phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

8 thành phố có cuộc sống chất lượng nhất thế giới

Friday, 15 September 2017 - 3:06pm

Các thành phố có cuộc sống chất lượng nhất thế giới đều đạt được sự cân bằng tốt nhất giữa các tiêu chí như môi trường chính trị và xã hội ổn định, môi trường kinh tế phát triển mạnh, môi trường văn hóa xã hội mở rộng, y tế cộng đồng phát triển, giáo dục và trường học chất lượng cao, dịch vụ công cộng tiện ích đi cùng khí hậu trong lành và tỷ lệ tội phạm thấp…

Dựa trên những tiêu chí này, 8 thành phố dưới đây là 8 nơi có cuộc sống chất lượng nhất trên hành tinh của chúng ta trong năm 2017, theo hãng Mercer sau khi khảo sát chất lượng sống của 230 thành phố trên thế giới.

1. Vienna, Áo

phu-nu-8-thanh-pho-co-cuoc-song-chat-luong-nhat-the-gioi-vienna.jpg

Đứng đầu bảng xếp hạng của Mercer liên tục trong 7 năm, Vienna là thành phố lớn nhất của Áo và là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của nước này. Nằm phía đông của sông Danube, Vienna là thành phố đông dân thứ 7 trong các thành phố tại quốc gia thuộc liên minh châu Âu và được đánh giá cao bởi các kiệt tác nghệ thuật, âm nhạc…

2. Zurich, Thụy Sĩ

phu-nu-8-thanh-pho-co-cuoc-song-chat-luong-nhat-the-gioi-zurich.jpg

Được biết đến như là trung tâm thương mại và văn hóa của Thụy Sĩ, Zurich là một trong những thành phố có cuộc sống chất lượng nhất trên toàn cầu. Zurich được đánh giá cao với hệ thống giao thông thuận tiện, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt, nhiều công ty tầm cỡ thế giới và tỷ lệ tội phạm đặc biệt thấp.

3. Auckland, New Zealand

phu-nu-8-thanh-pho-co-cuoc-song-chat-luong-nhat-the-gioi-auckland2.jpg

Đây là thành phố lớn nhất ở New Zealand và đứng thứ ba danh sách với nền kinh tế cân bằng, môi trường bình dị và mức độ an toàn cá nhân cao. Auckland còn được biết đến như một thành phố đa dạng văn hóa và có nền giáo dục chất lượng tốt nhất tại quốc đảo này. 

4. Munich, Đức

phu-nu-8-thanh-pho-co-cuoc-song-chat-luong-nhat-the-gioi-munich2.jpg

 Munich là nhà máy điện của Đức và thường xuyên đứng đầu các danh sách thành phố có cuộc sống chất lượng nhất. Munich nổi tiếng nhờ kiến trúc đẹp, các bộ sưu tập nghệ thuật cổ xưa, trung tâm kinh doanh mạnh và các dịch vụ công cộng tốt.

5. Vancouver, Canada

phu-nu-8-thanh-pho-co-cuoc-song-chat-luong-nhat-the-gioi-vancouver.png

Thành phố này là một trong những thành phố đông dân nhất của Canada, với 52% dân số có ngôn ngữ đầu tiên không phải tiếng Anh. Với môi trường kinh tế chính trị ổn định, văn hóa xã hội mở rộng, đời sống giáo dục cao, Vancouver là thành phố có mức sống chất lượng được đánh giá cao thứ 5 trên thế giới.

6. Copenhagen, Đan Mạch

phu-nu-8-thanh-pho-co-cuoc-song-chat-luong-nhat-the-gioi-copenhagen_2.jpg

Gần đây, thành phố này được mệnh danh là một trong những nơi hạnh phúc nhất để sinh sống trên trái đất và không khó để tìm hiểu lý do. Từ một làng chài, Copenhagen đã phát triển thành một thành phố với việc cải tạo đô thị và văn hóa mạnh mẽ. Đặc biệt, Copenhagen còn được mệnh danh là thành phố có nhiều xe đạp nhất khi phần lớn người dân đạp xe đi làm.

7. Sydney, Úc

phu-nu-8-thanh-pho-co-cuoc-song-chat-luong-nhat-the-gioi-sydney.jpg

Sydney chiếm 7% nền kinh tế của đất nước với dịch vụ tài chính và là nơi sử dụng lao động lớn nhất - 22% tổng số lao động. Môi trường tự nhiên, thời tiết ôn hòa và văn hoá phát triển mạnh mẽ là những yếu tố mang lại cuộc sống chất lượng ở thành phố có biểu tượng là nhà hát vỏ sò này.

8. Amsterdam, Hà Lan

phu-nu-8-thanh-pho-co-cuoc-song-chat-luong-nhat-the-gioi-amsterdam.jpg

Đây là một trong những trung tâm tài chính của châu Âu, nổi tiếng với mức sống cao và được đánh giá là lựa chọn yêu thích của các doanh nhân. Thành phố với cuộc sống hiện đại cùng nhiều hoạt động giải trí mang lại những tiêu chuẩn sống chất lượng nhất cho người dân.

Trần Khoa Yêng Hạ

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày