đó vào lúc nửa đêm

Bạn có từng xem hình ảnh nhiều nơi đón năm mới, vào khoảnh khắc giao thừa họ đều hôn nhau hay không? Nhiều người tin rằng việc làm này sẽ khiến chuyện tình cảm của mình trở nên suôn sẻ hơn trong suốt một năm tiếp theo. Dù vẫn biết, chuyện tình cảm không phải chỉ trông chờ may mắn, nhưng nếu được hôn người quan trọng vào thời khắc quan trọng, cũng đáng nhớ lắm mà phải không?

Phụ nữ 8-10 việc được tin làm nhiều nhất lúc giao thừa để cầu may mắn ảnh 1

2.    Ăn đậu mắt đen và cải rổ

Bạn còn nhớ những món mình thường ăn trước khi đi thi để cầu may mắn không? Cũng vậy, người ta tin nếu giao thừa mà ăn những món phù hợp thì sẽ có một năm tốt đẹp. Ở phương Tây, họ chọn ăn đậu mắt đen và cải rổ. Đậu mắt đen sẽ mang lại may mắn như ý còn cải rổ thì được tin sẽ mang về của cải, tiền bạc.

Phụ nữ 8-10 việc được tin làm nhiều nhất lúc giao thừa để cầu may mắn ảnh 2

3.    Tủ bếp phải đầy ắp đồ

Một chiếc tủ bếp với chỉ lèo tèo vài chiếc chén đũa, đồ hộp… thì chắc chắn năm mới đó sẽ rất bấp bênh. Thế là, nhiều gia đình bắt đầu mua sắm dư dả, chất những thứ cần thiết và ngon lành để mong năm sau cũng yên ấm, đủ đầy.

Phụ nữ 8-10 việc được tin làm nhiều nhất lúc giao thừa để cầu may mắn ảnh 3

4.    Không mang bất cứ thứ gì ra khỏi nhà

Một điểm khá thú vị là ở phương Tây và cả phương Đông, người ta không muốn mang bất cứ thứ gì trong nhà ra ngoài, kể cả đi đổ rác hay quyên đồ từ thiện. Họ lo sợ nếu làm vậy thì năm mới sẽ mất mát, nghèo nàn. Vì vậy, nếu muốn đem đồ gì ra khỏi nhà thì hãy để qua giao thừa.

Phụ nữ 8-10 việc được tin làm nhiều nhất lúc giao thừa để cầu may mắn ảnh 4

5.    Không quét dọn nhà cửa

Quét dọn đồng nghĩa với việc bạn cũng “dọn dẹp” hết may mắn năm mới của mình. Niềm tin này không biết có mang lại hiệu quả thật hay không, nhưng năm mới mà, cứ vui chơi thoải mái, dọn dẹp để sau cũng không vấn đề gì cả.

Phụ nữ 8-10 việc được tin làm nhiều nhất lúc giao thừa để cầu may mắn ảnh 5

6.    Mở tất cả cửa nhà trước nửa đêm

Nên nhớ, cửa cần được mở trước nửa đêm. Việc làm này mang lại ý nghĩa rằng để những điều cũ ra đi và chào đón những điều tốt đẹp của năm mới. Và một thực tế nữa, vì bạn đã không quét dọn nhà cửa hay đổ rác nên mở cửa, cũng là để ngôi nhà trở nên thông thoáng, dễ chịu hơn.

Phụ nữ 8-10 việc được tin làm nhiều nhất lúc giao thừa để cầu may mắn ảnh 6

7.    Ăn 12 trái nho lúc giao thừa

12 trái nho tượng trưng cho 12 tháng trong năm, mỗi tháng đều là may mắn và bình an. Còn tại sao là nho mà không phải trái khác, có lẽ vì với nho thì ăn liền một lúc 12 trái mới không quá to tát chăng?

Phụ nữ 8-10 việc được tin làm nhiều nhất lúc giao thừa để cầu may mắn ảnh 7

8.    Không trả nợ tiền bạc

Trả nợ vào đầu năm, nghĩa là cả năm bạn sẽ vật lộn với việc trả nợ. Bạn có thể làm việc này lúc nào cũng được, trừ thời điểm năm mới. Bên cạnh đó, người ta còn tin rằng giữ một chiếc ví đầy tiền thì tài chính của bạn cũng khá khẩm hơn trong năm mới.

Phụ nữ 8-10 việc được tin làm nhiều nhất lúc giao thừa để cầu may mắn ảnh 8

9.    Không khóc vào năm mới

Dù cho bạn gặp chuyện buồn, mới chia tay, rắc rối công việc… uất ức đến muốn khóc thì cũng đừng bao giờ khóc vào năm mới. Hãy bắt đầu một năm với tiếng cười, rồi mọi chuyện sẽ qua và điều tốt đẹp lại về.

Phụ nữ 8-10 việc được tin làm nhiều nhất lúc giao thừa để cầu may mắn ảnh 9

10.    Ăn những món ăn may mắn

Tùy theo văn hóa mỗi nước mà họ có những món ăn may mắn lúc giao thừa. Ở Hy Lạp, Ý… là xúc xích thịt lợn, còn ở miền nam nước Mỹ là bánh mì ngô. Còn đơn giản hơn nữa, hãy ăn món ăn mà bạn yêu thích và tin rằng nó sẽ mang lại may mắn.

Phụ nữ 8-10 việc được tin làm nhiều nhất lúc giao thừa để cầu may mắn ảnh 10

Cuối cùng thì, hãy trút bỏ những mệt mỏi năm cũ và chào đón năm mới thật hạnh phúc bạn nhé!

Tea

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày