phunu8_news_0.png

You are here

Ngày của Cha 2017: Ngắm lại bộ tranh sơn dầu cảm động "bố khổng lồ và con gái nhỏ"

Lam Giang

Sợi dây liên kết vô hình đặc biệt giữa cha và con gái không được diễn tả bằng lời nhưng qua bộ ảnh sơn dầu đầy ấn tượng và những điều gửi gắm đằng sau nó, họa sĩ người Ukraine - Snezhana Soosh đã khiến người xem phải rơi nước mắt vì cảm động.

Chỉ đơn giản là miêu tả lại những khoảnh khắc sinh hoạt đời thường giữa người cha khổng lồ và cô con gái bé bỏng như bện tóc cho con gái, tắm cho con, ru ngủ, cùng nhau chơi trò trốn tìm… nhưng bộ tranh đã đem lại sự hóm hỉnh, ấm áp và ngập tràn hạnh phúc khi cố tình nhấn mạnh sự khác biệt hình thể giữa hai cha con. Và tình cha con vốn đã là mối liên hệ ngọt ngào, thiêng liêng đến mức không cần dùng nhiều lời nhưng ai cũng cảm nhận được nên cũng không quá khó hiểu tại sao bộ tranh này lại làm cộng đồng Instagram dậy sóng suốt nhiều tuần qua.

Dù vậy, câu chuyện đằng sau những bức tranh đáng yêu này mới làm người xem rơi nước mắt bởi trái ngược với những khung cảnh hạnh phúc bình dị bên cha, trong ký ức của mình, tác giả của bộ tranh lại không có được nhiều kỷ niệm đẹp với cha đẻ mình. Họa sĩ Soosh cho biết: “Tôi luôn luôn muốn có được sự yêu thương dịu dàng, trìu mến và gắn bó thân thiết với cha nhưng dường như ông không biết cách thể hiện tình yêu của mình vì vậy hầu như giữa chúng tôi lúc nào cũng có khoảng cách. Để thực hiện bộ tranh, tôi đã quan sát rất nhiều người cha và những khoảnh khắc tuyệt vời cũng như tình cảm nồng nàn mà họ dành cho con gái bé bỏng của họ. Những gì tôi vẽ ra như là để bù đắp cho nỗi khát khao tình cha con mà tôi luôn thấy thiếu thốn và rất muốn có - sự yêu thương và cảm giác được người cha to lớn của mình bảo bọc, chở che”.

Bên cạnh bày tỏ khát vọng của mình, thông qua bộ tranh, nữ họa sĩ còn hy vọng sẽ tác động tích cực đến các vị phụ huynh khác, nhất là các ông bố “Tôi hy vọng qua bộ tranh của mình, các ông bố sẽ biết được rằng họ quan trọng như thế nào đối với cuộc sống của con cái họ và có thêm động lực để thể hiện tình cảm hay bày tỏ tình yêu thương mà mình dành cho con cái”, họa sĩ nghẹn ngào chia sẻ.

Mời bạn cùng xem bộ tranh đáng yêu dưới đây để cảm nhận được tình phụ tử thiêng liêng mà nữ họa sĩ muốn gửi gắm:

Nguồn ảnh: Womansday