phunu8_news_0.png

You are here

Phụ nữ ạ, hãy yêu lấy thân ta để sống chất lượng hơn!

Wednesday, 2 August 2017 - 3:23pm

Chúng ta luôn biết rằng mình cần phải cải thiện bản thân để sống chất lượng hơn, nhưng nếu cứ giữ suy nghĩ trong đầu mà không làm, bạn sẽ mãi mãi “giậm chân tại chỗ”. Hãy học cách yêu cơ thể của bạn hơn quan 5 quy tắc đơn giản dưới đây để thực sự làm chủ cuộc sống của mình bạn nhé!

Bạn không nhất thiết phải giảm cân, phải diện trang phục thực rực rỡ... thì mới có được một hình ảnh hoàn hảo trong mắt người khác. Chỉ cần bạn biết tôn trọng, yêu quý bản thân và sống có mục đích thì hẳn nhiên giá trị của bạn trong mắt người khác cũng sẽ được nâng lên. Đơn giản hơn, bạn sẽ sống chất lượng hơn rất nhiều nếu thực hiện được 5 điều sau:

1. Không so sánh mình với phụ nữ khác

Phu-nu-8-phu-nu-a-hay-yeu-lay-than-ta-anh2

Ngày nay, phương tiện truyền thông thường mang đến cho chúng ta những hình ảnh lý tưởng về sắc đẹp. Vì vậy bạn rất dễ lạc bước và cảm thấy chán ngán bản thân nếu cứ mãi so sánh mình với người khác. Thay vì choáng ngợp trước những người phụ nữ lộng lẫy khác, bạn nên nhìn lại bản thân để phát hiện ra những ưu điểm của mình, tự hào và lên kế hoạch nâng cấp chúng. Cho dù không xinh đẹp bằng người khác thì đã sao? Bạn là duy nhất và hãy thử nhìn xung quanh xem, có khối người vẫn yêu thích bạn. Vậy bạn mong đợi trở thành người khác để làm gì? Sẽ ý nghĩa hơn và cuộc sống trở nên nhẹ nhàng, chất lượng hơn nếu bạn chấp nhận những ưu khuyết điểm vốn có bản thân và dành thời gian học hỏi mọi thứ để dần nâng cấp bản thân.

2. Học cách làm đẹp

Phu-nu-8-phu-nu-a-hay-yeu-lay-than-ta-anh1

Làm đẹp cho bản thân cũng chính là cách xây dựng hình ảnh và yêu thương bản thân mình thiết thực nhất. Nếu bạn cứ mãi lao vào công việc đến mức không phát hiện ra rằng da mình đã khô đi, mặt nổi đầy mụn, hết quần áo mới… thì cuộc sống vốn đã bận rộn của bạn sẽ càng trở nên nhàm chán bởi bạn không nhìn thấy bất kỳ sinh khí gì từ chính bản thân mình, nguồn năng lượng vì thế cũng sẽ nhanh chóng vơi đi, khiến bạn mệt mỏi và kiệt sức. Hãy thoa son dưỡng, kem giữ ẩm, đi massage da mặt thường xuyên hơn, đừng quên thêm vào tủ quần áo vài bộ đồ cập nhật xu hướng mới… để bản thân luôn cảm thấy mình xinh đẹp. Đừng vội bỉu môi bạn nhé! Thật ra, khi bạn hài lòng với bản thân mình thì người khác cũng đánh giá bạn khác đi đấy! Và nhờ vậy, bạn sẽ sống chất lượng và thấy cuộc đời cũng không đến nỗi nào!

3. Cố gắng suy nghĩ tích cực

Phu-nu-8-phu-nu-a-hay-yeu-lay-than-ta-anh6

Bạn sẽ không thể có cuộc sống chất lượng đúng nghĩa nếu cứ bị ám ảnh bởi những suy nghĩ tiêu cực trong đầu. Mỗi buổi sáng, khi thức dậy, nhắc nhở bản thân rằng bạn đang hạnh phúc, khỏe mạnh và xinh đẹp. Bất cứ lúc nào bạn nhìn thấy hình ảnh của mình, trong một tấm gương hoặc bất kỳ bề mặt có thể phản xạ nào thì cũng hãy nói: “Tôi tự hào về bạn”. Nếu bạn muốn đạt được mục tiêu nào đó, cũng hãy nhìn mình trong gương và nói điều đó mỗi ngày. Việc này giúp tạo ra động lực và khiến mọi điều bạn suy nghĩ nhanh chóng trở thành sự thật đấy. 

4. Hãy nhìn người khác với ánh mắt lạc quan

Phu-nu-8-phu-nu-a-hay-yeu-lay-than-ta-anh8

Nếu bạn luôn soi mói những điểm xấu của mọi người xung quanh thì bạn cũng sẽ chẳng bao giờ nhìn thấy rằng bản thân mình tốt đẹp. Việc luôn cố gắng chỉ trích, phát hiện những khuyết điểm của người đối diện sẽ khiến tâm trạng bạn căng thẳng và người đó cũng chẳng đánh giá cao bạn. Vì vậy, hãy luôn nhìn đời bằng ánh mặt lạc quan bạn nhé, ít nhiều gì điều này cũng làm tâm hồn bạn nhẹ nhàng và tự tại hơn. 

5. Đánh giá cao thành tựu của bản thân

Phu-nu-8-phu-nu-a-hay-yeu-lay-than-ta-anh5

Khi bạn đạt được điều gì đó vượt quá năng lực hiện tại của mình thì hãy tự thưởng cho bản thân một phần quà nhỏ. Đừng quên xem đây là một sự nỗ lực thành công và cố gắng tạo điều kiện để mình có nhiều đột phá hơn nữa. Khi bạn cảm thấy tự hào về bản thân, tinh thần, thể chất đều cảm thấy thoải mái cũng như yêu đời hơn.

Yêu bản thân mình bằng cách tư duy tích cực chính là bài học đầu tiên bạn nên thực hiện để sống chất lượng và ý nghĩa hơn. Một tâm hồn hạnh phúc sẽ sản sinh ra nguồn năng lượng hạnh phúc, dẫn lối bạn đến những hành động tích cực và cuộc sống nhờ thế sẽ đẹp và viên mãn, vẹn tròn!

An Nhiên

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày