phunu8_news_0.png

You are here

Phụ nữ muốn hạnh phúc: “Dừng ngay việc quá chú ý đến miệng lưỡi thiên hạ”

Wednesday, 22 November 2017 - 9:41am

Steve Jobs cũng đã từng nói “Đừng để tiếng ồn của người khác che khuất tiếng nói bên trong bạn”, phụ nữ hãy cứ thật nồng nhiệt mà sống cuộc đời của chính mình đi, chăm chăm sống cho được lòng thiên hạ, chỉ có thể là mệt chết.

Làm chủ cuộc sống của mình, đẹp vì chính mình, phụ nữ mới có thể hạnh phúc. Nhưng làm chủ được đôi tai của mình càng hạnh phúc hơn, có những thứ tốt nhất không cần nghe, không cần chú ý, bởi nó chỉ khiến ta sống khổ, sống mệt mỏi hơn mà thôi.

Đừng cố gắng chiều lòng cả thiên hạ

Nói theo kiểu dân gian đó chính là “làm dâu trăm họ” nhưng dù có chiều lòng cả thiên hạ, vẫn sẽ có người không hài lòng về bạn, vẫn sẽ có người không ưa bạn, không thích bạn. Những kẻ đó cứ nhan nhản khắp nơi, bạn làm vui lòng một người, lập tức sẽ có kẻ khác tiến đến làm khó bạn.

phu-nu-8-phu-nu-muon-hanh-phuc-dung-ngay-viec-chu-y-den-mieng-luoi-thien-ha-4.jpg
Cuộc đời ngắn lắm, sống cho mình còn chưa đủ sao có thể bận tâm mà chiều lòng cả thiên hạ
 

Bạn sẽ làm gì, đến một người sẽ làm hài lòng một người, dù có những lúc họ rất vô lý, họ đụng chạm đến lòng tự tôn và sự riêng tư của bạn? Bạn nỗ lực sống thật tốt mỗi ngày, cố gắng để luôn vừa mắt mọi người xung quanh, không khiến ai phải khó chịu vì bạn, khiến ai cũng phải khen bạn tốt. Bạn đã làm được chưa, hay bạn đã bị quay như chong chóng rồi?

Hôm nay bạn phải mặc màu trắng vì cô A không thích bạn mặc màu đen, ngày mai bạn phải đi giày cao gót vì chị B nói bạn nên như vậy… Cứ mạnh dạn nói “không” nếu bạn đúng, sao phải chiều lòng cả thiên hạ không bao giờ hết những con người thích phán xét người khác này?

Bạn đang sống cuộc sống của chính mình, đẹp vì chính bạn, chỉ có bạn biết điều gì mình thích, điều gì tốt cho mình? Ngay cả cha mẹ sinh ra bạn, bạn còn có lúc cãi lời, sao lại gồng mình lên đáp ứng mọi yêu cầu từ người trong thiên hạ? Bạn có quyền làm điều mình thích, miễn không gây tổn hại hay ảnh hưởng bất cứ ai.

Đừng dễ đau lòng vì miệng lưỡi thế gian

Miệng lưỡi thế gian này đáng sợ lắm, có thể khiến cho một người từ thiên đường rớt xuống địa ngục, có thể khiến một người vốn hạnh phúc lại trở nên đau khổ, muốn kết thúc cuộc sống. Vì thế bạn nên học cách mạnh mẽ bước qua miệng lưỡi thiên hạ. Đau lòng vì những lời xét nét, cuối cùng chỉ có chính bạn khổ, không ai khổ thay bạn, mệt mỏi thay bạn hay sống chật vật thay bạn.

phu-nu-8-phu-nu-muon-hanh-phuc-dung-ngay-viec-chu-y-den-mieng-luoi-thien-ha-2_0.jpg
Cứ mãi đau lòng vì miệng lưỡi thế gian thì có đi hết cuộc đời cũng chẳng tìm được một ngày vui...
 

Bạn có khóc hàng đêm, đau lòng đến chết lặng tâm hồn thì thiên hạ vẫn sẽ tiếp tục nói, tiếp tục buông ra những lời cay nghiệt theo ý họ muốn. Thay vì thu hết tất cả những chỉ trích, lên án, nói xấu, nghi oan… từ xã hội để tự giày vò mình, bạn cứ mặc kệ hết thảy. Cứ sống cuộc sống của chính mình, càng bị miệng lưỡi người khác làm cho thương tích đầy mình, càng phải bắt trái tim phải kiên cường, mạnh mẽ lên mà đón nhận.

Dù bạn có trốn tránh hay mở miệng xin một ai đó hiểu cho mình, giúp đỡ mình thì cũng vô dụng, dư luận sẽ luôn theo chiều hướng mà họ muốn. Bởi dư luận không phải là tòa án, là nơi chủ trì công lý nên bạn cũng chẳng cần sống khổ sở như một tội nhân. Trốn tránh chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi, dễ dàng đau lòng vì những lời nói sâu cay của người khác chỉ khiến bản thân mãi mãi không hạnh phúc.

Đừng quá tin những kẻ hay khen mình

Bởi họ có thể khen ta trước mặt rồi cười mỉa mai ta sau lưng, ai mà chẳng thích nghe lời ngon ngọt, nhưng nên nhớ “mật ngọt chết ruồi”. Đàn bà lại là kẻ hay yêu bằng tai, nói thẳng, góp ý thì không ưa, khen một chút, tâng bốc một chút lại đem hết ruột gan ra cho người ta xem thấu. Nghe một lần người ta khen thì thấy thích, nghe nhiều lần lại biến thành thân thiết, biến người ta thành bạn thân bên mình. Ai biết được, kẻ bung chuyện thầm kín của ta ra ngoài chính là kẻ bên cạnh ta.

phu-nu-8-phu-nu-muon-hanh-phuc-dung-ngay-viec-chu-y-den-mieng-luoi-thien-ha-3_0.jpg
Là phụ nữ đừng quá tin vào những lời khen bởi thường thì "mật ngọt chết ruồi"
 

Là phụ nữ càng nên cẩn trọng với những người hay khen mình, đặc biệt là những người chỉ dừng ở mức quan hệ xã giao bình thường. Sống hạnh phúc chính là tự biết tránh thị phi, tránh đi những người không thật lòng mà đối đãi với mình. Nghe quá nhiều lời khen, đôi khi khiến ta ảo tưởng, rằng ta thật tốt nhất, hoàn mĩ nhất khiến suy nghĩ, hành động bị lệch lạc lúc nào không hay.

Có khen phải có chê, con người chẳng ai hoàn hảo cả, vì vậy ở gần một kẻ chỉ hay khen mình thì phụ nữ hãy cẩn thận. Phụ nữ suy cho cùng không phải hạnh phúc khi có thật nhiều bạn mà là có được một người bạn thật sự, khen đúng lúc, góp ý khi cần thiết và luôn nói thật điều họ nghĩ. Có một người bạn như thế mới thật sự đáng quý, chẳng cần phải nghe mọi lời đánh giá, nhận xét từ thiên hạ, chỉ cần lắng nghe người bên cạnh ta là đủ.

Hy

 

Tin mới trong ngày